Ghi nhớ ngay 6 cách xử lý chuột rút chân hiệu quả nhất hiện nay

Bạn có phải là đối tượng quen thuộc của các chứng chuột rút khủng khiếp diễn ra bất kể ngày đêm, còn thức hay đang ngủ? Nếu bạn không muốn phải chịu những cơn đau này nữa, hãy xem và học hỏi ngay các cách xử lý chuột rút chân dứt điểm tức thời của chúng tôi nhé!

Bạn đã biết cách xử lý chuột rút chân sao cho hiệu quả nhanh và dứt điểm hay chưa? Đây là 1 trong những vấn đề phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu xem làm sao để chữa chuột rút.

Khi chân bị chuột rút, các sợi cơ ở chân sẽ co thắt lại gây đau đớn. Mặc dù nó tự kết thúc sau 1 khoảng thời gian và không gây hại, nhưng nếu bạn đang lái xe… sẽ gây ra hậu quả rất lớn.

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý chuột rút ở chân sao cho hiệu quả nhanh nhất

cach xu ly chuot rutCó rất nhiều nguyên nhân gây chuột rút như tập thể dục cường độ cao, mất nước, thiếu canxi, kali, magie, lưu thông máu kém…

Kéo căng chân

cach xu ly chuot rutHãy cố gắng kéo căng chân đang bị chuột rút bằng cách: đứng đối diện tường, chống 2 tay vào tường giữ thăng bằng, đưa chân bị đau ra phía sau, kéo căng nhé.

Thư giãn

Đang bị chuột rút mà nói thư giãn có lẽ hơi khó khăn nhưng lại mang tới rất nhiều tác dụng. Nhiều người thương khá căng thẳng và cố gắng chống lại chuột rút; điều này khiến cho tình hình tồi tệ hơn.

Sử dụng nhiệt

cach chua chuot rutNên dùng túi nóng chườm vào vùng bị chuột rút.

Gập cong ngón chân

Có 1 cách đơn giản để chống lại chuột rút là làm ngón chân cong lên ngay khi bị chuột rút.

Đi bằng gót chân

cach chua chuot rutNghe có vẻ như là KhoeDep.vn đang đùa phải không nào? Không phải vậy đâu nhé. Cách này sẽ giúp máu huyết lưu thông, giải quyết tức thì đó.

Làm thế nào để ngăn chặn chứng chuột rút chân trong thời gian dài?

  • Uống nhiều nước mỗi ngày.
  • Tránh thiếu hụt vitamin.
  • Luôn khởi động trước khi tập thể dục.
  • Kéo căng bắp chân cẩn thận.

Xem thêm: 10 dấu hiệu mất nước nguy hiểm chết người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *