Lucy Baker – Nữ gymer 9x với cơ bụng phẳng lỳ không cần gập bụng

Bí quyết eo thon bụng phẳng của chị em là gì? Có nhiều người nghĩ ngày nào cũng tập hằng chục cái gập bụng mới mong có bụng đẹp. Nếu bạn đang nghĩ như thế, hãy cùng xem ngay câu chuyên của cô nàng Lucy Baker tập luyện và ăn uống như thế nào để có được thân hình thon gọn, loại bỏ hết đi các lớp mỡ thừa nhé.

Cách đây không lâu, 1 blogger cũng là gymer nữ nổi tiếng tại Úc đã tiết lộ cho nhiều chị em bí quyết giảm mỡ bụng để có được vòng 2 phẳng, cơ bụng nổi múi đẹp chỉ nhờ ăn uống và tập luyện đúng cách mà thôi, chứ hoàn toàn không phải tập các bài tập gym cho cơ bụng.

Bí quyết để có cơ bụng và vòng eo thon gọn của Lucy Baker

lucy baker

Hành trình tìm lại nét đẹp

Nhân vật chính của chúng ta hiện tại đang sinh sống tại Úc, 25 tuổi và đang là động lực tập gym giảm cân của hàng tá chị em. Theo cô nàng, khi bắt đầu quá trình tìm được 1 thân hình chuẩn, điều đầu tiên mà cô mong muốn chính là phải có eo thon bụng phẳng giống như những cô nàng có cơ bụng đẹp thường dễ gặp trên tạp chí, mạng xã hội.

Bí quyết để có eo thon bụng phẳng từ NHÀ BẾP

lucy bakerTheo Lucy, cơ bụng được tạo thành từ trong nhà bếp và hiển nhiên là phải đi song song với 1 phương pháp tập luyện phù hợp. Tuy nhiên, chính những thức ăn bạn đưa vào cơ thể sẽ tạo ra điểm khác biệt giữa bạn với người khác, không chỉ gây ảnh hưởng lớn tới cân nặng, làn da, mái tóc mà còn cả tâm trạng và vóc dáng của bạn nữa.

Xem thêm: 12 cách tăng cơ giảm mỡ trong nhà bếp gymer phải biết rõ

Phần lớn các bạn gái đều gặp khó khăn khi giảm mỡ bụng dưới để giúp cơ bụng phẳng lì như mong đợi. Theo cô, không nên dùng các loại carbs (tinh bột) nhanh từ bánh mì, gạo trắng, mì Ý sẽ giúp mỡ bụng dưới dễ tiêu biến hơn. Bạn chỉ cần xem kỹ bài viết vai trò của tinh bột là gì sẽ hiểu rõ nhất.

Các thực phẩm giàu tinh bột tiêu hóa chậm như khoai lang, yến mạch hay hạt diệm mạch (Quinoa) và các loại rau xanh là lựa chọn thay thế tốt nhất.

Không cần tập bụng nhiều

lucy bakerCác cô gái khi nghĩ tới giảm mỡ bụng thì ngay lập tức họ sẽ nghĩ tới gập bụng vì cho rằng tập chỗ nào là giảm chỗ đó. Tuy nhiên, thực thế thường không đơn giản như thế. Không phải cứ tập chỗ nào là giảm được chỗ đó ngay; tập bụng cũng vậy, không hề giúp giảm mỡ nhiều đâu nếu cứ tập điên cuồng không cho nó nghỉ. Do đó, bạn không nên suốt ngày tập bụng làm gì cho tốn thời gian (*).

(*) Bạn chỉ cần xem kỹ bài viết có nên tập bụng mỗi ngày hay không là sẽ biết rõ vì sao bạn tập hoài mà chẳng bao giờ có eo thon bụng múi được.

lucy bakerCác nhóm cơ cần có thời gian nghỉ ngơi, cơ bụng cũng như thế. Đó là lý do vì sao Lucy thích tập các bài tập compound hơn trong mỗi tuần. Ngoài ra, cô nàng rất chăm chỉ tập luyện với tạ để giúp cơ thể săn chắc hơn, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất để đốt cháy mỡ nhiều và nhanh hơn.

Áp dụng bài tập cường độ cao

Các bài tập ở cường độ cao như HIIT là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn tập luyện để có eo thon bụng phẳng lì đó. Có thể HIIT không phù hợp với mọi người, nhưng đó là 1 trong những bài tập cardio đốt mỡ hiệu quả nhất cho nữ đáng thử đó.

Chính nhờ ăn uống và tập luyện điều độ, cân bằng mọi thứ đã giúp hình thể của cô nàng thay đổi rõ rệt. Trước đây, Lucy từng có 1 quãng thời gian tồi tệ, ăn uống vô tội vạ, như 1 hộp socola đủ ăn cho cả 1 gia đình, thế mà tôi có thể ăn hết chỉ trong 1 buổi.

lucy baker

Nhịn ăn tàn khốc – ăn uống thoải mái khoa học

Để có được body hiện tại, cô đã tham khảo rất nhiều phương pháp tập luyện của HLV gym Kayla Itsines trong 12 tuần. Cô cũng rất chăm chỉ thực hiện các bài tập với tạ, kết hợp với HIIT. Điều quan trọng không phải là con số trên bàn cân hay hạn chế ăn uống, mà chính là ngắm nhìn bạn như thế nào trong gương. Khi nhận thấy cơ thể có thay đổi tích cực, bạn sẽ có thêm động lực để thay đổi mỗi ngày.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn HLV tập gym cá nhân phù hợp với bạn

lucy bakerMột điều nữa là không giống với các cô gái khi mong muốn có cơ thể thon gọn sẽ nhịn ăn giảm béo hay ăn ít đi, Lucy vẫn ăn uống khá thoải mái và luôn giữ năng lượng ở mức 2000calo/ngày. Trước đây, cô đã từng cắt giảm xuống 1000 calo/ngày, nhưng rồi cô nhận ra là như thế không có sức để hoạt động luôn chứ nói chi đi tập. Khi cô tăng lên 2000 calo, Lucy có thể tập luyện rất sung mãn. Chính vì đó, cô đã hiểu được rằng ăn ít đi chưa hẳn đã tốt, QUAN TRỌNG NHẤT chính là lựa chọn đúng thực phẩm giảm cân phù hợp.

Xem thêm: Công cụ TDEE tính chỉ số calo cần cho 1 ngày tập luyện

Bí quyết có eo thon bụng phẳng của Lucy khi tập luyện theo phương pháp của Kayla Itsines

lucy baker

  • 15 phút chạy nước rút, 30 giây nghỉ, 30 giây chạy hết tốc lực.
  • 15-20 phút thực hiện các bài tập Circuit Training hay các bài tập Tabata.
  • Thời gian còn lại dành cho các bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ như Burpee, Squat Jump, Lunge Jump hay hít đất
  • Ngoài giáo trình tập gym giảm cân này, Lucy còn đi tới phòng gym để thực hiện các bài tập với tạ nhiều hơn.

lucy bakerBí quyết eo thon bụng phẳng của Lucy Baker rất bình thường, không cần ăn kiêng quá khắt khe, không cần bỏ tinh bột, không cần cắt giảm calo khắt nghiệt, chỉ cần tập luyện và ăn uống lành mạnh. Bạn không cần phải bỏ đi hết những gì mình thích, chỉ cần biết cách kiểm soát nó. Nhiều lúc, cô cũng không hiểu vì sao có nhiều người phải suốt ngày khổ sở nhịn ăn nhịn uống để tập luyện, trong khi cô muốn ăn lúc nào thì ăn lúc đó.

Lộ trình giảm cân có thể nhanh hay chậm với từng người; tuy nhiên, điều quan trọng là sự kiên trì theo duổi tới cùng mới là quan trọng. Đừng căng thẳng, hãy cảm nhận.

Xem thêm video 12 bài tập ngực với tạ đơn tại gym

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *