Nguyễn Lê Kiều Nhi – Hành trình trở thành nữ gymer hàng đầu ở VN

Nguyễn Lê Kiều Nhi chính là câu chuyện tạo động lực tập gym để tăng cân thành công cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu hành trình tập để lột xác của bạn ấy.

Nếu bạn đang cần 1 câu chuyện để tạo động lực đi tập tạ, câu chuyện về Nguyễn Lê Kiều Nhi sẽ giúp bạn tăng thêm ý chí đó. Cô nàng gymer Việt Nam xinh đẹp của chúng ta vừa giành chiến thắng giải thể hình Battle Warriors 2017 được tổ chức bởi tổ chức NABBA/WFF Vietnam. Hãy cùng tìm hiểu về cô nàng dáng xinh mặt đẹp này!

Nguyễn Lê Kiều Nhi và chặng đường lột xác gầy còm sau 3 năm đam mê tập gym

nguyen le kieu nhi 2012-2015-2017

2012-2015-2017

Nhân vật chính của chúng ta sinh năm 1994, hiện đang sinh sống tại tpHCM. Theo cô nàng, trước khi đi tập gym, Nhi chỉ nặng có 37kg à, còn vòng 2 thì mỡ thừa rất nhiều (khá giống với tình trạng Skinny Fat).

nguyen le kieu nhiCô nàng thường bị rất nhiều người chê cười vì cơ thể kém hoàn hảo nên cô nàng luôn cảm thấy tự ti, chẳng muốn nói chuyện với ai cả. Đặc biệt, sức khỏe thì yếu nên khi còn là học sinh, bạn ấy luôn là người yếu nhất lớp.

nguyen le kieu nhiCuối cùng, Nhi quyết tâm phải đi tới phòng gym để thay đổi bản thân cho bằng được.

Đam mê môn thể hình khi nào chẳng hay

Những ngày đầu mới tới phòng gym, Nhi cũng giống như các chị em khác, gặp vô số khó khăn khi tập do yếu sức. Thậm chí, cầm cục tạ 1-2kg thôi là quá sức lắm rồi. Hít đất cũng không nổi nữa.

nguyen le kieu nhiChính nhớ được huấn luyện viên thể hình hướng dẫn chi tiết, tận tình các bài tập gym cơ bản, cô nàng thấy sức khỏe của mình dần cải thiện tốt hơn. Để tiếp tục nâng cao, Nhi cũng rất chịu khó lên các trang web thể hình online để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức.

nguyen le kieu nhi before afterNhờ đó mà sức khỏe và cân nặng của cô nàng cũng tiến bộ vượt bậc. Vốn dĩ mục tiêu ban đầu của bạn chỉ là cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, dần dần cũng không nhớ là từ lúc nào cô nàng đã bắt đầu đam mê và đi theo con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Lịch tập gym 6 buổi 1 tuần

nguyen le kieu nhi before after

Lịch tập tạ 1 tuần của Kiều Như được chia đều ra theo từng nhóm cơ:

 • Thứ 2: Vai – Tay sau
 • Thứ 3: Mông – Đùi
 • Thứ 4: Lưng – Xô
 • Thứ 5: Ngực
 • Thứ 6: Mông – Đùi
 • Thứ 7: Lưng – Xô
 • Chủ nhật: Nghỉ

Cô bạn 9x rất thích tập nhiều bài khác nhau cho từng nhóm cơ. Ví dụ như tập vai thì tập luôn bài tập cho vai trước, giữa và sau. Tập mông thì tập đa dạng bài như Barbell Squat, Deadlift, Leg Press, Lunges, KickBack, Hip Thrust…

Riêng về phần cơ bụng, Kiều Nhi thường tập cơ bụng sau khi thực hiện các bài tập khác như Deadlift…Không cần dành riêng 1 buổi cho bụng.

Chế độ ăn uống khoa học nhưng thoải mái

Chế độ dinh dưỡng trong khi tập thể hình của cô nàng khá thoải mái. Tùy theo từng mục tiêu tập mà phải thay đổi đôi chút. Nhưng nhìn chung là khá thoải mái, chủ yếu hạn chế dầu mỡ. Các bữa ăn được chia nhỏ suốt cả ngày để nạp được đủ đạm.

Một thực đơn mẫu cho bạn từ Kiều Nhi:

 • Sáng: Bún bò/Phở
 • Bữa phụ: Trái cây/sữa chua
 • Trưa: 1 chén cơm, 100-150gram thịt, canh, trái cây
 • Bữa phụ: Trái cây/sữa chua
 • Tối: 1 chén cơm, 100-150gram thịt, canh, rau, trái cây
 • Trước khi ngủ: 100gram thịt, rau, trái cây

Sau 3 năm chăm chỉ nỗ lực, Kiều Nhi đã tăng được 13kg lên thành 50kg. Số đo 3 vòng tăng từng 80-71-83 thành 80-62-93.

Xem thêm: 10 loại sữa tốt nhất dành cho người gầy tập gym

Xem thêm 1 số hình ảnh về cô nàng

1 trong 7


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *