1001 câu hỏi thường gặp khi học nghề Spa mà bạn nên đọc

Nghề spa hiện đang đứng đầu trong danh sách những nghề được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhiều người tìm được công việc phù hợp, ổn định với mức lương hấp dẫn khi theo học ngành này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần cân nhắc khi quyết định có nên theo học nghề spa hay không. Trong bài viết này, Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp tất cả những câu hỏi thường gặp khi học nghề Spa để các bạn có thể hiểu toàn diện hơn về nghề spa nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi học nghề Spa

Có nên học nghề spa không?

Đây là mối quan tâm hàng đầu của bất cứ ai quan tâm đến ngành spa. Nếu bạn đang thắc mắc liệu học nghề spa có tương lai hay không thì câu trả lời của bạn là và chắc chắn có thể kiếm được thu nhập cao từ nghề này. Những lý do hàng đầu nên học nghề spa: không lo thất nghiệp, thời gian học nghề ngắn, học phí thấp, việc làm lương cao

Ngoài ra, các yếu tố khác hỗ trợ bạn trở thành 1 chuyên viên spa giỏi như trung tâm đào tạo chất lượng, trang thiết bị công việc đa dạng. Nếu như bạn muốn học nghề spa để nhanh chóng ổn định việc làm thì đó là lựa chọn rất tốt mà bạn nên cân nhắc.

Có nên học nghề spa

Học spa có khó không?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định học spa. Câu trả lời dành cho câu hỏi này là: khó với những người không đủ kiên nhẫn và quyết tâm, dễ với những người có đủ đam mê và chăm chỉ.

Nghề nào cũng có những thử thách riêng, có thể bạn có kiến ​​thức về ngành spa nhưng cần rất nhiều đam mê, kiên nhẫn và chăm chỉ để đạt đến trình độ chuyên nghiệp. Spa không phải là một nghề khó nhưng để có được sự nghiệp lâu dài thì bạn cần phải nghiêm túc thực hiện.

Học spa có cần bằng cấp không?

Đăng ký khóa học spa không yêu cầu bằng cấp 3, thậm chí là bằng cấp 2. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ, với các trường hợp này bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo để biết thêm thông tin về quy định.

Học spa là học những gì?

Ở spa có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, chẳng hạn như: chăm sóc và điều trị da, thẩm mỹ hay phun xăm,…Khi học tại spa, học viên không chỉ được tìm hiểu về các vấn đề thường gặp về da, cách giải quyết, phương pháp điều trị và cách cải thiện làn da. Ngoài ra, học viên còn học cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ quá trình chăm sóc da.

Để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cần phải học hỏi rất nhiều. Đây thực sự là những trải nghiệm thú vị để bạn có thể chăm sóc sắc đẹp của mình một cách tiết kiệm nhất.

Học spa là học những gì?

Học spa bao lâu ra nghề?

Nghề spa vẫn được coi là một nghề có thời gian đào tạo ngắn. Các khóa học spa thường kéo dài 2-3 tháng, đây là thời gian đủ để học viên có thể bắt đầu làm nghề mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian như các ngành nghề khác. Tuy nhiên, để học chuyên sâu hơn, bạn cần có thêm thời gian để tìm hiểu sâu về ngành, lúc đó thời gian học còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu thông tin của mỗi người..

Học phí học spa hiện nay bao nhiêu tiền?

Như đã nêu ở trên, thời gian đào tạo spa không quá dài nên học phí cũng thấp hơn so với các ngành nghề khác. Việc xác định chính xác chi phí học nghề spa hiện nay là bao nhiêu  còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

• Bạn đang tham gia khóa học spa chuyên sâu hay cơ bản?
  • Khóa học kéo dài bao lâu? 1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng?
  • Bạn chọn học ở trung tâm đào tạo nào, nổi tiếng không?
  • Khi đăng ký có nhận được ưu đãi gì từ trung tâm không?

Mỗi trung tâm có mức học phí khác nhau với nhiều chính sách, ưu đãi khác nhau và chất lượng giảng dạy sẽ khác nhau. Nhiều học viên bỏ ra rất nhiều tiền để học spa nhưng khi kết thúc vẫn chưa có đủ kiến ​​thức để hành nghề. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn trung tâm tốt, học phí bạn trả phải tương xứng với chất lượng bạn nhận được.

Học spa

Mức lương của nhân viên spa?

Một trong những lý do khiến nghề spa trở thành nghề được nhiều người ưa chuộng chính là mức lương hấp dẫn. Hiện nay, rất khó để nói chính xác mức lương bạn sẽ nhận được sau khi học nghề spa là bao nhiêu bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Bạn làm việc ở spa nào, kinh nghiệm của bạn, bạn có những kỹ năng và đang ở vị trí gì,…

Hiện nay, mức lương nghề spa nhìn chung ở mức như sau:

• Đối với KTV spa cơ bản: Mức lương cứng 5 triệu + hoa hồng. Như vậy, một KTV spa cơ bản có thể kiếm được tổng thu nhập 7-8 triệu/tháng. Kỹ thuật viên spa có thể thực hiện các công việc chuyên môn sâu như trị mụn, trị nám,… hoặc có khả năng sử dụng các thiết bị công nghệ cao để hỗ trợ khách hàng làm đẹp. Mức lương trung bình hàng tháng là 12-15 triệu và có thể nhận mức lương cao hơn nếu tuỳ theo các yếu tố khác.
  • Nhiều chuyên viên spa có trình độ cao tìm được việc tốt ở các spa uy tín có thể nhận được mức lương từ 20 đến 30 triệu/tháng. Nếu bạn dư giả tài chính , bạn có thể mở spa để quản lý, ý tưởng này có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể nếu biết cách kinh doanh.

Kết thúc khoá học có chứng chỉ chăm sóc da không?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người đăng ký học spa đang rất đắn đo, bởi họ mong muốn có được một tấm bằng giúp họ dễ dàng tìm việc và thăng tiến hơn trong tương lai. Sau khi kết thúc khoá học tại S Beauty, bạn sẽ nhận được chứng chỉ chứng nhận có giá trị trên toàn quốc.

Học viên nhận bằng tốt nghiệp tại S Beauty

Trên đây Bloglamdep365.edu.vnđã giúp bạn nắm rõ những câu hỏi thường gặp khi học nghề Spa. Mọi thắc mắc về lựa chọn nghề bạn vui lòng hãy liên hệ ngay với S Beauty qua hotline, đội ngũ tư vấn của Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp cho bạn!

Phòng khám da liễu S Beauty hiện cơ sở là đào tạo nghề spa theo mô hình học nghề ngắn hạn và trung cấp với các kỹ thuật spa cơ bản tới nâng cao…Để được tư vấn về chương trình đào tạo này, hãy nhanh tay điền vào form phía trên hoặc liên hệ Hotline bạn nhé!