Đọc ngay 10 dấu hiệu mất nước này, nếu bạn vẫn còn muốn sống

Nước là 1 trong những thành phần không thể thiếu được để duy trì sự sống. Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải nhận biết các dấu hiệu mất nước dưới đây để hạn chế các chứng bệnh không mong muốn. Hãy uống nước đều đặn và giữ sức khỏe cho chính mình.

Nếu bạn đã từng đọc bài viết 10 dấu hiệu thiếu nước trong mùa hè rồi thì cũng dễ dàng nhận ra các dấu hiệu cơ bản. Hôm nay, chúng mình sẽ mô tả kỹ hơn 1 tí về từng dấu hiệu để bạn biết cách phòng tránh.

Cảnh báo các dấu hiệu mất nước trầm trọng

Khô miệng

da khoNếu trong miệng của chúng ta bị khô, lưỡi có cảm giác thô ráp như giấy nhám thì đó chính là dấu hiệu nghiêm trọng của việc uống thiếu nước.

Buồn ngủ liên tục

buon nguMất nước gây ảnh hưởng tiêu cực tới não bộ, khiến cho bạn nhanh mệt, luôn cảm thấy buồn ngủ. Khi điều này xảy ra, thay vì nằm xuống ngủ ngay, hãy uống 1 ít nước để bổ sung hydrate trước đã nhé.

Ảo giác

ao giacĐây là 1 triệu chứng mất nước nghiêm trọng. Nếu bạn thấy ai đó đang lầm bầm thì hãy cho họ uống nước ngay.

Nhức đầu

nhuc dauĐây cũng là 1 dấu hiệu khác của mất nước. Tuy nhiên, đây cũng là 1 dấu hiệu của ngộ độc nước. Do đó, hãy chú ý tới lượng nước mà bạn uống trong khoảng vài giờ để biết nguyên nhân chính xác.

Chuột rút

chuot rutCo thắt cơ là dấu hiệu cơ bản của việc mất nước vì nó dẫn tới sự mất cân bằng điện giải trong cơ thể. Tuy nhiên, đừng có nhầm lẫn với chứng chuột rút sau khi tập thể dục.

Không đổ mồ hôi

khong do mo hoiNếu bạn tập rất nặng mà chẳng đổ mồ hôi gì cả, thì chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước trầm trọng.

Nước tiểu vàng đậm

nuoc tieu vangNếu đi tiểu bị đau, nóng rát cùng nước tiểu có màu vàng đậm, hãy nhanh chóng uống ngay 1 ly nước vì đó chính là dấu hiệu mất nước khẩn cấp. Trên thực tế, nếu cơ thể thiếu nước trầm trọng, số lần đi tiểu sẽ giảm đột ngột, thậm chí không đi tiểu trong ngày.

Da khô

kho daNếu làn da mất đi độ đàn hồi tự nhiên và thay vào đó là làn da nhăn nheo, chắc chắn bạn đang bị mất nước.

Mắt mờ

Nếu đột nhiện bạn thấy mắt bị mờ, đó chính là dấu hiệu thiếu nước. Tuy nhiên, thị lực giảm cũng là dấu hiệu của đường trong máu thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *