Mở spa chăm sóc da cần những gì? Những lưu ý cần biết khi mở spa

Chăm sóc da là một trong những nhu cầu cần thiết của các chị em phụ nữ. Vì thế mà các dịch vụ chăm sóc da, điều trị các vấn đề về da luôn được nhiều người ưa chuộng và mang lại lợi nhuận rất cao. Vậy muốn mở spa chăm sóc da cần những gì, hãy cùng Bloglamdep365.edu.vntìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Muốn mở spa chăm sóc da cần những gì?

Cần trang bị kiến ​​thức

Trước hết, bạn phải chuẩn bị sẵn về kiến ​​thức chuyên môn, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực spa, bạn có thể đăng ký các khóa học nghề spa chuyên nghiệp để có được chứng chỉ hành nghề spa và đủ điều kiện mở spa cho chính mình. Ngoài ra, uy tín của bạn với khách hàng và nhân viên sẽ tốt hơn khi bạn có chứng chỉ hành nghề. Việc các chủ spa có chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh của mình còn giúp dễ dàng theo dõi, quản lý nguồn nhân lực của spa.

Cần trang bị kiến ​​thức

Khảo sát thị trường

Khi đi sâu vào thị trường làm đẹp, các chủ spa sẽ cần tìm hiểu khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và có phương hướng kinh doanh phù hợp, phù hợp với định hướng của spa.

Bạn có thể tham khảo các mô hình kinh doanh spa của đối thủ trên thị trường, đây cũng là một cách nghiên cứu có thể giúp bạn tìm hiểu thêm và rút ra những bài học để áp dụng vào kế hoạch kinh doanh của mình.

Dự trù chi phí

Trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, chủ sở hữu cũng cần chuẩn bị kỹ nguồn vốn. Trước tiên, bạn cần phải rõ ràng về số tiền mà mình sẽ đầu tư để cân nhắc lựa chọn mức phí phù hợp.

Nguồn tiền này bao gồm thuê mặt bằng, mua máy móc và các chi phí liên quan khác. Lưu ý rằng chi phí trang thiết bị không phải là con số nhỏ nên nguồn kinh phí cần phải được tính toán và chuẩn bị kỹ càng để quá trình mở spa luôn hiệu quả và không bị hao hụt.

Chọn địa điểm

Bạn nên chọn các vị trí ở những khu vực sầm uất, nhiều cao ốc văn phòng, trung tâm mua sắm… đây đều là những nơi tập trung lượng lớn khách hàng có nhu cầu làm đẹp, chăm sóc da thường xuyên. Khi mở ở những vị trí đó, bạn có thể thu hút khách hàng mà không cần PR hay quảng cáo nhiều và giúp tiết kiệm một chút chi phí.

Tuy nhiên, chi phí thuê mặt bằng kinh doanh tại các khu vực nêu trên rất cao. Vì vậy, nếu spa có quy mô nhỏ thì bạn nên kinh doanh tại nhà hoặc địa điểm gần đó để tiết kiệm chi phí và tối ưu nhất.​

Mở spa chăm sóc da cần những gì? Những lưu ý cần biết khi mở spa

Chọn địa điểm sầm uất để thu hút khách hàng

Chọn thiết kế spa

Khi đã có địa điểm kinh doanh, muốn nổi bật và thu hút khách hàng thì spa của bạn phải có thiết kế riêng. Thiết kế không gian theo phong cách sang trọng sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp và uy tín trong ngành spa. Không gian đẹp, tiện nghi sẽ là điểm nhấn và điểm cộng cho những khách hàng lần đầu đến spa. Vì vậy, việc đầu tư thiết kế không gian là rất cần thiết.

Giấy chứng nhận và giấy phép kinh doanh

Để được phép kinh doanh dịch vụ spa, người chủ cần phải có chứng chỉ hành nghề và giấy phép kinh doanh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Nếu thiếu một trong hai giấy tờ trên thì spa sẽ không được phép hoạt động.

Chuẩn bị thiết bị spa

Để kinh doanh spa, người ta phải đầu tư vào trang thiết bị, máy móc. Chi phí cho khoản đầu tư này khá cao nên khi kinh phí có hạn, bạn nên lựa chọn những thiết bị mình cần sử dụng trước và bổ sung thêm những thiết bị ít sử dụng hơn cho đợt tiếp theo. Sự đầu tư này không chỉ tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín cho spa mà còn làm tăng thêm niềm tin của khách hàng.​

Chuẩn bị thiết bị spa

Những điều cần lưu ý khi mở spa chăm sóc da

Trước khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, hãy đảm bảo những điều sau:

• Bình tĩnh và cân nhắc: Để có được điều nói trên, chủ spa cần vạch ra rõ ràng kế hoạch, phương hướng kinh doanh của mình để tạo sự ổn định. Ngoài ra, việc chuẩn bị các kỹ năng quản lý hoặc vận hành spa đòi hỏi phải được đào tạo để đảm bảo sự thành công của spa.
  • Tính toán chi phí cẩn thận: Việc sử dụng tiền không đúng cách thường xảy ra ở những người thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, chủ spa cần phải chi tiết hóa số tiền đầu tư, chi tiêu để tránh tạo ra tình trạng thiếu hụt hoặc đầu tư vào những thứ không cần thiết.
  • Hiểu biết sâu về quản lý: Việc quản lý sổ sách, các khoản thu chi, chi phí spa,… đều cần được quản lý chặt chẽ để tránh tình trạng thâm hụt vốn cá nhân. Để dễ dàng và chính xác hơn nữa, chủ spa có thể sử dụng phần mềm quản lý, hoặc đi học các khoá học quản lý spa để áp dụng cho spa của mình.
  • Bạn nên học quản lý trước khi mở spa: Không phải ai cũng có đủ năng lực quản lý, đặc biệt là những người lần đầu mở spa. Vì vậy, điều quan trọng là phải học cách điều hành toàn bộ hoạt động một spa trước khi mở một cơ sở kinh doanh.

Trên đây Bloglamdep365.edu.vnđã giúp bạn nắm rõ mở spa chăm sóc da cần những gì, nhưng lưu ý khi mở spa. Mọi thắc mắc về vấn đề này bạn vui lòng hãy liên hệ ngay với S Beauty qua hotline, đội ngũ tư vấn của Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp cho bạn!