Casein là gì? Lợi ích của bột Protein Casein cho dân tập thể hình

Casein là gì? Casein là 1 loại protein tự nhiên hấp thụ chậm được tìm thấy trong sữa mẹ và các động vật có vú như bò, dê, cừu… Đây là dạng protein chất lượng cao và chứa rất nhiều các axit amin thiết yếu quan trọng cho cơ thể. Protein Casein thường được tiêu hóa rất chậm. Đa phần nguồn casein mà con người hấp thụ chủ yếu từ bò sữa.

Protein Casein là gì?

Casein hay còn gọi là protein casein là 1 dạng protein chất lượng cao, giúp kích thích tổng hợp protein trong cơ bắp, ức chế cơn thèm ăn, rất giàu canxi và phù hợp với những người ăn chay thích tập thể hình nhé.

Trong bài viết trước chúng ta đã hiểu rõ Whey Protein là gì, có rất nhiều nguồn cung cấp chất đạm rất tốt cho cơ thể. Protein từ lòng trắng trứng cũng là 1 dạng protein. Lúc trước, khi chưa có sự xuất hiện của Whey Protein trên thị trường thì protein lòng trắng trứng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để cung cấp chất đạm cho anh em tập gym. Tuy nhiên, hiện tại nó và các thực phẩm giàu protein khác đều đứng sau các thực phẩm bổ sung Whey Protein và Casein Protein nhé.

Trên thực tế, Casein được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp. Đây là 1 sản phẩm giàu hàm lượng protein và thường được dùng làm chất phụ gia trong các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa, các thực phẩm ăn kiêng và dinh dưỡng cho trẻ em. Trước đây, có rất nhiều quốc gia sản xuất Casein; tuy nhiên, hiện nay chỉ có 1 số nước Đông Âu, Úc, New Zealand và đặc biệt là Nga – cội nguồn của casein.

Lợi ích của Protein Casein trong tập thể hình

  • Như đã giải thích ở định nghĩa Protein Casein là gì phía trên, casein là 1 dạng protein chất lượng cao có chứa gần như tất cả các amino axit thiết yếu cho cơ thể. Điểm trái ngược lớn nhất của nó với các thực phẩm bổ sung Whey Protein chính là bột casein tiêu hóa rất chậm và cung cấp các axit amin cho cơ bắp rất ổn định, duy trì rất lâu ngay cả sau khi Whey Protein đã tiêu hóa hết hoàn toàn.
  • Casein protein có giá trị sinh học (Biological Value – BV) ở mức 77, Whey Protein là 104 và Protein trứng là 100. Chỉ số này chứng tỏ tỷ lệ hấp thụ protein, đặc biệt là lượng axit amin được cơ thể sử dụng. Vì vậy, bạn cần phải cần phải cẩn thận khi lựa chọn các loại casein có giá trị thấp mặc dù giá của nó rất hấp dẫn và rẻ.
  • Một trong những điểm mạnh của các sản phẩm bổ sung casein là nó chứa 1 hàm lượng lớn glutamine. So với các loại bột protein khác, Casein chứa hàm lượng glutamine cao nhất – một trong những loại axit amin cực kỳ quan trọng trong việc tập thể hình, giúp tăng cường hệ miễn dịch và duy trì khối lượng cơ bắp.
  • Một điểm đặc biệt của Protein Casein khả năng hấp thu vào cơ thể triệt để. Như đã giải thích ở định nghĩa casein là gì, hành trình hấp thụ của casein qua đường tiêu hóa chậm hơn rất nhiều so với Whey Protein, nên hệ tiêu hóa của cơ thể có nhiều thời gian để xử lý, hấp thu và sử dụng các tinh chất trong bột casein hiệu quả hơn. Trong khi nạp các loại Whey thông thường như Whey Protein Concentrate hay Whey Protein Isolate khi nạp vào chưa chắc cơ thể đã kịp xử lý và nạp hết, chắc chắn phần nào cũng sẽ được đào thải ra ngoài.

Dựa trên ý kiến các chuyên trang thể hình nổi tiếng thế giới như bodybuilding, elitefitness thì các pro thể hình khuyên không nên kết hợp dùng protein hấp thụ nhanh và chậm cùng 1 lúc. Thay vào đó, tốt nhất hãy sử dụng Whey Protein vào buổi sáng và sau khi tập vì lúc này cần phải cung cấp nhanh các axit amin cho cơ thể phục hồi, chống dị hóa cơ bắp và phát triển, đúng y như hướng dẫn cách sử dụng Whey Protein. Casein Protein thì dùng vào lúc trước khi đi ngủ hay bất kỳ lúc nào trong ngày miễn là bạn phải có 1 khoảng thời gian dài trước khi dùng bữa ăn tiếp theo, nếu không bạn sẽ cảm thấy chán ăn.

Nên dùng loại sữa Casein Protein nào tốt nhất?

Chắc chắn nếu túi tiền hơi rủng rỉnh 1 tí thì bạn PHẢI & NÊN MUA ngay đi nhé. Để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm nào tốt, hãy xem ngay bảng đánh giá 10 loại thực phẩm bổ sung Casein tốt nhất hiện nay nhé.

Xem thêm: Lịch tập gym cho nam 6 buổi 1 tuần chuyên nghiệp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *