Quy tắc cơ bản khi sơn nhà

Những quy tắc cơ bản khi sơn nhà không phải ai cũng biết và cũng không phải ai cũng có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình chiếc áo phù hợp, do đó khá nhiều gia chủ lựa chọn nhưng màu sắc truyền thống và an toàn. Tuy nhiên chúng tôi đưa ra khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể thử ứng dụng những cặp màu tương phản. Điều này sẽ tăng thêm sức sống và sẽ mang lại vẻ cá tính cho căn phòng của bạn.Màu sắc thường có những tác động không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Thay vì bạn bỏ ra nhiều tiền để mua thêm vật dụng không cần thiết, chỉ cần bạn thay đổi màu sơn của ngôi nhà là bạn có thể làm mới chúng. Thực tế, việc chọn màu sơn là việc không khó nếu bạn nắm vững các quy tắc cơ bản về màu sắc dưới đây:

Không nên sử dụng màu sắc sơn quá tối cho toàn bộ căn phòng

Tùy vào từng mục đích sử dụng của từng căn phòng mà ứng dụng màu sắc sơn phù hợpTrước khi sơn nhà, bạn cần phải nhớ mỗi màu sắc sơn đều có một tác dụng tâm lý riêng. Nếu như bạn muốn thư giãn, nên chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm. Bạn muốn một cảm giác yên bình, màu be, màu trắng ngà, màu kem là lựa chọn thông minh. Những màu trung tính này đem lại cảm giác yên tĩnh và sự thanh bình, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ.Màu nóng như cam, vàng, đỏ sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn tinh thần. Bạn có thể sử dụng những màu này ở phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn. Những màu gần với thiên nhiên như là màu xanh tươi, màu nâu, xanh biển đậm sẽ tạo ra thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn, thích hợp với phòng dùng để sinh hoạt chung hay là phòng làm việc.

Quy tắc cơ bản khi sơn nhà
Sử dụng loại sơn cao cấp nhất

Nới rộng căn phòng bằng gam màu sángMàu sắc sơn có khả năng làm thay đổi kích thước của nội thất cũng như căn phòng. Bạn có thể đánh lừa thị giác khiến cho căn nhà trông rộng hơn bằng những gam màu trắng hoặc là kem. Trong khi đó, màu tối khiến cho căn phòng rộng lớn trở nên ấm áp và thân thiện hơn.

Sử dụng thêm hiệu ứng khi lựa chọn sơn, hiệu ứng hoa văn để làm cho căn nhà của mình trông nổi bật và tinh tế hơn.

Sử dụng phép tương phảnThay vì bạn chọn những màu sắc sơn truyền thống và an toàn, bạn có thể thử ứng dụng những cặp màu tương phản, điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính riêng cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn được màu sắc phù hợp.Không nên sử dụng quá ba màu trong một căn phòngPhối màu là một sự lựa chọn thông minh để thể hiện cá tính và phong cách của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá nhiều mắc sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản như là: tương phản, đơn sắc hay bổ sung với tỷ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn. Sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.Nếu bạn có những thắc mắc mà chưa được giải đáp thì bạn có thể liên hệ với đại lý trường sơn, đôi tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *