Home / Góc Tin Tức Làm Đẹp / Mẫu Việt cách xa chuẩn quốc tế vì ngực quá khổ & ham uốn éo

Mẫu Việt cách xa chuẩn quốc tế vì ngực quá khổ & ham uốn éo

Xét về chiều cao, về tuổi nghề, về số lượng thì làng mốt Việt không hề kém cạnh bất cứ quốc gia nào. Có lẽ cũng chẳng có gì phải hổ khi đem điều này đi so sánh với những cường quốc thời trang thế giới.

Thế giới tự hào với đội ngũ người mẫu đông đảo, chân dài nước nhà cũng gia tăng như nấm sau mưa. Xét trên ba yếu tố cơ bản này, có thể tự tin nói rằng làng mốt nước ta không xa chuẩn quốc tế là bao.


Huyền Trang, Tuyết Lan  Hoàng Thùy đang là lớp người mẫu trẻ, cao và có thân hình đáp ứng tiêu chuẩn của làng mẫu quốc tế.

Ta chẳng kém tuổi nghề, chẳng thiếu chiều cao, chẳng thua số lượng nhưng đáng buồn thay, cái quan trọng nhất là chất lượng lại chẳng gần chuẩn quốc tế là chút nào. Bởi ngoài kia, người ta đang ra sức biểu tình, đả đảo, phản đối những nhà mốt cố tình dùng mẫu gầy. Còn dân mình lại bị bội thực vì thời trang đang rộn ràng tung hê những ngực khủng, mông cong.

Thời trang Việt cứ một mình một lối mà thẳng tiến. Khác với các NTK lừng danh khắp thế giới đều muốn và chuộng dùng những người mẫu với số đo hạn chế để không ảnh hưởng tới sản phẩm của họ. Còn chúng ta, những người ngắm thời trang lại vô tình bị biến thành nơi “tiêu thụ” sản phẩm của ngành công nghiệp thẩm mỹ cơ thể, dao kéo sắc đẹp.

Cứ thế, sàn catwalk nước nhà như ngập lụt trong những vòng 1 tròn xoe cứng ngắc, những vòng 3 độn silicon cong veo hay những chiếc eo nhăn nhúm hậu quả của việc ăn kiêng nhưng  thiếu kiên trì luyện tập.


Người mẫu Trung Quốc Liu Wen đang được xem là tấm gương của mọi chân dài Á vì vẻ đẹp, sự thành công và cả hình thể chuẩn mực.


Từ siêu mẫu thời trang casual Constance Jablonski đến thời trang nội y Rosie Huntington đẳng cấp quốc tế đều có vòng 1 nhỏ tự nhiên.

Mẫu Việt cách chuẩn quốc tế bao xa?, Thời trang, mau viet nghiep du, lang mau viet, thoi trang viet nghiep du, thoi trang viet, thoi trang, nguoi mau viet bom nguc

Siêu mẫu Carmen Kass lừng lẫy khắp thế giới cũng có vòng 1 phẳng.

Trong khi đó hình ảnh, đặc biệt là vòng 1 của mẫu Việt lại đối nghịch hoàn toàn. Trong hình là chân dài Ngọc Quyên và người mẫu Thái Hà khi đang trình diễn thời trang với vòng 1 “đồ sộ”

Tuy nhiên, làng mốt Việt vẫn còn có những chân dài với số đo tự nhiên thực thụ và có thể áp theo chuẩn quốc tế như siêu mẫu Ngọc Oanh, Thúy Hương

Không chỉ dư cân, thừa vòng 1, cách thức biểu diễn của mẫu Việt có lẽ còn cách rất xa so với chuẩn quốc tế. Dù cái mà người ta vẫn gọi là chuẩn quốc tế lại khá đơn giản. Đơn giản trong cách xuất hiện, đơn giản trong trình diễn và cả đơn giản  khi khép màn.

Nếu ai đó quan tâm và thường xuyên theo dõi các tuần lễ thời trang lớn sẽ nhận ngay ra sự khác biệt hoàn toàn trong cách trình diễn của người mẫu trong nước với chân dài quốc tế. Người mẫu quốc tế được, bị và bắt buộc phải có cách diễn dứt khoát mạnh lạc, lạnh lùng và tiên quyết tôn vinh ý tưởng cũng như thông điệp của thiết kế.

Phần trình diễn của người mẫu trên sàn catwalk không đơn giản là chu trình dạo bước từ đầu đến cuối đường băng. Theo quy chuẩn quốc tế, người mẫu luôn phải giữ được thăng bằng đúng tư thế lưng thẳng, nâng cằm, eo cong, vai mở. Khung cơ thể lắc lư và lỏng lẻo là điều tối kỵ. Điều này có thể thấy rõ trên những sàn catwalk lớn tại các kinh đô thời trang Paris, London, Milan… mỗi mùa.

Tuy nhiên, ở mình không ít người xem đã phải sốt ruột, đã phải buồn cười vì trong cùng một buổi diễn nhưng các chân dài ai nấy tự biểu diễn theo ý thích, ý tưởng của mình. Đôi khi còn tự ý sáng tác thêm những động tác rườm rà, hoa lá cành.

Người mẫu quốc tế được, bị và bắt buộc phải có cách diễn dứt khoát mạnh lạc, lạnh lùng và tiên quyết tôn vinh ý tưởng cũng như thông điệp của thiết kế.

Mẫu Việt cách chuẩn quốc tế bao xa?, Thời trang, mau viet nghiep du, lang mau viet, thoi trang viet nghiep du, thoi trang viet, thoi trang, nguoi mau viet bom nguc

Võ Hoàng Yến vừa diễn vừa tung váy như vũ công Latin.

Cùng trong một show thời trang nhưng cách diễn và cách múa của các người mẫu rất khác nhau?!

Mẫu Việt cách chuẩn quốc tế bao xa?, Thời trang, mau viet nghiep du, lang mau viet, thoi trang viet nghiep du, thoi trang viet, thoi trang, nguoi mau viet bom nguc

Người mẫu Trương Thị May tự hóa thân thành chú chim công?

Tất cả những điều này chỉ nói lên rằng, người mẫu của chúng ta đang cố tình hoặc cả vô ý tự biến mình thành những người làm nghề thiếu chuyên nghiệp và đẳng cấp thực thụ.

Theo 24h


About adminmt

Check Also

Lotion trị mụn Meishoku Bigansui Nhật tốt nhất làm mịn da

meishoku bigansui medicated skin lotion Medicated một sản phẩm ra mắt lần đầu tiên của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *