Các ngành HOT hiện nay và tương lai mà bạn nên quan tâm

Sự đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết nên chọn nghề nào cho phù hợp với bản thân. Để chọn đúng, chúng ta cần hiểu thị trường việc làm cần gì, đang như thế nào. Dưới đây là các ngành hot hiện nay và tương lai, hãy cùng tham khảo từ đó có thể đưa ra lựa chọn nghề phù hợp với mình và phù hợp với nhu cầu của thị trường nhé.

Các ngành HOT hiện nay và tương lai mà bạn nên quan tâm

Ngành khoa học và kỹ thuật máy tính

Khoa học và kỹ thuật máy tính là một nghề HOT hiện nay và trong tương lai vì nó thuộc lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các công nghệ liên quan đến máy tính và phần mềm. Các công việc trong lĩnh vực này là thiết kế, phát triển và tối ưu hóa hệ thống máy tính, phần mềm ứng dụng và thuật toán. Bạn cũng đảm nhận vai trò quan trọng trong việc phân tích, xử lý và bảo mật dữ liệu.

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là nghề liên quan đến chỉ đạo, quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh trong một tổ chức. Bạn cần phải có kiến ​​thức về lập kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính, tiếp thị, quản lý nhân sự và chiến lược kinh doanh. Đây là một nghề đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì sự phát triển của một tổ chức.

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là quá trình tạo ra các sản phẩm video, ảnh bằng cách sử dụng các phương pháp và công cụ thiết kế. Làm việc trong ngành này bạn cần có kiến ​​thức về thiết kế, đồ họa đa phương tiện và truyền thông quảng cáo. Bên cạnh đó là khả năng sáng tạo, sử dụng các công nghệ mới để tạo ra những tác phẩm đồ họa độc đáo thu hút khách hàng.

Ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là ngành sử dụng, quản lý và phân tích dữ liệu. Từ đó, dự đoán xu hướng tương lai và xác định chiến lược cho từng giai đoạn. Khoa học dữ liệu là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành khá lớn, đây là cơ hội tốt cho những ai đã, đang và sẽ theo học chuyên ngành này.

Ngành spa thẩm mỹ

Ngành spa thẩm mỹ là ngành cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho khách hàng. Khi hoạt động trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến ​​thức về làm đẹp, công nghệ điều trị cũng như các phương pháp chăm sóc da. Bạn cần có khả năng tư vấn và thực hiện các kỹ thuật spa, sử dụng máy công nghệ cao để điều trị. Đây không chỉ là một nghề rất phổ biến hiện nay mà còn phát triển trong tương lai.

Ngành spa thẩm mỹ

Ngành quản lý du lịch và khách sạn

Quản lý du lịch và khách sạn liên quan đến việc quản lý và điều hành các hoạt động của ngành du lịch và khách sạn. Làm việc trong lĩnh vực này bạn cần có kiến ​​thức về quản lý dịch vụ du lịch, lập kế hoạch và quan hệ khách hàng. Ngành này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm du lịch và đưa ra những lựa chọn chất lượng cao cho khách hàng.

Ngành kinh doanh thương mại

Ngành này liên quan đến việc mua, bán và trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa các tổ chức và cá nhân. Trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến ​​thức về quản lý chuỗi cung ứng, lập kế hoạch tiếp thị, bán hàng và quản lý rủi ro. Ngành này đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh doanh và tạo ra giá trị thương mại.

Ngành công nghệ phần mềm

Trong cuộc đua công nghệ hiện nay, ngành công nghệ phần mềm là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có cơ hội việc làm rất tốt với thu nhập ở mức trung bình, cao.

Theo thống kê từ TopDev, trang tuyển dụng uy tín trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, thị trường việc làm công nghệ phần mềm tại Việt Nam đang thiếu cả về chất và lượng, trong khi nhu cầu của các công ty trong và ngoài nước ngày càng tăng.

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ tìm được cơ hội việc làm trên toàn cầu ở nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Các vị trí bạn có thể làm sau khi học xong ngành là lập trình viên, kỹ sư hệ thống, kỹ sư phần mềm, nhà phân tích kinh doanh, trưởng nhóm phát triển phần mềm, nhà phân tích hệ thống, người quản lý dự án, nhà phân tích bảo mật, tư vấn CNTT và mạng bảo mật máy tính.

Ngành công nghệ phần mềm

Khoa Ngôn ngữ

Đây là ngành được mọi người gọi là học một ngành nhưng làm nhiều nghề. Tấm bằng ngôn ngữ không chỉ trang bị cho giới trẻ những kiến ​​thức về ngôn ngữ, văn hóa, tư tưởng mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn. Bạn sẽ làm tốt ngành này trong các công ty đa quốc gia, môi trường nhiều văn hóa các nước. Đặc biệt, bạn có thể tự tin đảm nhận nhiều vai trò, vị trí khác nhau như:

• Phiên dịch, biên dịch viên trong các doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội tại Việt Nam và quốc tế, dịch thuật cho nhà xuất bản.
  • Phóng viên quốc tế, chuyên gia truyền thông, tổ chức sự kiện.
  • Hướng dẫn viên và tư vấn du lịch cho các công ty lữ hành, du lịch, khách sạn, nhà hàng.
  • Quản lý các dự án công nghệ thông tin với đối tác quốc tế.
  • Ngoại giao – Quan hệ quốc tế.

Trên đây Bloglamdep365.edu.vnđã giúp bạn nắm rõ các ngành HOT hiện nay và tương lai. Mọi thắc mắc về lựa chọn nghề bạn vui lòng hãy liên hệ ngay với S Beauty qua hotline, đội ngũ tư vấn của Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp cho bạn!

Phòng khám da liễu S Beauty hiện cơ sở là đào tạo nghề spa theo mô hình học nghề ngắn hạn và trung cấp với các kỹ thuật spa cơ bản tới nâng cao…Để được tư vấn về chương trình đào tạo này, hãy nhanh tay điền vào form phía trên hoặc liên hệ Hotline bạn nhé!