Độc nhất: 3 cách tăng khả năng chịu đau dân tập thể hình cần biết

3 cách tăng khả năng chịu đau khi tập thể hình hướng dẫn làm thế nào để nhanh chóng đẩy vượt quá giới hạn hiện tại. Nhờ đó, tăng cơ giảm mỡ hiệu quả.

Đau nhức cơ hay xương khớp là 1 trong những hiện thực không ai chối cãi được và có thể gặp ở bất kỳ nơi nào, nhưng điều này không có nghĩa là bạn không làm bất kỳ điều gì để đương đầu với nó, thay vì chỉ chấp nhận. Bạn có thể chờ đợi tới 1 ngày nào đó khi cơn đau nhức tìm tới bạn và có thể chẳng bao giờ rời đi. Hay bạn sẽ bắt đầu làm quen với cụm từ ‘cơn đau’ và thường xuyên đương đầu với nó. Chắc chắn nếu bạn là 1 người yêu thể hình sẽ biết được đâu là lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy để Khỏe Đẹp bật mí cho bạn 3 cách tăng khả năng chịu đau thiết thực nhất cho người tập thể hình, gym!

Để có thể luyện tập hiệu quả hơn trong thời gian dài, bạn phải gia tăng cường độ luyện tập và sức chịu đựng của cơ thể – chắc chắn lúc này cơn đau nhức, cảm giác không thoải mái là điều hoàn toàn dễ hiểu. Mọi người đều có thể và nên làm quen với cơn đau nhức. Nếu tránh né nó, bạn đang tự mình đánh mất đi những lợi ích tuyệt vời của hocmon tăng trưởng, kích thích cơ bắp phát triển do luyện tập sức mạnh mang lại. Chắc chắn cảm giác lúc đó chẳng có gì là hào hứng cho anh em. Nhưng, bạn hãy yên tâm cơ thể bạn có khả năng chịu đựng nhiều cơn đau nhức và mức độ mỏi mệt cực lớn. Vấn đề là hầu hết các người tập thể hình thường không có 1 kế hoạch để xử lý các chứng đau nhức này khi nó tấn công vào các bó cơ trên cơ thể.

Xem thêm: Giáo án tập thể hình cho nam 6 buổi/tuần

Sau đây là 3 mẹo hay giúp bạn xử lý với những cảm giác khó chịu khi tập nhiều hơn và nặng hơn. Bằng cách kiểm soát được nhận thức của bạn về cơn đau, bạn sẽ giúp mình lên thêm 1 ‘lé zồ’ mới so với những người khác.

Hướng dẫn cách tăng cơ đốt mỡ hiệu quả cho thân hình đẹp cùng 3 cách tăng khả năng chịu đau cho dân thể hình

1. Hiểu được những lợi ích của cơn đau

Cach tang kha nang chiu dau bang cach hieu loi ich cua con dau

Hiểu và cảm được lợi ích điều mình làm sẽ tăng thêm động lực

Những ai đã từng nhiều năm chịu đựng các cơn đau nhức đều hiểu rằng ranh giới giữa ‘cơn đau tốt’ và ‘cơn đau xấu’ cần thời gian và luyện tập để hiểu rõ nhất. Nói rõ hơn, luyện tập tăng sức chịu đựng lên không phải là luyện tập bất kể chấn thương; đó là luyện tập vượt qua cảm giác khó chịu (ngưỡng) của cơ thể và các áp lực lên 1 thử thách khó. Hiểu được sự khác biệt này cực kỳ quan trọng nhé! Nếu bị chấn thương, tốt nhất là hãy đi khám bác sĩ và nghỉ ngơi trước khi bắt tay làm bất kỳ điều gì.

Sau khi hiểu được điều này, bạn phải nhớ thêm 1 điều nữa, xây dựng khả năng chịu đau phải bắt đầu bằng sự tự nguyện và quyết tâm. Hãy nhớ rằng khi bạn thực hiện 1 buổi tập, hai chân đang nóng lên, tim thì đập thình thịch, phổi thì phập phồng, bạn đang ở đúng thời điểm những lợi ích thần kỳ khi tập gym sắp sửa diễn ra. Hãy tự tin vào những lợi ích này sẽ giúp bạn có thể ‘nuốt trôi’ các cơn đau tột độ về thể xác và cả tinh thần.

Khi luyện tập với cường độ cao, cơ thể bạn sẽ trải qua 1 số thay đổi quan trọng về hoc-môn và thần kinh. Nó giải phòng các hoc-môn tăng trưởng, testosterone và nhiều loại hoc-môn đốt mỡ, tăng cơ để cải thiện cấu tạo cơ thể. Tuy nhiên, hiện tượng này hoàn toàn không xảy ra khi bạn luyện ở mức độ dễ và bình thường; nó cần 1 sự bức phá. Để nhận được những lợi ích cho thể chất tuyệt vời này, đôi lúc bạn phải đẩy cơ thể càng gần sát giới hạn bản thân càng tốt. Đi bộ chậm hay ngẫu nhiên tăng mạnh cường độ tập lên sẽ không thể nào giúp bạn nhận được những lợi thế của các loại hoc-môn này.

