Home / PHẪU THUẬT THẨM MỸ / Mặt lồi lõm, suýt chết vì phẫu thuật căng da mặt

Mặt lồi lõm, suýt chết vì phẫu thuật căng da mặt

Bà Shelia Simmons, 59 tuổi, người Anh, tìm đến phẫu thuật căng da mặt để xứng đôi hơn với người tình trẻ hơn bà tới 17 tuổi. Nhưng giờ đây, sau khi trải qua 7 cuộc phẫu thuật tái tạo lại khuôn mặt do những biến chứng của cuộc phẫu thuật căng da để lại, bà muốn gửi lời cảnh báo tới các phụ nữ khác.
 
Mặt lồi lõm, suýt chết vì phẫu thuật căng da mặt 1
 Bà Simmons muốn gửi lời cảnh báo tới các chị em phụ nữ rằng đừng tìm đến phẫu thuật thẩm mĩ.
 
Bà nói: “Những điều tôi đã trải qua thực sự khủng khiếp. Sau khi phẫu thuật, cảm giác hối hận luôn thường trực mỗi ngày trong tôi. Tôi thậm chí đã suýt mất mạng.”
 
Mặt lồi lõm, suýt chết vì phẫu thuật căng da mặt 2
Bà Simmons trước khi phẫu thuật căng da.
 
Bà Simmons nghĩ tới phẫu thuật thẩm mĩ khi vừa bước sang tuổi 50. Bà đọc nhiều tài liệu về phẫu thuật thẩm mĩ và nghĩ rằng có thể trở lại tuổi thanh xuân bằng cách xóa những nếp nhăn trên khuôn mặt. “Bạn trai tôi, Steve. không muốn tôi tìm đến phẫu thuật căng da mặt nhưng rõ ràng là anh ấy trẻ hơn tôi, và tôi muốn mình cũng phải trẻ trung để xứng đôi hơn với anh ấy”, bà tâm sự.
 
Mặt lồi lõm, suýt chết vì phẫu thuật căng da mặt 3
Bà Simmons muốn căng da mặt để hợp hơn với bạn trai Steve, 42 tuổi
 
Tháng 4/2007, bà Simmons nhận được sự tư vấn đầu tiên về phẫu thuật tạo hình và chỉ một tháng sau, bà tới một bệnh viện tư để tiến hành căng da mặt, nâng mí mắt và xóa nếp nhăn. Tất cả kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ và tiêu tốn của bà 10.000 bảng Anh.
 
“Mọi thứ có vẻ chuyên nghiệp, tôi cảm thấy hoàn toàn tin tưởng. Nhưng khi tỉnh dậy, tôi thấy da mình như nứt ra vậy, ngay cả việc hít thở cũng trở nên khó khăn. Tôi biết đã có chuyện không hay xảy ra với mình.”
 
Mặt lồi lõm, suýt chết vì phẫu thuật căng da mặt 4
Khi tỉnh dậy, bà thấy da mặt mình như nứt ra, cảm giác rất khó thở…

Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh cho bà và dặn bà đừng quá lo lắng, mặc dù mặt bà tiếp tục sưng phồng lên. Bà kể lại: “Họ nói đó là điều bình thường nhưng sự thật thì mặt của tôi đã to gấp đôi bình thường, thật là khủng khiếp.”
 
Bà Simmons được đưa trở lại bệnh viện 3 ngày sau đó trong tình trạng co thắt dạ dày và tiêu chảy. Steve Buckley, bạn trai bà Simmons, đã lên mạng tìm hiểu và phát hiện ra rằng chính niken có trong những chiếc kẹp phẫu thuật là nguyên nhân gây ra dị ứng. Nghe tin này, bà Simmons cảm thấy rụng rời vì trước đó bà đã thông báo cho các bác sĩ rằng bà bị dị ứng niken và họ đã đảm bảo rằng sẽ không có vấn đề gì.
 
Bảy ngày sau, mặt bà có vẻ đã bớt sưng nhưng lại bắt đầu bốc mùi. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ra rằng vết mủ đã ăn ra vùng má, và vùng da quanh tai bà Simmons bị hoại tử.
 
Sau đó, bà Simmons phải tìm đến các bác sĩ đa khoa. Bà đã trải qua một quá trình điều trị dài ngày ở Sở y tế quốc dân để tái tạo lại khuôn mặt. Tuy nhiên giờ một bên mặt bà vẫn có những vết sẹo lõm và bị mất một bên dái tai.
 
Mặt lồi lõm, suýt chết vì phẫu thuật căng da mặt 5

Mặt lồi lõm, suýt chết vì phẫu thuật căng da mặt 6
Bà phải trải qua 7 cuộc phẫu thuật tái tạo để khắc phục hậu quả của nhiễm trùng do dị ứng.

Tháng 1/2011, bà Simmons nhận được khoản tiền bồi thường 10.000 bảng Anh nhưng theo bà: “Không khoản tiền nào có thể bù lại được sự tự tin và vẻ bề ngoài của tôi”.
 

About adminmt

Check Also

Móm nặng không ăn được và tác hại thường gặp

Móm hay còn gọi vẩu ngược là tình trang mất cân đối giữa hàm răng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *