Bí ẩn và sự thật về cơ bụng 6 múi bạn cần biết trước khi quá muộn

Muốn có bụng đều múi phải nắm vững bí ẩn và sự thật về cơ bụng 6 múi nhé. Bạn sẽ hiểu rõ ràng về các bí ẩn của cơ bụng và làm sao để hiệu quả nhất.

Trong khi chẳng có phương pháp giúp cơ bụng 6 múi nào hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai, thì vẫn có hàng tá cách để xác định đâu mới là tốt hơn và phù hợp hơn. Những bí ẩn và sự thật về cơ bụng 6 múi sẽ giúp bạn nhận định rõ hơn về điều đó.

Cơ bụng 6 múi đẹp, săn chắc luôn là mục tiêu mà nhiều người khao khát đạt được bằng cách dùng nhiều phương pháp khác nhau. Dù hiện tại vẫn chưa ai có thể nói được phương pháp nào đúng và phương pháp nào sai, nhưng vẫn có 1 số bí quyết giúp xác định đâu mới hiệu quả hơn. Ngoài ra, cũng có khá nhiều bí quyết thực sự chẳng có tác dụng gì, vì vậy bạn cần phải hiểu rõ và tránh xa để hạn chế tốn công vô ích.

Sau đây là những bí ẩn và sự thật về cơ bụng 6 múi mà bạn cần phải hiểu tường tận

Sự thật: Cơ bụng cần thời gian

Một điều chân lý mà bạn phải thừa nhận nếu thực sự mong muốn đạt được kết quả mỹ mãn với lộ trình tập luyện cơ bụng của mình là bụng 6 múi không thể nào có được chỉ sau 1 đêm. Nếu lúc mới bắt đầu cơ thể bạn vẫn chưa có hàm lượng mỡ đủ thấp để làm múi cơ hiện ra, chắc chắn 1 điều là bạn phải cực kỳ kiên nhẫn với quá trình đốt mỡ toàn thân tiêu tốn rất nhiều thời gian này.

Khi cơ thể càng ngày càng săn chắc và lượng mỡ lúc này rất thấp thì lúc này bạn có thể thoải mái hơn 1 chút đó. Nếu chăm chỉ thúc đẩy quá trình này, chắc chắn bạn sẽ đi tới cái đích cuối cùng đầy thành công mỹ mãn.

Xem thêm: 13 mẹo giảm mỡ bụng cho người tập gym nhất định phải nhớ

Bí ẩn: Cách tốt nhất để có bụng 6 múi là nhờ gập bụng

Su that ve co bung 6 mui crunch

Gập bụng không phải thần thánh để có bụng 6 múi đâu nhé

Một lời đồn khá phổ biến có thể gặp ở bất kỳ đâu là chỉ cần gập bụng thật nhiều mỗi ngày là cách tốt nhất để có múi bụng đẹp. Điều này chưa đúng vì gập bụng chỉ có thể đốt cháy rất ít calo/phút. Khi thực hiện bài tập này, chúng sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho bụng nhưng không giúp ích quá nhiều để đốt cháy lớp mỡ thừa.

Lớp mỡ này sẽ ngăn không cho các múi cơ hiện ra và hiển nhiên trước khi nghĩ tới việc có bụng 6 múi đẹp thì bạn cần phải tìm cách xử lý những người bạn ‘mỡ’ đáng ghét đó.

Sự thật: Bạn CÓ THỂ không bao giờ có cơ bụng giống như trên tạp chí

Có rất nhiều người luôn chăm chăm ‘tôn thờ’ 1 người mẫu nào đó trên tạp chí và mong muốn đạt được như họ. Điều này chẳng có gì sai khi lấy họ làm hình tượng động lực để cố gắng như Khỏe Đẹp luôn ‘tôn thờ’ 8 vận động viên thể hình đỉnh nhất, tuy nhiên điều quan trọng là cơ bụng của mỗi người có giới hạn nhất định.

Ví dụ, một vài người có 1 đường thẳng cắt giữa 2 bên bụng rất lớn, nhưng những người khác thì không. Một vài người có múi cơ rất lớn, vuông đẹp; tuy nhiên những người khác thì không. Yếu tố gen di truyền mỗi cá nhân sẽ quyết định chính xác cơ bụng của bạn sẽ như thế nào khi cơ thể bạn đủ săn chắc để giúp múi cơ bắt đầu hiện rõ.

 

Bí ẩn: Bạn phải tuân thủ 1 chế độ ăn kiêng low carb

Su that ve co bung 6 mui che do an low carb

Chế độ ăn low carb rất tốt để giảm đi mỡ thừa

Thực đơn low carb cực kỳ quan trọng hiện nay và nhiều người nghĩ đó là những gì họ cần phải tuân thủ để loại bỏ bớt mỡ quanh bụng. Những chế độ ăn kiêng này thường có khuynh hướng mang lại rất nhiều lợi ích bao gồm, kiểm soát đói bụng và giảm tình trạng giữ nước, nhưng bạn sẽ cảm thấy cực kỳ kinh khủng nếu không có carb, vì vậy đừng luôn áp dụng công thức 1 cách mù quáng.

Một vài người thường cảm thấy thiếu sức sống hay không thích nghi với thực đơn low carb hiệu quả và trong trường hợp này, tốt hơn là họ nên lựa chọn 1 phương pháp khác sẽ tốt hơn.

Bí ẩn: Nam giới thường có dễ có bụng 6 múi hơn nữ

Thật sự là đau khổ cho chị em vì nam giới thường nhanh chóng có cơ bụng nhanh hơn. Mặc dù luôn có nhiều chị em phụ nữ cực kỳ quyết tâm sẽ có thể đạt được nhiều điều hơn 1 số anh trai không có nghị lực, nhưng hầu hết nam giới vẫn dễ dàng có bụng 6 múi hơn vì họ có lượng mỡ cơ thể thấp hơn.

Xem thêm: Lịch tập thể hỉnh 5 buổi 1 tuần của Lazar Angelov

Một người phụ nữ cần 1 lượng mỡ cơ thể cao hơn để giúp các chức năng hoạt động tốt hơn, vì vậy cơ thể sẽ phản ứng lại chính chị em khi mục tiêu là giảm đi lượng mỡ thừa và có múi cơ nổi đẹp. (Yên tâm đi nhé, bình thường thì chị em khó có thể có múi cơ thô, chỉ nổi múi đẹp cho những người chịu nỗ lực thôi.)

Nếu cố gắng hết mình thì vẫn có bụng số 11 đẹp mà thôi nhưng để săn cứng cắt nét như nam giới thì gần như là không thể.

Bí ẩn 3: Cần tập Cardio nhiều hơn để có kết quả mong đợi

Một lời đồn phổ biến khác về các bài tập cardio là bạn cần tập luyện Cardio càng nhiều càng tốt để có cơ bụng săn cắt nét.

Su that ve co bung 6 mui tap cardio

Tập cardio để giúp đốt mỡ thừa

Luyện tập cardio sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo và nếu bạn đang thực hiện Interval Training (luyện tập các bài cường độ thấp tới cao, xen giữa là thời gian nghỉ ngơi), có thể giúp đẩy nhanh nhịp độ trao đổi chất; vì vậy bạn thấy tỉ lệ đốt cháy mỡ sẽ diễn ra nhanh hơn trong suốt toàn bộ lộ trình mỗi ngày. Tuy nhiên, tập luyện cardio thật sự không phải chỉ là phương pháp duy nhất để đốt cháy mỡ bụng.

Xem thêm: 33 bài tâp Cardio giúp giảm mỡ bụng tại nhà cho nam nhanh nhất

Bạn có thể sẽ giảm béo bụng thành công nếu tuân thủ 1 lộ trình tập luyện tạ cường độ cao và 1 kế hoạch ăn kiêng chuẩn. Vì vậy, nếu bạn là người ghét tập Cardio, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có cơ bụng được cả.

Bạn cần thắt chặt hơn với chế độ ăn kiêng của mình để tăng cường việc đốt cháy mỡ khi kết hợp cùng cardio. Nếu thực hiện được điều này và phối hợp cùng 41 bài tập cơ bụng 6 múi cho nam tốt nhất thì chẳng có lý do gì bạn không thể đạt được những gì mình mong đợi cả.

Sự thật: Bạn có thể có 6 múi mà không có múi cơ chắc khỏe

Có 1 sự thật về cơ bụng 6 múi đẹp không thể chối cãi đó là bạn cần phải phát triển các múi cơ chắc khỏe, cắt nét. Luyện tập xây dựng sức mạnh cho cơ bụng luôn là cách tốt nhất vì nó giúp ngăn ngừa chấn thương và hỗ trợ bạn thực hiện các bài tập nâng tạ tốt hơn, tuy nhiên đó không phải là điều bắt buộc.

Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy những cậu bé khoảng 7-9 tuổi, nhiều đứa có thể có bụng 6 múi đó. Tuy nhiên, nếu kiểm tra sức mạnh cơ bụng của chúng thì thật ra đó chỉ là những đứa bé con mà thôi.

Lý do vì chúng không tích tụ lượng mỡ quanh bụng, giúp cho các múi cơ phát triển và hiện rõ ràng hơn. Tất cả chúng ta đều có cơ bụng, vì vậy điều quan trọng là giảm đi lượng mỡ cơ thể đủ để thấy chúng.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết nguyên nhân và cách khắc phục cơ bụng 6 múi bị lệch để hiểu rõ nhất nhé.

Bí ẩn: Khi có cơ bụng 6 múi, lộ trình tập luyện đã thành công

Su that ve co bung 6 mui co bung dep

Thành quả của bạn sẽ tuyệt vời nếu áp dụng đúng chế độ ăn và tập luyện

Khi bạn đã có cơ bụng 6 múi, đã có thể nghỉ ngơi ở nhà rồi??? Chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi thấy bụng đầy múi cơ đẹp hiện rõ ràng sau 1 lộ trình tập luyện chăm chỉ đầy gian khổ, nhưng điều này không có nghĩa là thành quả sẽ tồn tại mãi mãi không bao giờ tan biến cũng như lịch sử không lặp lại đâu nhé.

Nếu bạn không theo sát lộ trình ăn kiêng khoa học và luyện tập đều đặn thì mỡ bụng sẽ nhanh chóng xuất hiện lại. Đây là 1 trận chiến không gì gây cấn và cam go hơn vì thành quả thì khó đạt được nhưng để phá hủy nó thì cực kỳ dễ. Hãy luôn giữ thói quen ăn uống điều độ và tập luyện chăm chỉ thay vì quay trở lại con đường xưa với bụng 1 múi bạn nhé.

Xem thêm: Có nên tập cơ bụng 6 múi mỗi ngày

Bai tap the hinhTang co giam mo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *