6 thực phẩm tăng cường trí nhớ hội não cá vàng nên ăn mỗi ngày

Bạn có mong muốn mình có 1 trí nhớ tốt hay không? Nếu đó là mong ước, hãy bổ sung ngay các thực phẩm tăng cường trí nhớ dưới đây. Đây là danh sách các loại thức ăn giúp phát triển trí nhớ não bộ được khoa học chứng minh.

Khó nhớ, hay quên không chỉ khiến cho việc học tập, làm việc suy giảm mà còn gây ra rất nhiều hậu quả khác cho sức khỏe. Do đó, hãy chăm chút bảo vệ nó nhé!

Tổng hợp các loại thực phẩm tăng cường trí nhớ não bộ

Nếu bạn là người hay quên, chắc chắn sẽ từng nghĩ liệu nên ăn gì để tăng trí nhớ hay có bài tập nào để cải thiện hay không? Tại sao không đọc tiếp đi nào!

Cá béo

ca beoĐây là lựa chọn tuyệt vời vì nó rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là omega-3. Ngoài ra, 60% não của bạn là chất béo và 1/2 lượng chất béo này là omega-3. Nếu não thiếu chất này, cơ thể sẽ dễ quên, suy giảm trí nhớ hay khó tập trung. Do đó, hãy thường xuyên bổ sung cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá thu…

Quả việt quất

viet quatLoại quả này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tăng cường trí nhớ và cải thiện khả năng tập trung. Chưa kể, chất chống oxy hóa còn giúp chống stress oxy hóa và viêm, các yếu tố làm lão hóa não.

Trứng

trungĐây là nguồn cung cấp protein tự nhiên cùng rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ như vitamin B hay choline. Lòng đỏ trứng có rất nhiều choline.

Bông cải xanh

bong cai xanhĐây là nguồn thực phẩm chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm, vitamin K. Đối với người lớn tuổi thường xuyên ăn các thực phẩm giàu vitamin K sẽ giúp trí nhớ tốt hơn, giúp chống viêm, oxy hóa.

Hạt bí ngô

hat bi doĐây không chỉ là thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa mà còn rất giàu các dưỡng chất có lợi.

Kẽm: Rất cần thiết giúp truyền tín hiệu của hệ thần kinh. Thiếu kẽm sẽ gây ra các bệnh liên quan tới não bộ như Alzheimer, trầm cảm.

Magie: Rất quan trọng trong việc duy trì chức năng não bộ và tăng cường khả năng tập trung. Thiếu magie gây đau nữa đầu, trầm cảm.

Đồng: Kiểm soát hệ thần kinh. Khi thiếu đồng, bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh Alzheimer.

Sắt: Thiếu hụt sắt sẽ gây giảm chức năng não và giảm luôn lượng oxy tới não.

Socola đen

socola denSocola đen chứa rất nhiều chất tăng cường não bộ như flavonoid, caffeine và cả chất chống oxy hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *