Hơi thở có mùi: 5 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe nghiêm trọng

Hơi thở thơm tho luôn là điều ai cũng mong muốn có, để có thể tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp với vấn đề hơi thở có mùi thì sao. KhoeDep.vn xin giải thích cho bạn các dấu hiệu cảnh báo sức khỏe liên quan tới hơi thở.

hoi tho co muiHơi thở là 1 trong những vấn đề khá bình thường, tuy nhiên nếu 1 ngày nào đó bạn gặp vấn đề với hơi thở thì sao? Nếu lúc đó bạn bị như thế, hãy đọc kỹ các vấn đề dưới đây.

Giải thích các vấn đề sức khỏe khi hơi thở có mùi

Mất nước

Thiếu nước là 1 trong những vấn đề khiến cho hơi thở có mùi hôi, chứ không phải là do vệ sinh răng miệng kém. Nếu không uống đủ nước, thức ăn sẽ vẫn còn bám trên răng miệng, gây mùi hôi. Do đó, hãy cố gắng uống đủ nước mỗi ngày.

Bệnh thận

Khi thận gặp vấn đề, chức năng lọc chất thải không hoạt động hiệu quả, khiến cho độc tố dễ bị tích tụ. Khí nitơ chính là thủ phạm khiến cho hơi thở có mùi hôi.

Ngoài mùi hôi, bệnh thận còn làm cho nước tiểu sậm màu, khó tiểu, tiểu đêm, đau thắt lưng…

Bệnh tim mạch

Các bạn có biết bệnh nướu răng và bệnh tim mạch có liên quan với nhau. Viêm lợi chính là dấu hiệu cảnh báo các dấu hiệu của tim mạch. Một trong những dấu hiệu của nướu răng chính là hơi thở có mùi.

Bệnh viêm xoang

Khi thấy hơi thở có mùi hôi, đi kèm là nghẹt mũi, đau đầu, trọng miệng có dịch mủ chảy xuống, bạn đã bị viêm xoang. Lúc này, dịch mủ tích tụ lâu ngày sẽ chảy xuống, khiến cho hơi thở có mùi hôi.

Viêm amidan

Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho hơi thở của bạn không thơm. Do miệng lúc này sản sinh ra quá nhiều vi khuẩn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *