[Bật mí] Trị mụn lưng hiệu quả với những tips cực hay và hữu ích

Mụn mọc ở lưng tuy không dễ nhìn thấy nhưng lại đem đến cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Đặc biệt khiến cả nam lẫn nữ tự ti mỗi khi diện những bộ cánh hở lưng. Chính vì thế mà nhu cầu tìm kiếm cách trị mụn lưng đang ngày một tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn biết về bí quyết trị mụn lưng hiệu quả được khá nhiều người tin dùng.

Các loại mụn ở lưng thường gặp

Cũng giống như các loại mụn mọc trên mặt, mụn ở lưng bao gồm các loại mụn như:

• Mụn đầu trắng: Có đặc điểm nhận dạng là những đầu trắng li ti, không viêm.
  • Mụn đầu đen:  Đây là một dạng mụn không viêm hình thành từ dầu thừa, tế bào chết và bụi bẩn. Sau một thời gian thì nhân mụn bị oxy hóa đen dần.
  • Mụn sẩn: Mụn không viêm không chứa mủ
  • Mụn mủ: Hình thành do những tổn thương ở nang lông bị bít tắc
  • U nang: Đây là dạng mụn lớn gây đau đớn

Nguyên nhân hình thành nên mụn lưng

Cũng khá tương tự như mụn mọc ở mặt, mụn mọc ở lưng được hình thành từ nguyên nhân chính đó là sự bít tắc của lỗ chân lông. Dầu thừa, tế bào da chết cùng với bụi bẩn tích tụ lâu ngày khi có điều kiện thuận lợi sẽ hình thành nên mụn.

[Bật mí] Trị mụn lưng hiệu quả với những tips cực hay và hữu ích

Mụn lưng xuất hiện do khá nhiều nguyên nhân khác nhau

Bên cạnh đó mụn lưng còn được hình thành từ những tác động của các yếu tố sau.

• Tắm rửa không kỹ lưỡng, sạch sẽ, bỏ quên vùng da cổ và lưng.
  • Yếu tố di truyền từ người thân trong gia đình
  • Môi trường sống bị ô nhiễm, nhiều khói bụi
  • Dị ứng với các sản phẩm mỹ phẩm khi dùng phải hàng giả , kém chất lượng .
  • Sự thay đổi nội tiết tố và hormone trong cơ thể
  • Tác dụng phụ không mong muốn của cá loại thuốc như chống trầm cảm, thuốc kháng sinh…
  • Quần áo mặc quá bó sát, chất liệu gây bí bách
  • Chế độ ăn uống không phù hợp, quá nhiều tinh bột, đường, dầu mỡ
  • Lo lắng, căng thẳng, stress kéo dài

Cách trị mụn lưng hiệu quả mà bạn nên biết

Mụn dù mọc ở vị trí nào đi nữa cũng khiến chúng ta ái ngại, tự ti. Mụn lưng cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ. Chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ngứa vô cùng khó chịu cho người bệnh. Do đó tìm cách điều trị mụn được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Sau đây là những cách trị mụn lưng đem lại hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Xác định chính xác nguyên nhân hình thành nên mụn

Để điều trị hiệu quả bạn cần điều trị đúng cách do đó bạn nên tìm hiểu và xác định chính xác nguyên nhân hình thành nên mụn ở lưng.  Từ đó mới có thể lựa chọn được đúng phương pháp điều trị.

Thường xuyên tẩy da chết

Tẩy da chết là bước làm không thể thiếu nếu bạn muốn điều trị mụn ở lưng hiệu quả. Có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để lấy da chết hàng tuần. Vẫn ưu tiên các sản phẩm lành tính, chiết xuất từ thiên nhiên, dịu nhẹ nhằm tránh kích ứng hay tổn thương da. Chú ý thực hiện thao tác này nhẹ nhàng. cẩn thận, không mạnh tay gây xước da.

Sử dụng thêm các sản phẩm trị mụn

Nếu mụn ở lưng chỉ ở tình trạng nhẹ bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm mỹ phẩm có chứa các hoạt chất như benzoyl peroxide,  axit salicylic, resorcinol,… để hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Giữ cho làn da lưng luôn sạch sẽ

[Bật mí] Trị mụn lưng hiệu quả với những tips cực hay và hữu ích

Giữ cho làn da sạch sẽ cũng là cách trị mụn lưng hiệu quả

Luôn giữ vùng da lưng khi bị mụn luôn sạch sẽ đảm bảo thông thoáng tránh bụi bẩn tích tụ cùng dầu thừa gây nên mụn. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng thêm bông tắm hoặc bọt biển để làm da sạch sâu. Chú ý cọ rửa da nhẹ nhàng tránh ma sát quá mạnh khiến da bị tổn thương.

Dùng các nguyên liệu thiên nhiên để điều trị mụn lưng

Để điều trị mụn ở lưng đem lại hiệu quả bạn có thể áp dụng các liệu pháp thiên nhiên để đánh bay mụn lưng.  Các nguyên liệu thiên nhiên khá lành tính nên an toàn cho da như chanh, tràm, bạc hà, khổ qua… Ngoài ra mật ong, muối biển, đường nâu cũng là một số gợi ý tốt mà mọi người có thể tham khảo.

Làm gì để phòng ngừa mụn nổi ở lưng?

Không biện pháp điều trị nào đem lại hiệu quả điều trị bằng cách phòng ngừa bệnh xuất hiện ngay từ đầu. Bạn có thể phòng ngừa mụn nổi ở lưng bằng một số cách sau.

• Bạn nên mặc những bộ quần áo thoải mái, thoáng mát, rộng rãi có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.
  • Thường xuyên giặt sạch chăn ga gối nệm để tránh sự xâm nhập của cơ thể.
  • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung rau xanh, hoa quả, trái cây để nạp thêm các khoáng chất vitamin cho cơ thể.
  • Cẩn thận trong lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da, tránh hàng kém chất lượng gây nên mụn bùng phát.
  • Hạn chế đến mức tối thiểu khả năng ma sát trên da vùng lưng.
  • Cần tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh đồ dùng cẩn thận  sau khi luyện tập ra mồ hôi.

Qua bài viết, Bloglamdep365.edu.vnđã chia sẻ cách trị mụn lưng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để thực hiện cho bản thân. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp cho bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích về mụn lưng. Từ đó có thể tìm ra và điều trị mụn lưng nhanh chóng đạt hiệu quả.

Bài viết được biên tập bởi: Bloglamdep365.edu.vn