Home / DÁNG ĐẸP / Khách Trung Quốc gây khó hiểu vì tip bằng cao con hổ

Khách Trung Quốc gây khó hiểu vì tip bằng cao con hổ

Từ Kim tự tháp Giza đến Biển Đỏ, du khách Trung Quốc đều tip cho hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn đến người bán hàng rong bằng một hộp cao con hổ, chứ không phải là tiền mặt như thông thường. Hành động kỳ lạ này khiến cho nhiều người Ai Cập “dở khóc dở cười”.

khach-trung-quoc-gay-kho-hieu-vi-tip-bang-cao-con-ho

Cao trong tiếng Trung Quốc là qing liang you, có nghĩa là làm mát. Ảnh: WJS.

Du khách Trung Quốc, Ye Sanshi khi tới tham quan khu phức hợp những ngôi đền cổ ở Karnak đã bị lạc đường. Một hướng dẫn viên Ai Cập đã chỉ đường cho Ye và để cám ơn, Ye đưa cho người này một hộp cao. Ye cho biết anh mang khoảng 50 hộp cao để tip cho hướng dẫn viên trong 6 ngày du lịch Ai Cập.

“Trước khi đến đây, đại lý du lịch nói với tôi rất nhiều lần là phải mang cao như một món quà để giúp cho chuyến du lịch thuận tiện hơn. Người Ai Cập đối xử rất tốt với du khách Trung Quốc và họ thích món quà nhỏ này”, ông nói.

Tuy nhiên, người dân nơi đây lại cảm thấy khó hiểu vì hầu hết du khách thường tip bằng tiền mặt. Younes Mohamed, 34 tuổi, dọn vệ sinh tại khu nghỉ dưỡng Serenity Beach ở Hurghada, bờ Biển Đỏ cho biết: “Họ thích tặng tôi mấy hộp này và tôi không hiểu tại sao lại vậy. Thỉnh thoảng tôi bị đau đầu thì bôi còn ngoài ra không biết làm gì khác. Mỗi ngày tôi được cho rất nhiều cao. Hầu hết tôi đưa cho bạn bè và người thân sử dụng”.

Li Xiaodong, một nhà Ai Cập học cho rằng ban đầu du khách Trung Quốc mang cao đi để sử dụng nhưng sau đó phát hiện ra người Ai Cập cũng thích cao. “Ở đây rất nóng nên có thể họ nghĩ người Ai Cập cần cao”, Li nói.

Một số du khách Trung Quốc cho rằng tặng hộp cao tốt hơn là tip bằng tiền mặt. “Đưa tiền sẽ tạo một cảm giác như đang cho người ăn xin vậy. Đưa cao thì sẽ tạo cảm giác thân thiện hơn, như với một người bạn” Ye nói.

Xem thêm Trung Quốc đông đúc đến mức nào

Cao My

About adminmt

Check Also

Viên giảm cân Hồng Hạc Phục Linh Collagen da sáng dáng đẹp

Viên uống GIẢM CÂN HỒNG HẠC PHỤC LINH sản phẩm giảm cân an toàn và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *