Home / Tin tức / Điều trị đau vai gáy bằng phương pháp bấm huyệt

Điều trị đau vai gáy bằng phương pháp bấm huyệt

Ấn vào những cơ thang và cơ ức đòn chũm thấy đau và co cứng vồng lên so với bên lành. Toàn thân sợ lạnh, rêu lưỡi trắng, mạch phù…Là phương pháp bấm huyệt để chữa đau vai gáy

>> Điều trị đau vai gáy bằng ghế massage toàn thân bạn đã biết chưa?

Đau vai gáy là 1 bệnh hay gặp trong lâm sàng, gây đau nhức khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và công tác của người bệnh. Bệnh xảy ra tức thời sau lúc ngủ dậy hoặc quay cúi cổ đột ngột, lúc gặp lạnh, sau lúc gánh vác nặng hoặc tư thế gối cao đầu 1 bên (đau vai gáy cấp tính). Cũng có thể đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ hoặc do bệnh nghề nghiệp (đau vai gáy mạntính).

Theo Y học cổ truyền, đau vai gáy (lạc chẩm) thuộc phạm vi chứng tý. cơ sở do vệ khí của cơ thể không toàn bộ, tấu lý sơ hở nên phong hàn tốt thừa cơ xâm nhập, bì phu kinh lạc khiến cho tắc trệ mà gây ra đau (ngoại nhân)

Hoặc do người già can thận bị hư hoặc bệnh lâu ngày khiến khí huyết tiết kiệm sút dẫn tới can thận bị hư, thận hư không chủ được cốt tủy, can huyết hư không nuôi dưỡng được cân cơ mà gây bệnh (nội nhân).

Hoặc do lúc ngủ gối đầu cao bất thường (bất nội ngoại nhân). Người bệnh có biểu hiện đột nhiên cổ gáy vai đau cứng (có thể đau 1 bên hoặc cả 7 bên cổ gáy), quay cổ khó khăn, hạn chế hoặc ko thể phương pháp chữa: trục phong tán hàn, thông kinh hoạt lạc.

>>Bạn đã biết địa chỉ mua ghế massage uy tín chất lượng tại hà nội chưa ?

Châm cứu và xoa bóp là phương pháp điều trị của Y học cổ truyền dân tộc không nhất định sử dụng thuốc, dễ học dễ làm, có thể thực hiện ngay tại các tuyến y tế Đơn vị, hầu hết cán bộ y tế hoặc các ai yêu thích đều có thể học và khiến được. Sau đây là các thao tác cơ bản:

Cách bấm huyệt

  • Bệnh nhân ngồi ở ghế, thả lỏng cơ, thầy thuốc đứng và làm lần lượt các động tác sau: xoa, day, lăn, bóp từ vùng bả vai qua huyệt kiên tỉnh đến đại trùy và lên huyệt phong trì. Từ huyệt đốc du lên huyệt phong trì, mỗi động tác khiến cho từ 3-5 lần. Bấm và day các huyệt phong trì, đại trùy, phong môn, kiên tỉnh, đốc du (vừa bấm vừa chuyển động cổ quay sang phải và sang trái). Riêng huyệt bá lao lúc bấm thì không chuyển động cổ.
  • khi xoa bóp ví như phối hợp xoa tra dầu gió hoặc cao sao vàng thì tác dụng điều trị sẽ tốt hơn.
  • Kiểm tra cơ tại vùng huyệt đốc du ví như thấy co cứng thì ta bấm, bật cơ, day nhẹ thì bệnh nhân sẽ đỡ đau và vận động cổ gáy ít phức tạp ngay.
  • lúc đi lại cổ bệnh nhân: thầy thuốc nắm 1 bàn tay kê ngang cổ bệnh nhân khiến cho điểm tựa, còn tay kia của thầy thuốc điều khiển cổ bệnh nhân nghiêng sang cần, sang trái, cúi cổ và ngửa cổ.

Xem thêm: Những mẫu ghế massage trả góp đang được khách hàng quan tâm

Lưu ý:

  • Đối với các kiểu nhân từ 45 tuổi trở lên do mật độ khoáng chất của xương bớt dần nên bắt buộc cho đo kiểm tra mật độ khoáng chất xương trước khi làm cho xoa bóp.
  • Với các trường hợp bệnh nhân bị đau vai gáy mạn tính thì phải cho chụp film X-quang phổi để loại trừ những bệnh lý tại phổi và bệnh lý tại trung thất.

Nguồn:http://bloglamdep365.edu.vn

About adminmt

Check Also

Khi nào khách hàng cần phải thay vỏ iPhone 7 mới

Dịch vụ thay vỏ iPhone 7 ở Maxmobile là một sự lựa chọn đúng đắn. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *