Những công việc ổn định không cần bằng cấp, lương cao

Không cần bằng cấp nên học ngành gì? Học nghề gì để tìm được việc làm và có thu nhập cao? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm khi đứng trước những lựa chọn nghề nghiệp. Ngoài những công việc chuyên môn đòi hỏi bằng cấp và kinh nghiệm làm việc, còn có những công việc có thể trả lương cao nếu bạn siêng năng, kiên trì và sẵn sàng thăng tiến. Vậy những công việc ổn định không cần bằng cấp là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật viên spa

Công việc của một kỹ thuật viên spa rất dễ dàng và không cần phải lo lắng về trình độ học vấn hay kỳ thi đầu vào. Các chương trình đào tạo KTV Spa chỉ kéo dài khoảng 2-3 tháng, tùy theo khóa học bạn chọn. Khi học nghề spa bạn có thể tích lũy được nhiều kiến ​​thức làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Kỹ thuật viên spa phù hợp với những chị em yêu thích làm đẹp nhưng mong muốn tìm được công việc không cần trình độ học vấn nhưng có thu nhập ổn định. Khi bạn có kỹ năng tốt bạn sẽ có nguồn thu nhập cao, ổn định giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, học nghề kỹ thuật viên spa có thể giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm hơn vì lĩnh vực làm đẹp đang trở thành xu hướng của tương lai.

Nghề kỹ thuật viên spa

Cắt tóc và tạo mẫu tóc

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề học bên ngoài trường đại học, cắt tóc và tạo mẫu tóc có thể là hai lựa chọn hấp dẫn. Học nghề tóc có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến:

• Đây là một trong những ngành nghề, xu hướng hot được nhiều người đang theo đuổi hiện nay.
  • Học nghề tóc giúp tiết kiệm chi phí học tập và thời gian đào tạo so với học đại học, cao đẳng. Chỉ trong khoảng 4 tháng học, bạn có thể tích lũy đủ kiến ​​thức, chuyên môn để bắt đầu sự nghiệp trong nghề này.
  • Nghề làm tóc và tạo mẫu tóc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và sáng tạo. Học nghề làm tóc sẽ giúp bạn rèn luyện và phát triển những kỹ năng này.
  • Có tiềm năng phát triển nghề nghiệp rất lớn trong lĩnh vực làm tóc. Bạn có thể làm việc ở salon tóc lớn hoặc mở salon tóc riêng tùy theo tài chính và nhân lực.
  • Thợ làm tóc thường làm việc trong môi trường tự do và năng động, luôn có thời gian và không gian để bạn cảm thấy thoải mái và không bị giàng buộc.

Sáng tạo nội dung

Nghề viết nội dung hay còn gọi là sáng tạo nội dung ngày càng trở nên phổ biến và phát triển. Nếu bạn yêu thích viết lách và sự tự do, đồng thời không muốn dành nhiều thời gian ở trường đại học, việc sáng tạo nội dung có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Đây là công việc có thu nhập ổn định và tiềm năng phát triển lớn. Để theo đuổi sự nghiệp sáng tạo nội dung, bạn sẽ cần phát triển nhiều kỹ năng sau:

• Nghiên cứu, phân tích và lựa chọn thông tin phù hợp với nhu cầu và mục đích của độc giả.
  • Tạo nội dung độc đáo, hấp dẫn và hấp dẫn cho độc giả của bạn.
  • Cải thiện vốn từ vựng của bạn và sử dụng ngôn ngữ phù hợp với mục đích của bài viết.
  • Sử dụng thành thạo các công cụ, phần mềm hỗ trợ viết nội dung.
  • Thực hành thường xuyên để cải thiện kỹ năng viết của bạn và tạo cảm xúc cho người đọc.

Nghề sáng tạo nội dung

YouTuber/Tiktoker

Tik Tok và Youtube là hai nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo. Với sự phát triển không ngừng của các phương tiện truyền thông và thiết bị điện tử, nghề Youtuber/Tiktoker sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai. Điều này có nghĩa là những người không có bằng vẫn có thể đi theo con đường này. Công việc này cần có những ưu điểm sau:

• Tự do sáng tạo: Bạn có thể tạo nội dung đa dạng trên nhiều lĩnh vực để thu hút sự chú ý của khán giả.
  • Nhiều nguồn thu nhập: Bạn có nhiều nguồn thu nhập, bao gồm thu nhập thông qua tiếp thị liên kết, quảng cáo và các nền tảng trả phí khác.
  • Bán sản phẩm: Khi đạt được số lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể bán một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để tăng thu nhập.
  • Nguồn thu nhập ổn định: Nghề Youtuber/Tiktoker có tiềm năng kiếm rất nhiều tiền và giúp bạn nâng cao thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả.

Nghề Nhiếp Ảnh

Nếu bạn có kiến ​​thức và yêu thích nhiếp ảnh nghệ thuật, hãy cân nhắc lựa chọn nghề nhiếp ảnh. Thay vì học đại học, bạn vẫn có thể tìm được một công việc lương cao mà không cần bằng cấp. Bước vào lĩnh vực nhiếp ảnh bạn sẽ:

• Bạn sẽ có thể theo đuổi đam mê và phát huy khả năng sáng tạo, khám phá của mình.
  • Thời gian và môi trường làm việc thoải mái, linh hoạt, không gò bó như công việc văn phòng.
  • Có nhiều cơ hội việc làm và phát triển trong tương lai. Bạn có thể làm việc trong studio, trở thành nhiếp ảnh gia tự do,…
  • Mức lương hấp dẫn đối với những nhiếp ảnh gia có tay nghề tốt, nhiều ý tưởng và sáng tạo.
  • Bạn có nhiều lĩnh vực khác nhau để lựa chọn như chụp ảnh cưới, chụp ảnh chân dung, chụp ảnh nghệ thuật.

Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần phải có đầy đủ kiến ​​thức và phát triển những kỹ năng cần thiết. Bạn nên học hỏi từ các chuyên gia và có nhiều cơ hội thực hành. Công việc của một nhiếp ảnh gia không chỉ đơn thuần là chụp ảnh mà còn bao gồm nhiều vấn đề liên quan khác. Bạn cần liên tục tìm hiểu, cập nhật những xu hướng, phần mềm chỉnh sửa ảnh mới nhất, thiết kế những hình ảnh đẹp, sáng tạo để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Nghề Nhiếp Ảnh

Trên đây Bloglamdep365.edu.vnđã giúp bạn nắm rõ những công việc ổn định không cần bằng cấp. Mọi thắc mắc về lựa chọn nghề bạn vui lòng hãy liên hệ ngay với S Beauty qua hotline, đội ngũ tư vấn của Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp cho bạn!

Phòng khám da liễu S Beauty hiện cơ sở là đào tạo nghề spa theo mô hình học nghề ngắn hạn và trung cấp với các kỹ thuật spa cơ bản tới nâng cao…Để được tư vấn về chương trình đào tạo này, hãy nhanh tay điền vào form phía trên hoặc liên hệ Hotline bạn nhé!