Xem thêm: 20 thực phẩm giàu protein cho người thể hình cực tốt

Tương tự như thế, cơ thể bạn sẽ xây dựng sức chịu đựng axit lactic (axit lactic được giải phóng làm mỏi cơ), vì vậy khi lần đầu tiên bạn thực hiện các bài tập Squat với nhiều lần lặp và mức tạ nặng, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ‘sắp chết’ với chỉ 5 reps mà thôi. Tuy nhiên, qua thời gian, bạn sẽ có thể thực hiện nhiều lần hơn và đạt được thành tựu hơn.

Chắc chắn đau nhức chẳng có gì làm chúng ta vui vẻ cả, nhưng nhiều người đã trải qua sự thay đổi hình thể thành công, sẽ nói với bạn rằng chỉ có trải qua những cảm giác khó chịu trong cơ thể mới giúp bạn thay đổi hình thể hoàn toàn. Qua thời gian, bạn sẽ nhận ra những lợi ích bạn có được từ các cơn đau nhức khủng khiếp này.

Xem thêm: 5 cách tập cơ ngực to cắt net chẳng ai nói cho bạn biết

Thể hình – Đơn giản là đam mê

2. Cơn tức giận

Cach tang kha nang chiu dau bang cach tuc gian

Tức giận đi, tức khí đi và bùng nổ đi

Giống như cơn đau, cũng có’ cơn tức giận tốt’ và ‘cơn tức giận xấu’. Chắc chắn, Khỏe Đẹp không khuyên bạn nên tập luyện gym ở 1 tâm trạng tức giận không kìm chế vì điều này có thể nhanh chóng làm bạn mất kiểm soát lý trí. Trong cuộc sống hay tại phòng gym, chắc hẳn bạn không muốn để tâm trạng lấn át lý trí phải không nào.

Tuy nhiên, cơn tức giận – hướng vào chính bạn hay một ai đó vô hình nghi ngờ bạn hay lấn át bạn – có thể là 1 công cụ mạnh mẽ giúp bạn ‘BÙNG NỔ’ khi cơ thể bắt đầu ‘réo’ cần phải nghỉ thôi do mệt quá. Còn riêng với tác giả của bài này, khi tập luyện nặng và cảm giác cơ thể có dấu hiệu đuối sức, cơn đau xuất hiện, ngoài ‘tức giận’ bạn có thể ‘TỰ BUỒN, THẤT VỌNG’ về chính mình vì bỏ cuộc là lãng phí 1 ngày luyện tập rồi.

Chính nhờ cơn tức giận và thất vọng vô hình này, tinh thần bạn sẽ bùng nổ như 1 ngọn núi lửa chờ chực bùng nổ và nhấn chìm mọi thứ. Bạn sẽ có thể thực hiện tất cả mọi bài tập dù có khó tới mức nào. Lúc này, cơn đau nhức sẽ vẫn y như vậy, nhưng chính tinh thần lên cao sẽ giúp bạn vượt qua được cảm giác cơ bắp đang mỏi mệt.

Xem thêm: 40 nguyên tắc tăng cơ giảm mỡ siêu tốt bạn chưa biết

Điên lên và Tập tốt hơn!

3. Nhớ lại những buổi tập đầy gian nan lúc trước

Cach tang kha nang chiu dau bang cach nho lai buoi tap truoc

Nhớ lại buổi tập trước mình đã vượt qua để thành công

Khi đang ở trong thời điểm ‘nóng’ lúc tập, cơn đau nhức và cảm giác khó chịu sẽ dần dần tăng lên và có thể quá mức đến nỗi bạn không thể nghĩ về bất kỳ thứ gì khác. Nhưng khi luyện tập thể hình, hãy nhớ trong tâm ít nhất 1 điều nhé: Lần cuối cùng bạn thực hiện các bài tập này, và bạn thành công.

Lưu ý, Khỏe Đẹp khuyên bạn nên thêm ngay các loại sữa tăng cơ tăng sức mạnh để tối ưu buổi tập lên tối đa nhé!

Khi cơn đau nhức tìm tới bạn lúc đang tập luyện, hãy cố gắng nghĩ về buổi tập gần nhất, dù mệt nhưng mình đã vượt qua thì giờ nay chẳng có gì khiến mình phải bỏ cuộc. Giống như anh hùng Lê Văn Công – vận động viên cử tạ đạt HCV Paralympic 2016, dù thất bại ở 2 lượt cử tạ gần cuối, nhưng với niềm tin không bỏ cuộc vì những cố gắng trước mình đã vượt qua khi tập luyện nên anh lúc được đẩy ra phòng thi anh rất tự tin và hừng hực khí thế. Cuối cùng đã vượt qua được mức tạ không tưởng, phá kỷ lục PARALYMPIC.

Cach tang kha nang chiu dau thanh qua cuoi cung

Chính bằng các tăng khả năng chịu đựng giúp bạn vượt giới hạn và có thân hình đẹp

Chắc chắn bạn chẳng hề biết giởi hạn của bản thân thật sự ở đâu. Tất cả những gì bạn cần phải làm là bạn đã thực hiện được lúc trước và giờ phải được, thậm chí vượt qua.

Trước khi tập luyện, Khỏe Đẹp khuyên bạn hãy tham khảo bài viết nên ăn trước và sau khi tập thể hình đúng cách để phát huy hiệu quả nhé!

Bai tap the hinhTang co tang suc manh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *