Nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần để làn da láng mịn

Tẩy da chết cho da mặt không chỉ giúp chúng ta loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn mà còn giúp da trở nên mềm mại hơn, có khả năng hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Nhưng để tẩy da chết hiệu quả mà không gây tổn hại cho da thì nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc tẩy tế bào chết

Khi da mặt tiếp xúc nhiều với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời và làm chậm quá trình đào thải của da, khiến bụi bẩn bị đọng lại dẫn đến tình trạng nổi mụn, thâm đen. Lúc này, việc tẩy da chết cho da mặt là rất cần thiết, nó mang lại nhiều lợi ích:

• Màu da được làm sáng và đều màu hơn.
  • Giảm các loại mụn như trứng cá, mụn ẩn.
  • Hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông và giảm sự hình thành các vùng mụn mới.
  • Tăng sản sinh collagen ngăn ngừa lão hóa da
  • Giúp tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất dưỡng da và mang lại kết quả tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn thời gian tẩy tế bào chết, nếu tẩy tế bào chết quá nhiều có thể gây ra những vết rách nhỏ và vỡ mao mạch. Ngược lại, tẩy tế bào chết quá ít sẽ tạo điều kiện cho da chết tích tụ, khiến da mặt dễ nổi mụn, xỉn màu, mẩn đỏ, sưng tấy, bong tróc, đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần để làn da láng mịn

Se khít lỗ chân lông bằng cách tẩy tế bào chết thường xuyên, định kỳ cho da

Nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần?

Một số nghiên cứu cho thấy thời điểm lý tưởng để tẩy tế bào chết cho da mặt là mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, thời điểm tẩy da chết còn tùy thuộc vào tình trạng da của bạn.

• Nếu bạn có làn da khoẻ thì có thể tẩy da chết 2 lần/ tuần đối với khi tẩy da chết vật lý, 2 tuần/ lần với các sản phẩm tẩy da chết hoá học. Các sản phẩm tẩy tế bào chết hoá học cho da khoẻ như BHA nồng độ 2% như BHA của Paula’s Choice, BHA của Obagi.
  • Nếu bạn có làn da yếu thì bạn nên lựa chọn tẩy tế bào chết hoá học như AHA với tần suất 2 tuần/ lần như AHA 8% CỦA Paula’s Choice.

Nói chung, bạn không nên tẩy tế bào chết quá 2 lần 1 tuần, vì tẩy da chết quá mức có thể khiến da bị bào mòn, mỏng và nhạy cảm với các tác động có hại từ môi trường như ô nhiễm, bụi, tia cực tím…

Hậu quả của việc tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết cho da mặt là bước cần thiết giúp chăm sóc và bảo vệ làn da của bạn. Tuy nhiên, thực hiện sai cách hoặc quá nhiều lần trong tuần có thể gây ra những hậu quả khó lường cho làn da của bạn:

• Đỏ và kích ứng da: Lạm dụng quá nhiều tẩy da chết trên khuôn mặt có thể dẫn đến các vấn đề về da như mẩn đỏ, ngứa.
  • Sưng da: Tẩy da chết quá mức có thể khiến da dễ bị sưng tấy do mất lớp sừng bảo vệ da. Lớp sừng mỏng này có tác dụng khóa độ ẩm và bảo vệ da khỏi bị mài mòn.
  • Da trở nên nhạy cảm hơn: Hậu quả  của việc tẩy tế bào chết quá nhiều là khiến da bạn trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn trước.
  • Quá khô hoặc quá nhờn: Tẩy tế bào chết quá thường xuyên có thể khiến da bạn mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến da trở nên khô và bong tróc.
  • Mụn ngày càng nhiều: Đối với những chị em bị mụn, việc tẩy da chết trên mặt quá nhiều sẽ khiến tình trạng mụn trên da ngày càng trầm trọng hơn.

Đỏ và kích ứng da

Cách dùng tẩy da chết hiệu quả trên mặt

Để tối đa hóa hiệu quả của quá trình tẩy da chết trên khuôn mặt, hãy làm theo các bước sau.

Làm giãn nở lỗ chân lông

Cách dễ dàng nhất để làm to lỗ chân lông là rửa mặt bằng nước ấm. Nếu có thời gian, bạn nên xông hơi mặt bằng nước hoặc các nguyên liệu tự nhiên để lỗ chân lông mở ra và hút bụi bẩn, bã nhờn hiệu quả hơn. Xông hơi mặt có thể làm nở lỗ chân lông, giúp làm sạch dễ dàng và làm sạch sâu các tế bào chết già nằm sâu trong da.

Làm sạch khuôn mặt của bạn

Sau khi làm giãn nở lỗ chân lông, bước tiếp theo là rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp cho làn da của bạn. Sau đó, lau nhẹ nhàng bằng khăn khô, sạch. Bạn chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt 2 lần một ngày, nếu rửa mặt bằng sữa rửa mặt quá thường xuyên có thể khiến da mất cân bằng độ pH, dẫn đến da khô và mất nước. Để tốt nhất, bạn chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối.

Tẩy tế bào chết

Sau khi rửa sạch và lau khô mặt, việc tiếp theo bạn cần làm là tẩy tế bào chết. Chọn sản phẩm có thành phần tẩy tế bào chết phù hợp với loại da của bạn. Để tẩy tế bào chết, hãy nhẹ nhàng massage mặt, tránh vùng môi và mắt.

Nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần để làn da láng mịn

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Một số lưu ý để có kết quả tẩy da chết tốt nhất

• Thời gian tẩy tế bào chết: Việc tẩy da chết nên thực hiện vào cuối tuần, sau một tuần làm việc căng thẳng, tiếp xúc với bụi bẩn, ô nhiễm. Đồng thời, cuối tuần cũng là thời điểm bạn có nhiều thời gian rảnh hơn nên việc tẩy da chết cho da mặt cũng kỹ và sạch hơn.
  • Sử dụng tế bào chết phù hợp với từng vùng da: Bạn không nên sử dụng tẩy trang body cho da mặt cũng như các vùng khác cho da mặt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết cho da mặt khác nhau. Sự đa dạng này khiến chị em khó lựa chọn sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với làn da của mình, đồng thời bạn hãy mua sản phẩm ở các cửa hàng lớn để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, dễ gây tổn thương cho làn da.

Trên đây Bloglamdep365.edu.vnđã giúp bạn nắm rõ nên tẩy tế bào chết mặt mấy lần 1 tuần để làn da láng mịn. Mọi thắc mắc về dịch vụ trị mụn, da bạn vui lòng hãy liên hệ ngay với S Beauty qua hotline, đội ngũ tư vấn của Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp cho bạn!