Cách phối màu sơn tường nhà nội thất làm tăng diện tích phòng

Hiện nay, khi cuộc sống và đời sống người dân tăng lên, các ngôi nhà chọc trời được xây dựng hàng loạt thì diện tích các ngôi nhà càng bị thu hẹp lại nhiều. Đặc biệt, khi gia đình bạn vừa mới mua một chưng cư có diện tích vừa đủ cho sinh hoạt cho cả nhà thì việc bố trí hợp lí các đồ dùng trong nhà là việc khá đau đầu. theo xu thế hiện nay, một biện pháp giúp cho diện tích ngôi nhà được trông như mở rộng là việc phối các màu sơn tường nhà để làm tăng không gian cho căn nhà. Vậy cụ thể để thực hiện được phương pháp trên bạn cần phải làm gì.

1. Cách bố trí căn phòng bằng phối màu sơn tường nhà

Khi sơn màu cho căn phòng được trở nên rộng hơn thì thường sẽ chú trọng vào các phòng quan trọng như phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp.

Phòng khách được xem là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Cho nên, việc chọn một màu sơn thích hợp để nới rộng thêm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình quây quần bên nhau rất cần thiết.

Cách phối màu sơn tường nhà nội thất làm tăng diện tích phòng

Cách bố trí căn phòng bằng phối màu sơn tường nhà

Trên bảng màu có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng để đơn giản phân biệt có hai tông màu chính là sáng và tối trong đó có chia ra gam trung tính và gam nóng ấm. Hiện nay, phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế thì thường chọn các tông màu sáng, có tô điểm nhấn thêm các màu trung tính, đậm hoặc nhạt, có thể sử dụng những đường nét đơn giản, không cầu kì. Bởi càng đơn giản, tinh tế thì không gian phòng khách trông sẽ thoáng và rộng hơn, đặc biệt là với không gian nhỏ hẹp như chung cư.

2. Một số màu sử dụng màu sơn tường nhà

Màu trung tính: xám, ghi

Các gam màu trung tính chính là tông màu khá nhạt, được sử dụng nhiều để làm điểm tựa cho các tông màu khác nổi bật và làm điểm nhấn thêm. Khi phủ thêm một màu khác lên màu trung tính sẽ làm nổi bật lên sự hài hòa, gây bất ngờ cho người sử dụng.Với các màu trung tính, bạn có thể thoải mái để phối với nhiều màu khác, trong bảng màu thì màu trung tính có thể phối với tất cả các màu khác lại với nhau.

Cách phối màu sơn tường nhà nội thất làm tăng diện tích phòng

Một số màu sử dụng màu sơn tường nhà

Tông màu đất sáng: vàng cát, màu be

Hiện nay, màu vàn sáng được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất và ngoại thất. màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, ánh nắng chan hòa của thiên nhiên. Tuy nhiên, màu vàng là một gam màu nóng, chỉ nên chọn màu vàng nhạt, kết hợp với tông màu nhẹ dịu hơn như trắng, nâng nhạt, nâu kem..

Màu sắc xanh

Màu xanh lá hay xanh da trời hay các tông xanh khác là màu được lựa chọn phổ biến và hàng đầu tại các gia đình. Màu xanh có ý nghĩa mang sự bình yên, thoải mát, dễ chịu, không gây chói mắt như màu nóng. Khi kết hợp màu xanh cho tường nhà, không chỉ giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi hơn mang căn phòng cũng dịu mà mát lạnh hơn.

Màu trắng và trắng sữa

Nếu bạn thích sự tinh khiết, êm ái và dễ chịu thì gam màu trắng là được sử dụng nhiều nhất cho gia đình, khách sạn.. Màu trắng là màu duy nhất trong bảng màu có thẻ kết hợp với tất cả các màu. Nếu chỉ sử dụng riêng một màu trắng thì tạo cho không gian thoáng và rộng hơn, còn nếu kết hợp với các tông khác thì sẽ làm nổi bật lên màu sắc chọn để sơn nhà.

Cho nên để chọn mùa cho không gian căn phòng nhỏ hẹp hãy chọn một trong những màu sơn tường nhà ở trên và cách bài trí sao cho hợp lí nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *