Tập thể hình, tập gym nên ăn chuối gì để xây dựng cơ bắp hiệu quả

Chắc chắn nhiều anh em khi mới tham gia tập thể hình, gym thường nghe nhiều anh em đi trước khuyên nên ăn chuối khi tập gym. Vậy tập thể hình, tập gym nên ăn chuối gì mới tốt nhất bây giờ? Hay tại sao nên ăn chuối trước và sau khi tập thể hình? Theo các anh em tập thể hình đi trước, chuối được coi là 1 nhóm thực phẩm vàng cho người tập thể hình, hỗ trợ tăng cường sức mạnh và cơ bắp cực tốt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem liệu tập gym nên ăn loại chuối nào tốt nhất nhé!

Tập gym nên ăn chuối gì giúp hỗ trợ tập thể hình tốt nhất

Tác dụng của chuối như thế nào cho sức khỏe

  • Như đã nói ở trên, chuối được xem là 1 nhóm thực phẩm xây dựng cơ bắp cực tốt để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng thể hình và cũng là 1 trong những nguồn cung cấp năng lượng lý tưởng trước khi tập.
  • Trong chuối có chứa đủ 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể mà chính bản thân cơ thể chúng ta không thể tự mình tạo ra được, còn có 11 khoáng chất cũng như 6 loại vitamin cực tốt. Đây chính là 1 trong những loại trái cây tốt không chỉ với trẻ em mà còn người lớn nữa đó nhé; do đó, nếu ăn 1-2 trái/ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta được cung cấp thêm nhiều năng lượng, vitamin và khoáng chất cực tốt cho cơ thể con người.
  • Chuối giúp giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch vì trái cây này chứa rất ít chất béo bão hòa cũng như các loại cholesterol.
  • Chuối còn cung cấp nhiều kali, chất xơ, magan. Kali được coi là 1 trong những yếu tố giúp giảm đau nhức cơ bắp và thúc đẩy phát triển cơ bắp. Do đó, ăn 1 trái chuối sau buổi tập khá tốt để tái tạo cơ bắp đó nhé.

Vậy là bạn đã biết rất nhiều lợi ích tuyệt vời của chuối, vậy thì tập gym nên ăn chuối gì để tốt nhất đây?

Tập thể hình, tập gym nên ăn loại chuối nào là tốt nhất?

Chuối được coi là loại trái cây quen thuộc nhất với con người Việt Nam với nhiều giống chuối khác nhau, từ chuối tiêu, chuối già, chuối bom, chuối sứ…

  • Chuối sứ ăn tốt nhất vì ít ngọt nhất, nhưng hơi nhơn nhớt.
  • Chuối bom hơi bủn, không ngon, ít thấy bán.
  • Chuối câu hay chuối già dễ ăn hơn, ngọt hơn (lượng carbs sẽ nhiều hơn).

Nhìn chung, xét về lượng kali và serotonin thì các loại chuối này ngang ngửa nhau nên các bạn cứ ăn loại nào mình thích nhất, hợp khẩu vị nhất và tiện mua là được. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ khi giải quyết câu hỏi tập gym nên ăn chuối gì chính là các bạn nên chọn các loại chuối VỪA CHÍN TỚI, không nên chọn chuối quá chín nhé.

Tại sao lại như thế? Vì chuối càng chín lượng đường càng tăng lên, làm tăng hàm lượng calories bạn nạp vào khi ăn, dễ làm cho bạn mập ra. Nhìn chung lượng đường trong các loại trái cây sẽ thay đổi tăng dần theo vòng đời của nó, càng chín thì lượng đường càng tăng cao. Trong trường hợp bạn mới hết bệnh thì có thể ăn chuối thoải mái để nhanh chóng bổ sung năng lượng, tăng cân tốt hơn; còn đối với những người có tạng người tròn tròn, hay đủ ký rồi thì nên ăn ít lại nhé.

Cần lưu ý, trong chuối mặc dù chứa nhiều năng lượng, nhưng lại chứa rất ít protein nên bạn cần phải bổ sung thêm các nhóm thực phẩm bổ sung Whey tăng cơ để cơ thể có đủ năng lượng vừa tăng cường sức mạnh vừa phát triển cơ bắp nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn lịch tập gym cho người mới tập thể hình 6 buổi 1 tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *