Chế độ ăn giảm cân nhanh cắt tinh bột có thật sự hiệu quả?

Chế độ ăn giảm cân nhanh bằng cách cắt hoàn toàn tinh bột từ cơm sẽ khiến bạn mất sức và thèm ăn nhiều hơn, hãy thay thế bằng các loại tinh bột tốt bạn nhé!

Bạn đang tìm kiếm phương pháp giảm cân hiệu quả? Rất nhiều người có quan niệm tiêu thụ tinh bộ – ăn cơm hằng ngày sẽ gây tăng cân. Vì vậy, hiện nay chế độ ăn giảm cân nhanh bằng cách cắt tinh bột và thay bằng các thực phẩm chứa đạm và chất béo tốt đang được rất nhiều người áp dụng. Thực chất, tinh bột là một trong bốn nhóm chất không thể thiếu trong cơ thể và cũng là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào nhất mà không thể thay thế bằng đạm hay chất béo.

Điều khiến nhiều người nghĩ rằng nạp nhiều tinh bột gây tăng cân là bởi vì khi tinh bột được nạp một lượng lớn vào cơ thể mà không được chuyển hoá thành năng lượng và bạn thiếu vận động thể dục để giải phóng năng lượng ra ngoài sẽ dẫn đến tích tụ trong cơ thể, tạo thành mỡ và gây tăng cân.

Thực chất tinh bột được chia ra làm hai loại nhóm tinh bột tốt và tinh bột xấu.

  • Tinh bột xấu là loại tinh bột khi ăn xong khiến hàm lượng đường trong máu tăng vọt, chứa lượng calo cao sẽ nhanh chóng chuyển thành chất béo, hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng thấp.
  • Tinh bột tốt chứa hàm lượng chất xơ cao, lượng calo thấp và ăn sẽ có cảm giác no nhanh.Hàm lượng đường trong máu sẽ tăng lên từ từ.

Vì vậy, việc bạn cần làm không phải là loại bỏ tinh bột khỏi khẩu phần ăn mà là thay thế ăn cơm bằng những loại thực phẩm chứa tinh bột tốt có hàm lượng chất xơ cao, calo thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *