Home / Uncategorized / Vì sao khi đăng kí học Cao đẳng Dược nên chọn trường công lập?

Vì sao khi đăng kí học Cao đẳng Dược nên chọn trường công lập?

Hiện nay có rất nhiều Trường đào tạo ngành dược nhưng chính điều này khiến cho thí sinh khó khăn hơn trong việc lựa chọn được Trường Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng tốt.

Hiện nay, cùng với các chủ trương xã hội hoá Y tế – Giáo dục, những trường đào tạo Dược sĩ cũng mọc lên như nấm. Không chỉ có các trường công như Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng … mà nhiều trường tư thục sẽ được thành lập đã đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ có yêu thích nghề dược.

Chọn trường nào để học dược?

Bạn Hoàng Nam (Quận Dương Kinh, Hải Phòng) dự định học ngành dược để có thể theo nghề của mẹ nhưng hiện có quá nhiều trường đào tạo Dược sĩ nên mất gần 1 năm trời, Hoàng Nam mới chọn được Trường công lập trực thuộc Bộ Y Tế học nghề dược.

Cũng như các phụ huynh khác, mẹ Hoàng Nam quan tâm đầu tiên chính là cơ sở vật chất để đào tạo ngành dược có đảm bảo không, an ninh trường học có tốt hay không, cảnh quan sư phạm như thế nào…thế nhưng vấn đề học phí cũng là 1 điều không thể bỏ qua. Vì theo như mẹ Hoàng Nam, thu nhập của 2 vợ chồng chỉ ở mức khoảng 15 triệu. Trong khi đó gia đình còn có bố mẹ già không lương hưu, tuổi già hay đau ốm. Học phí ở các trường cao đẳng tư thục mà theo chị khảo sát thấp nhất cũng ở mức gần triệu đồng/tháng mà lại cũng không được miễn giảm học phí cho các đối tượng chính sách, cộng với cho con học trên thủ đô thì mỗi tháng cũng mất 4 triệu đồng cho chi phí ăn ở sinh hoạt.

Gia đình Hoàng Nam đang đắn đo, nếu cho con học cao đẳng dược trên Hà Nội thì phải chấp nhận tốn kém nhưng cũng không có cách nào khác vì việc của con cái là quan trọng.

á

Tuyên sinh Cao đẳng ngành Dược năm 2016  

Tâm lý thích chọn trường công lập để học dược.

Mặc dù, hiện có nhiều kênh để tiếp cân thông tin về các trường cao đẳng y dược như Website, Facebook, diễn đàn…nhưng không ít phụ huynh vẫn chọn trường theo kiểu “rỉ tai truyền mồm”.

Sau khi lên mạng tìm hiểu và hỏi kinh nghiệm của bạn bè, đồng nghiệp, tiếng khen cũng có mà tiếng chê cũng có nhưng đa phần mọi người đều có ý kiến cho rằng Trường gần nhà tiện hơn, đỡ tốn chi phí hơn nhưng đồng thời sợ không chất lượng đào tạo nghề dược cũng không đảm bảo bằng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược.

Trên thực tế, ngoài yếu tố chất lượng hay môi trường sư phạm, thì mức học phí ưu đãi hàng tháng rất được các phụ huynh quan tâm đặc biệt khi cho con theo học ở trường công lập thuộc Bộ Y Tế

Mo cua nha thuoc phuc vu Tet nguyen dan_KTSE

Đào tạo Cao đẳng nghề Dược chuyên nghiệp

Nếu phụ huynh muốn tìm trường cho con em học ngành dược, hãy liên hệ:

0462.531.410 – 098.232.93.96

Xem thêm: Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

About adminmt

Check Also

Khi nào khách hàng cần phải thay vỏ iPhone 7 mới

Dịch vụ thay vỏ iPhone 7 ở Maxmobile là một sự lựa chọn đúng đắn. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *