Đi bộ giảm cân như thế nào cho đúng cách và hiệu quả cao nhất?

Bạn có từng bao giờ tự hỏi đi bộ giảm cân có thật không? Hay nếu đúng thì đi bộ như thế nào? Đã có rất nhiều chia sẻ về bí quyết độc đáo này; thế nhưng tại sao bạn vẫn cứ than thở là mình cũng đi bộ rất tích cực đó chứ nhưng chẳng giảm được tí ti nào cả. Vậy nguyên nhân là do đâu hay bí quyết chỉ là hữu danh vô thực? Tất cả sẽ được giải quyết rõ ràng ngay trong bài viết này.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đi bộ nhanh mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người như giảm béo, duy trì vóc dáng, giảm nguy cơ tử vong xuống còn 50%…

Hướng dẫn chi tiết cách đi bộ giảm cân hiệu quả cao nhất

Nói là nói vậy, nhưng mà đi không đúng cách thì mọi thứ cũng chỉ dừng ở mức độ tạm tốt mà thôi. Nhưng cái kết quả lại không như mong đợi, đặc biệt là những người mong muốn giảm bớt mỡ cơ thể.

Nghiên cứu sinh Sandra Haye thuộc đại học Công nghệ Queensland đã nói rằng, đi bộ là 1 phương pháp tập thể dục phổ biến #1 của các chị em phụ nữ. Tập thể dục, dù nhiều hay ít, cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe hơn là người không hề vận động. Vận động thường xuyên sẽ giúp các bệnh nhân điều trị bệnh tốt hơn, giúp nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống và đặc biệt hỗ trợ lấy lại vóc dáng thon thả. Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đi bộ có giảm béo không rồi đó.

Yếu tố chính ảnh hưởng tới việc đốt cháy calo

di dung cach giam can tot honTrong quá trình đi bộ, độ dài quãng đường đi, tốc độ và cả trọng lượng cơ thể là 3 yếu tố chính để đánh giá mức ảnh hưởng tới việc đốt cháy calo trong cơ thể bạn.

Để có kết quả tốt, hãy theo dõi thường xuyên lịch trình của mình và sử dụng các công cụ hay đồng hồ thông minh cho dân thể thao để đếm được số bước chân đã đi nhé. Hay nói 1 cách đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tự tính được quãng đường nên di chuyển để phù hợp với trọng lượng cơ thể.

Hãy nhớ công thức sau:

  • 100kcal = 2000 bước = 1,6km di chuyển
  • 1kg = 7.000 kcal = 112km

Dựa trên công thức trên, nếu bạn muốn giảm 1kg thì phải đi được 1 quãng đường dài 112km. Tuy nhiên, bạn đâu phải siêu nhân hay vận động viên đâu mà có thể đi được 112km trong 1 ngày phải không nào? Do đó, bạn có thể duy trì quãng đường này để giảm trong 2 tuần nhé.

Hãy tự đặt mục tiêu là giảm 0.45kg/tuần = 3500kcal/tuần = 500calo/ngày.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải đi khoảng 10,000 bước/ngày, tương đương với khoảng 3.2km và hoàn toàn khả thi đúng không.

Đi bộ bao nhiêu bước trong 1 phút để có hiệu quả cao nhất?

di bo nhu the naoĐọc tới đây thì bạn đã hiểu đi bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả là như thế nào chưa? Chắc bạn sẽ thấy buồn khi nghe tôi nói rằng, có 1 sự thật là nếu đi bộ không đúng cách sẽ làm quá trình giảm cân của bạn gặp nhiều khó khăn.

Thường thì lúc mới bắt đầu đi, bạn thường bước đi khá nhanh, bước rất đều chân. Nhưng chỉ được 1 lúc là bước đi sẽ dần uể oải, bước ngắn lại và chậm lại. Và nguyên tắc ở đây chúng ta rút ra được là, dù ở bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng nên bước đều, chia sức đều ra cho cả quãng đường đi.

Với 1 người bình thường, khỏe mạnh, nếu bước với tốc độ

Tốc độ này chỉ dành cho những người mới bình phục sau cơn đau tim, đau thắt ngực mà thôi.

  • Tốc độ 71-90 bước/phút, đi 3-4km/h phù hợp cho những người bị bệnh tim mạch.
  • Tốc độ 91-110 bước/phút, đi 4-5km/h dành cho người bình thường.
  • Tốc độ 111-130 bước/phút – phù hợp với người cần giảm cân.

di bo dung cach de giam can

Học cách đi bộ đi cách để giảm béo nhanh nhé

  • Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách đi chậm, trong vài phút đầu; sau đó, tăng tốc.
  • Sau khoảng vài phút, bước dài chân, đồng thời tăng tốc độ bước. Giữ lực vừa phải, tránh không để mất sức quá nhiều trong suốt quãng đường đi.
  • Tư thế tốt nhất là đi bộ ngực – vai thẳng. Không được chúi người về trước hay ngửa về sau.
  • Không nhất thiết phải bắt buộc đi bộ hàng ngày đâu nhé. Nếu không có thời gian, hãy đi bộ 2-3 lần/tuần. Tốt nhất là đi bộ sau khi ăn 1-1.5 tiếng.

Xem thêm: Chạy bộ như thế nào để giảm cân hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *