Hướng dẫn bố trí bàn văn phòng hợp phong thủy nhất

Để bố trí bàn văn phòng bạn không những phải quan tâm đến vấn đề thiết kế đẹp, tạo sự thoải mái cho mọi người khi làm việc mà điều quan trọng nhất phải kể đến đó chính là vấn đề phong thủy. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc sắp xếp chúng hãy tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Bố trí bàn văn phòng hướng ra cửa

Cửa là nơi sẽ đón nguồn sinh khí, những điềm lành và đồng thời cũng là luồng sát khí. Vậy nên khi bố trí bàn văn phòng thuận lợi hướng ra cửa sẽ giúp bạn tự tin hơn, có thể kiểm soát được người ra vào cùng hoạt động của cả văn phòng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh bố trí bàn văn phòng trực diện với cửa ra vào. Bởi làm như vậy đồng nghĩa với mọi tạp âm, hình ảnh hỗn tạp sẽ liên tiếp xuất hiện và gây ảnh hưởng đến tâm trạng, sự tập trung của bạn. Cũng không được bố trí bàn quay lưng với cửa. Bất đắc dĩ không còn cách nào phải lựa chọn điều đó thì hãy treo thêm chuông, hệ thống âm thanh hay gương phản chiếu nhỏ. Điều này sẽ giúp xua đi nguồn năng lượng không tốt, giúp bạn thuận lợi kiểm soát được các tình huống diễn ra ở phía sau.

2. Sau lưng bàn văn phòng phải có điểm tựa

Vị trí ngồi cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Tạo chỗ ngồi vững chãi, chắc chắn sẽ giúp mọi người cảm giác an tâm hơn, vững tin hơn. Đặc biệt, theo phong thủy tất cả mọi vật đều có điểm tựa. Vật này là điểm tựa cho vật khác.

Việc bố trí bàn văn phòng ở phía lưng có điểm tựa như tường, kệ sách hay tủ tài liệu được xem giải pháp hữu hiệu mà các chuyên gia nên áp dụng. Khi đó nó có thể giúp bạn gặp được quý nhân phù hợp, gặp dữ hóa lành, được mọi người yêu mến và sự nghiệp thăng tiến hơn.

3. Không bố trí bàn giữa phòng làm việc

Nếu bố trí bàn văn phòng ở chính giữa thì khi đó bạn sẽ hoàn toàn mất đi điểm tựa. điều này dẫn đến việc thiếu cảm giác an toàn. Ngoài ra, theo phong thủy thì đây là vị trí sẽ khiến mọi người rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ và thiếu đi sự tương trợ từ người xung quanh.

4. Không đặt bàn văn phòng đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều luồng ô uế khí, không tốt cho sức khỏe và cũng gây ra tâm trạng không tốt cho mọi người trong quá trình làm việc. Nó không đem lại điều may mắn, tài lộc cho mọi người nên thường được khuyến cáo không nên đặt ở khu vực này. Bởi khi đó nó chỉ luôn đem lại cảm giác ẩm ướt, mọi người đi lại nhiều sẽ cảm giác không được thoải mái.

5. Tránh để dưới đèn chùm xà ngang, quạt trần

Dưới xà ngang được coi là vị trí để bàn làm việc xấu nhất cần tránh trong phong thủy. Bởi khi đặt ở các vị trí này sẽ làm mọi người thường xuyên cảm giác bí bách, ảnh hưởng đến tinh thần, làm trì trệ và không thể sáng tạo, đổi mới được khi làm việc. Ngoài ra bạn cũng không nên đặt bàn văn phòng bên dưới đèn chùm, quạt trần bới các thiết bị này dễ bám bụi, có nguy cơ rớt xuống thiếu sự an toàn, làm mọi người luôn cảm thấy bất an, khó tập trung làm việc.

6. Giữ cho bàn văn phòng luôn gọn gàng, sạch sẽ

Không chỉ bố trí vị trí phù hợp mà việc giữ cho bàn gọn gàng, sạch sẽ cũng là điều rất cần thiết, qua đó giúp tinh thần trở nên phấn chấn, thoải mái trong quá trình làm việc. Ngoài ra một bàn làm việc bừa bộn cũng sẽ giảm đi sự chuyên nghiệp trong tác phong, gây mất tập trung và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Do đó bạn nên dọn dẹp bàn thường xuyên, qua đó giúp không gian làm việc trở nên thoáng đãng, làm tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Hi vọng qua đây bạn có thể nắm rõ được cách bài trí bàn văn phòng như thế nào hiệu quả nhất. Còn băn khoăn điều gì nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi, vnnoithat.net luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho bạn sản phẩm đúng như ý muốn, cam kết chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Thùy Duyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *