Home / Góc Tin Tức Làm Đẹp / 7 mẹo tẩy nốt ruồi dân dã không để lại sẹo

7 mẹo tẩy nốt ruồi dân dã không để lại sẹo

Mặc dù hầu hết các nốt ruồi đều khá lành tính, nhưng nếu thấy chúng phát triển bất thường thì có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Vì thế, bạn cần phải thăm khám và kiểm tra các nốt ruồi này với bác sĩ da liễu ngay lập tức.Nếu các dấu hiệu của nốt ruồi có thể cảnh báo rằng bạn đang bị ung thư thì cần phải phẫu thuật da để loại bỏ nốt ruồi. Ngoài ra, nếu các nốt ruồi đang có trên khuôn mặt bạn không phát triển về kích thước hoặc đổi màu thì bạn có thể thực hiện các biện pháp loại bỏ nốt ruồi trên mặt chỉ với các mẹo tự nhiên sau.

Những biện pháp tẩy nốt ruồi tại nhà này đã nổi tiếng trong dân gian từ lâu về tính hiệu quả của nó. Ngoài ra, áp dụng chúng khá đơn giản, không tốn kém, an toàn và  không để lại sẹo.

1. Nước ép dứa tươi

Để loại bỏ nốt ruồi trên mặt, bạn nên áp dụng một số nước dứa tươi ép vào khu vực có nốt ruồi và để chúng lưu lại qua đêm. Bạn có thể rửa sạch mặt vào sáng hôm sau sau khi thức dậy.

Nếu không sử dụng nước dứa ép, bạn cũng có thể đắp một vài lát dứa mỏng lên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm cũng giúp loại bỏ nốt ruồi một cách từ từ.

2. Nước ép táo chua

Bạn cũng có thể sử dụng nước ép của những quả táo chua tươi để loại bỏ nốt ruồi. Bạn nên áp dụng nước ép táo chua 3 lần/ ngày vào các nốt ruồi. Để khuôn mặt khô tự nhiên sau khi áp dụng.

Thực hiện biện pháp này trong 3 tuần liên tiếp sẽ cho kết quả tuyệt vời. Đây cũng được coi là biện pháp cực kỳ hiệu quả để loại bỏ nốt ruồi tại nhà.

3. Sử dụng bột nở + dầu thầu dầu

Để tẩy nốt ruồi, bạn có thể sử dụng hỗn hợp bột nở trộn với dầu thầu dầu và áp dụng thoa trên các nốt ruồi. Bạn nên để chúng lưu lại qua đêm và rửa sạch với nước ấm vào buổi sáng hôm sau. Đây là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nốt ruồi trên khuôn mặt tự nhiên.

4. Hạt lanh nghiền + dầu hạt lanh + mật ong

Ngoài những biện pháp trên, bạn có thể tẩy nốt ruồi bằng cách sử dụng một số hạt lanh. Theo đó, nghiền nát một số hạt lanh và trộn cùng dầu hạt lanh và mật ong cũng cho kết quả rất tốt.

Đắp hỗn hợp này trên nốt ruồi và để chúng lưu lại trên da khoảng 1 giờ và rửa sạch với nước ấm. Bạn nên áp dụng biện pháp này hàng ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất nhé.

5. Tỏi xay

Để tẩy nốt ruồi, bạn cũng có thể sử dụng vài tép tỏi và xay chúng. Sau đó, đắp chúng trên các nốt ruồi và băng chúng lại để qua đêm. Bạn hãy rửa sạch chúng vào buổi sáng hôm sau.

6. Nước ép hành tây

Bạn có thể thoa một số nước ép hành tây và áp dụng chúng trên các nốt ruồi. Rửa sạch làn da sau 40 phút áp dụng. Bạn có thể thực hiện biện pháp này 2-3 lần/ngày để cho kết quả tốt nhất.

7. Dấm táo

Rửa mặt thật kỹ với nước ấm cho mở lỗ chân lông, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

Để da khô tự nhiên và sử dụng một chút bông gòn được nhúng dấm táo áp dụng thoa vào nốt ruồi. Hãy để chúng lưu lại trên da trong 20-30 phút và rửa sạch lại với nước ấm.

About adminmt

Check Also

Móm nặng không ăn được và tác hại thường gặp

Móm hay còn gọi vẩu ngược là tình trang mất cân đối giữa hàm răng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *