Những lưu ý sau khi triệt lông nách bạn mà bạn cần biết

Triệt lông nách là phương pháp phổ biến được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Vậy những lưu ý sau khi triệt lông nách là gì, sau khi triệt lông nách nên kiêng gì để da dưới cánh tay không bị thâm đen. Cùng Bloglamdep365.edu.vntìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý sau khi triệt lông nách

Chăm sóc kỹ vùng da dưới cánh tay sau khi tẩy lông sẽ giúp duy trì kết quả, hạn chế lông mọc lại đồng thời tránh gây tổn thương cho làn da bằng các lưu ý dưới đây.

Không tắm nước nóng

Sử dụng nước nóng khi tắm có thể khiến da bạn dễ bị khô và bong tróc. Sau khi triệt lông xong, da cần được nghỉ ngơi một thời gian khá lâu, nếu bạn tắm bằng nước nóng thay vì nước lạnh sẽ gây tổn thương các mô tế bào khiến da nhạy cảm, mẩn đỏ, dị ứng và đau rát hơn.

Không dùng sữa tắm

Sữa tắm chứa chất tẩy rửa mạnh có thể gây ảnh hưởng xấu đến vùng da dưới cánh tay bị rụng lông. Vì vậy, chị em nên hạn chế sử dụng sữa tắm trong 2-3 ngày sau khi triệt lông nách. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng các loại sữa tắm có chứa chất kích thích mọc lông để hỗ trợ hiệu quả của quá trình tẩy lông.

Thay vào đó, bạn nên ưu tiên các loại sữa tắm chiết xuất từ ​​thiên nhiên, an toàn, lành tính, không chứa paraben và có độ pH thân thiện với làn da. Khi tắm nên dùng nước lạnh và dùng tay massage nhẹ nhàng vùng da dưới cánh tay để vùng da dưới cánh tay được tái tạo và phục hồi nhanh chóng.

Không dùng sữa tắm

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm

Không nên sử dụng một số loại sản phẩm chăm sóc da khá đặc và có dạng kem như phấn em bé, kem làm đều màu da, kem dưỡng ẩm, v.v. trong vòng 24 giờ đầu sau khi tẩy lông nách. Nguyên nhân là do những sản phẩm đó có thể khiến lỗ chân lông bị giãn nở, dẫn đến bít tắc nang lông, sinh mụn viêm nhiễm gây thâm nám, mùi hôi nách… Không những thế sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông nách.

Không cạo, nhổ hoặc wax lông nách

Thông thường, tùy theo cơ địa mỗi người mà lông có thể mọc trở lại sau 1-2 tuần sau khi thực hiện phương pháp triệt lông. Đây là hiện tượng hết sức bình thường nên chị em không nên tự ý mạnh tay cạo lông nách bằng cách cạo, nhổ hay wax vì điều này dễ kích thích các nang lông phát triển mạnh hơn, rậm hơn và cho ra chất lượng cao hơn, sợi lông cứng hơn.

Hạn chế tiếp xúc với các yếu tố ngoài môi trường

Sau khi triệt lông xong, đây là lúc làn da mỏng manh và cần nhiều thời gian phục hồi để bảo vệ da. Tia UV từ ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, không khí ô nhiễm, nước bể bơi… đều là những yếu tố không tốt mà bạn cần tránh xa, nếu không chúng có thể khiến da bị tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy, sau khi tẩy lông nách, bạn cũng nên tham khảo thêm một số phương pháp bảo vệ vùng da nhạy cảm để bảo vệ da tốt hơn.

Hạn chế tiếp xúc với các yếu tố ngoài môi trường

Những việc cần làm sau khi triệt lông nách

Việc chăm sóc da sau khi triệt lông là một quá trình quan trọng, do đó bạn nên ghi nhớ những điều sau:

• Sau khi triệt lông xong, bạn nên rửa da bằng nước mát, sạch để hạn chế kích ứng, làm dịu da, loại bỏ bụi bẩn và thu nhỏ lỗ chân lông nhanh chóng.
  • Khi đi ra ngoài đường, bạn nên che nắng cẩn thận cho da, đồng thời có thể có thêm các biện pháp che chắn hợp lý để hạn chế tình trạng da bị sạm đen, da sần sùi.
  • Nếu bị ngứa sau khi triệt lông, bạn có thể chườm túi đá lạnh lên da.
  • Bạn giảm sưng tấy nhanh chóng thì nên sử dụng gel dưỡng ẩm. Sử dụng gel dưỡng với các thành phần tự nhiên như trà xanh, nha đam, mật ong, lô hội được khuyên dùng để hạn chế tình trạng kích ứng và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trên da.
  • Bạn nên chọn mặc quần áo rộng rãi thoải mái, sử dụng chất liệu cotton và các chất liệu thấm hút mồ hôi tốt để vùng da vừa được triệt lông được thoáng khí, sạch sẽ, hạn chế tình trạng lem lớp trang điểm, vi khuẩn sẽ phát triển và xâm nhập vào da.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày để giữ cho làn da của bạn ngậm nước.
  • Ăn nhiều rau củ quả tốt cho da để vùng da sau triệt lông nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh hơn.

Những việc cần làm sau khi triệt lông nách

Trên đây Bloglamdep365.edu.vnđã giúp bạn điểm qua công nghệ triệt lông mới nhất, tốt nhất hiện nay. Mong rằng một số thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn công nghệ triệt lông phù hợp, địa chỉ triệt lông uy tín để an tâm làm đẹp cho bản thân.

Mọi thắc mắc về dịch vụ da, bạn vui lòng hãy liên hệ ngay với S Beauty qua hotline 0968.839.535 (Thủ Đức) hoặc 0988.540.002 (Hà Nội), đội ngũ tư vấn của Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp cho bạn!