5 loại thực phẩm giúp tóc mọc dày và dài bạn chưa từng nghĩ tới

Tóc mỏng đang là nỗi lo không chỉ của 1 mà rất nhiều chị em phụ nữ. Vậy liệu chị em đã ăn các loại thực phẩm giúp tóc mọc dày và dài dưới đây chưa? Đây là các loại thực phẩm tự nhiên mang hàm lượng dinh dưỡng cao cho tóc.

Ngoài việc chăm sóc tóc bằng các loại sản phẩm dưỡng tóc trên thị trường thì bạn cũng nên quan tâm nhiều tới chế độ dinh dưỡng nữa nhé. Hãy thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm giúp mái tóc mọc dày hơn.

Tổng hợp các thực phẩm giúp tóc mọc dày và dài hoàn toàn tự nhiên

Các bạn chú ý kỹ nhé, các nhóm thực phẩm này cần được cân bằng và thay đổi nhé. Không nên ăn quá nhiều cũng không tốt.

Hàu

hauThiếu kẽm là nguyên nhân gây rụng tóc và khô da đầu. Lượng kẽm trong hàu rất là lớn đó nhé. Trong 90gram có thể cung cấp cho bạn tới gấp 5 lần lượng kẽm cần thiết mỗi ngày.

Hạt hướng dương

hat huong duongĐây là 1 nhóm thực phẩm giàu kẽm và vitamin E. Chỉ cần 1 lượng nhỏ hạt hướng dương là đủ để cung cấp 1 lượng lớn vitamin E cho cơ thể. Các dưỡng chất này hỗ trợ thúc đẩy máu tới da đầu; nhờ đó giúp tóc mọc nhanh hơn.

Trái bơ

boKhông chỉ tốt cho làn da và sức khỏe, bơ còn giúp tóc mọc nhanh đó nhé. Hãy ăn bơ hàng tuần để cung cấp đủ dưỡng chất cho nang tóc. Ngoài ra, mặt nạ bơ cho tóc còn giúp sản xuất collagen và elastin.

Trứng

trungĐây cũng là 1 trong những nguồn cung cấp axit béo omega-3 và biotin cực lớn cho cơ thể, giúp tóc phát triển tốt hơn.

Cá hồi

ca hoiNhờ chứa hàm lượng lớn vitamin D, protein và omega-3, cá hồi có khả năng cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng nang tóc. Ngoài ra, nó còn giúp giữ cho da dầu khỏe mạnh.

Xem thêm: 34 thực phẩm giàu protein nhất trong tự nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *