Nguyên tắc giảm cân giảm mỡ theo hình kim tự tháp của HLV Tú Cao

Làm sao để giảm cân hiệu quả luôn là mục tiêu của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em đã vô tình kết bạn với trà sữa, đồ chiên rán quá sâu đậm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn đọc kỹ các bài viết động lực tập gym giảm cân và theo đúng nguyên tắc giảm cân theo mô hình kim tự tháp của HLV Cao Minh Tú là bạn sẽ đạt được điều ưng ý nhất.

Nếu bạn chưa biết anh chàng HLV điển trai này là ai, hãy đọc kỹ bài viết câu chuyện tập gym tăng cân tăng chiều cao của Cao Minh Tú nhé. Với am hiểu kiến thức tập luyện sau nhiều năm kiên trì, chắc chắn những chia sẽ dưới đây sẽ giúp bạn thành công với mục tiêu đề ra.

Hướng dẫn nguyên tắc giảm cân giảm mỡ của Cao Fitness

thap giam canỞ đây chúng ta sẽ được nhìn thấy hình kim tự tháp và phân chia theo 4 bậc với 4 màu tương ứng. Hãy đọc kỹ để hiểu rõ nhé.

Màu xanh lá cây – Calo

nguyen tac giam can caloChắc chắn nếu bạn đã đọc kỹ bài viết calo nạp vào nhỏ hơn calo đốt đi bằng giảm cân, thì bạn cũng hiểu rõ mình cần phải làm gì rồi đó. Để giảm mỡ, bạn cần phải giảm đi lượng calories ăn vào. Nếu vẫn cứ ăn uống vượt ngưỡng cho phép thì chắc chắn bạn sẽ tăng cân dù có tập luyện hăng hái cỡ nào.

Ngoài ra, bạn nên giảm TỪ TỪ, không nên thay đổi cân nặng đột ngột; điều này sẽ làm cho cơ thể không kịp thích ứng, dễ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe cũng như làm xào trộn cuộc sống của bạn. Tốt nhất, hãy giảm khoảng 300-700 calo/ngày, tùy thuộc vào cân nặng cũng như cơ địa nhé. Nếu cân nặng đang giảm bị chững lại không giảm được nữa, hãy giảm lượng calo nạp vào nhe.

Màu xanh da trời – Thành phần dinh dưỡng

nguyen tac giam can thanh phan dinh duongKhi đã xác dinh được tổng lượng calo cần nạp vào cơ thể rồi (dùng công cụ tính TDEE để xác định nhé), chúng ta sẽ tính hàm lượng các chất đạm (protein), tinh bột (carbs) và chất béo (fat).

Các loại thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt, cá, trứng, sữa chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp xây dựng cơ bắp, giảm mỡ dài lâu. Đơn giản vì khi tiêu hóa protein, cơ thể phải dùng nhiều calo để xử lý và hấp thụ chất đạm vào cơ thể, giúp giảm mỡ rất nhanh. Do đó, bạn nên bổ sung nhiều chất đam, giảm bớt các loại chất béo gây hại và nên ăn thực phẩm chứa tinh bột chậm trước và sau khi tập nhé.

Màu đỏ – Tập luyện

nguyen tac giam can tap luyen

Chương trình tập luyện giảm cân tốt nhất nên chia ra làm 2 phần: Tập tạ và tập thể lực – Cardio nhé. Bạn nên tập tạ ít nhất 3 buổi/tuần. Tập tạ sẽ giúp phát triển và kích thích cơ bắp, sức mạnh tốt hơn. Đây là 2 yếu tố quan trọng giúp đốt mỡ và giảm cân tốt hơn.

Giáo án tập gym nên lấy việc tập tạ làm nền tảng nhé, còn việc tập thể lực thì để sau cùng cũng được. Hãy chọn các bài tập đa khớp cơ như Barbell Squat, Deadlift, Assisted Pullup, Chest Dips, Burpees, Walking Lunges.

Cần tránh nghỉ giữa các hiệp quá lâu và luôn nhớ tăng dần mức tạ trong khi tập nhé. Hãy thay các bài tập thể lực tốn nhiều thời gian như chạy bền chuyển sang chạy nước rút (HIIT) để gia tăng hiệu quả cao hơn nhé.

Xem thêm: Nên tập Cardio trước hay sau khi tập tạ

Màu vàng – Thực phẩm bổ sung

nguyen tac giam can thuc pham bo sung

Thực phẩm bổ sung cho dân tập gym không quá bắt buộc nhưng nó sẽ giúp bạn đáp ứng được chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn quá chú tâm vào TPBS mà quên đi chế độ ăn uống thực phẩm tươi sống mỗi ngày sẽ khiến cho quá trình đi tới thành công chậm đi và thậm chí chẳng được kết quả như ý.

Danh sách 1 số loại thực phẩm bổ sung cần thiết cho dân tập gym

  • 10 loại sữa tăng cân tăng cơ tốt nhất cho người gầy
  • Sữa Prostar 100% Whey Protein tăng cơ giảm mỡ
  • 10 thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất để phục hồi cơ
  • 10 thực phẩm bổ sung Pre Workout tốt nhất trước khi tập
  • 10 loại vitamin tổng hợp tốt nhất cho dân tập tạ

Xem thêm 28 bài tập tay trước tại gym

Giam can

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *