[Hỏi đáp] Mới nặn mụn ăn gà được không?

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có làn da mịn màng, trẻ trung, không có mụn. Nhưng đôi khi những nốt mụn vô tình xuất hiện, khiến bạn khó chịu và phải nặn chúng ra. Từ vấn đề đó, có nhiều bạn thắc mắc mới nặn mụn ăn gà được không? Để làm rõ câu hỏi này và có thêm thông tin về những thực phẩm nên tránh sau nặn mụn thì cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bloglamdep365.edu.vnnhé.

Mới nặn mụn ăn gà được không?

Không nên ăn gà sau khi nặn mụn. Thịt gà có chứa chất arginine, một loại axit amin có thể kích thích sản sinh collagen. Collagen là một loại protein quan trọng trong cấu trúc da, tuy nhiên, quá nhiều collagen có thể dẫn đến tình trạng sẹo lồi.

Ngoài ra, thịt gà cũng có thể gây ngứa ngáy, khiến bạn muốn gãi vào vùng da vừa nặn mụn. Điều này có thể làm tổn thương thêm vùng da và khiến mụn viêm nhiễm nặng hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên kiêng ăn gà ít nhất 1 tuần sau khi nặn mụn. Sau thời gian này, bạn có thể ăn gà trở lại nhưng cần lưu ý không ăn quá nhiều và nên ăn các loại gà không da.

Dưới đây là một số thực phẩm khác mà bạn nên kiêng ăn sau khi nặn mụn:

  • Thịt bò, thịt trâu: Cũng giống như thịt gà, thịt bò và thịt trâu cũng có thể kích thích sản sinh collagen, dẫn đến sẹo lồi.
  • Hải sản: Hải sản có chứa nhiều histamin, một chất có thể gây dị ứng và kích ứng da.
  • Đồ ăn cay, nóng: Đồ ăn cay, nóng có thể khiến da bị mẩn đỏ, kích ứng và viêm nhiễm.
  • Rau muống: Rau muống có chứa chất làm chậm quá trình lành da, khiến vết nặn mụn lâu lành và dễ bị thâm.
  • Trứng: Trứng có thể gây dị ứng và kích ứng da, khiến mụn viêm nhiễm nặng hơn.
  • Nếp: Nếp có tính nóng, có thể làm mụn viêm nhiễm nặng hơn.
  • Đồ ăn chiên, rán, nướng: Đồ ăn chiên, rán, nướng có thể gây bít tắc lỗ chân lông, khiến mụn dễ tái phát.

Sau nặn mụn bao lâu thì được ăn thịt gà? Bạn nên ăn thịt gà vào khoảng 1 tuần sau khi nặn mụn vì nó tốt hơn cho làn da và tránh nguy cơ để lại sẹo.

[Hỏi đáp] Mới nặn mụn ăn gà được không?

Thịt gà

Sau khi nặn mụn nên ăn gì để da trở nên sáng mịn?

Để làn da phục hồi nhanh chóng và mịn màng sau mụn, chị em phụ nữ cần bổ sung cho làn da những thực phẩm lành mạnh chứa nhiều dưỡng chất. Dưới đây là một số gợi ý những thực phẩm nên ăn trong quá trình điều trị mụn.

Ăn nhiều rau xanh hơn

Ngoài rau muống, các loại rau xanh như rau ngót, rau cải, rau mồng tơi, súp lơ trắng đều chứa rất nhiều chất xơ và khoáng chất, rất có lợi cho da khi điều trị mụn. Sau khi nặn mụn, hãy ăn nhiều rau lá xanh đậm để cung cấp và bổ sung các chất giúp nuôi dưỡng, hỗ trợ tái tạo da. Ngoài ra, các vitamin và chất chống oxy hóa trong rau xanh có thể làm chậm quá trình lão hóa của da và tăng độ đàn hồi. Quá trình lành vết mụn sau khi nặn diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

Bổ sung trái cây giàu vitamin C

Sau khi nặn mụn, bạn nên ăn nhiều trái cây tươi, mọng nước, giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, kiwi,… Những loại trái cây này không chỉ giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn dưỡng ẩm và cải thiện làn da. Vitamin C giúp ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng mặt trời và bụi bẩn. Bổ sung các loại trái cây giàu vitamin có thể giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết mụn hở và hạn chế tình trạng viêm, sẹo do mụn.

Ăn nhiều loại cá da trơn

Các loại cá da trơn như cá thu, cá hồi, cá ngừ… chứa lượng lớn axit béo omega-3 và các axit béo khác. Những chất này mang lại nhiều lợi ích cho việc chăm sóc da, chăm sóc da sau mụn, hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả. Ngoài ra, các dưỡng chất khác còn có khả năng chống viêm, giảm sưng tấy và hạn chế mụn tái phát.

[Hỏi đáp] Mới nặn mụn ăn gà được không?

Cá thu

Các món ăn làm từ đậu

Đậu chứa lượng lớn vitamin, khoáng chất và vô số chất chống oxy hóa. Sau khi nặn mụn, việc bổ sung các thực phẩm, món ăn từ đậu nành có thể giúp vết thương mau lành mà không để lại sẹo. Bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho da và cơ thể.

Thêm sữa chua vào chế độ ăn uống của bạn

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa có chứa nhiều men vi sinh lên men rất có lợi cho da và cơ thể. Các khoáng chất, vitamin A, C, E và chất chống oxy hóa trong sữa chua giúp se khít mụn, làm chín mụn nhanh chóng, tái tạo tế bào ở vết mụn. Các sản phẩm sữa chua giàu kẽm còn có đặc tính chống viêm, giảm sưng đỏ sau mụn và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây mụn.

Lỡ ăn phải những món cần kiêng thì phải làm sao?

Sau khi nặn mụn hoặc trong vòng 1 tuần điều trị vùng da bị mụn, nếu vô tình ăn những thực phẩm cần tránh, bạn cần theo dõi tình trạng da của mình. Bởi tùy vào thể trạng của mỗi người và lượng thức ăn mà bạn ăn vào có gây kích ứng cho vùng mụn hay không. Sẽ có 2 tình huống xảy ra:

  • Ngứa ngáy, khó chịu: Khi xuất hiện tình trạng ngứa ngáy, khó chịu xung quanh vùng da mới nặn, bạn nên đến ngay bệnh viện, cơ sở da liễu để được tư vấn điều trị kịp thời. Không nên gãi hoặc chạm vào vùng da này.
  • Không có triệu chứng bất thường: Tiếp tục thói quen chăm sóc da mụn của bạn một cách chính xác và hiệu quả. Bổ sung những thực phẩm nên ăn sau khi nặn mụn như nước ép có chứa vitamin C để vết thương hở sau khi nặn mụn có thể hồi phục nhanh chóng mà không để lại sẹo.

[Hỏi đáp] Mới nặn mụn ăn gà được không?

Ngứa ngáy, khó chịu

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi “mới nặn mụn ăn gà được không?”. Mong rằng qua những bài viết được Bloglamdep365.edu.vnchia sẻ, các chị em có thể học được những cách chăm sóc da mụn hiệu quả và an toàn nhất. Thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để giúp làn da luôn khỏe mạnh, tươi sáng và hạn chế mức độ nghiêm trọng của mụn. Mọi thắc mắc về da, bạn vui lòng hãy liên hệ ngay với S Beauty qua hotline 0968.839.535 (Thủ Đức) hoặc 0988.540.002 (Hà Nội), đội ngũ tư vấn của Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp cho bạn!

Bài viết được biên tập bởi: Bloglamdep365.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *