Top 6 dấu hiệu không ăn đủ rau xanh mỗi ngày bạn có biết chưa?

Rau có thể xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của bạn nhưng chưa chắc là bạn đã ăn đủ. Đó chính là lý do chúng tôi viết bài các dấu hiệu không ăn đủ rau mỗi ngày. Nếu bạn thật sự muốn cân bằng dinh dưỡng, hãy đọc ngay các thông tin dưới đây.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, 1 người trưởng thành cần nạp khá nhiều rau xanh và trái cây. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi tùy vào tuổi tác, giới tính, sức khỏe…

Tổng hợp các dấu hiệu không ăn đủ rau

Nếu bạn gặp các dấu hiệu ngay dưới đây, hãy cân nhắc xem mình có nên bổ sung thêm rau xanh, trái cây hay không nhé.

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi

Đây có thể là hậu quả của việc bị thiếu máu. Thiếu folate là 1 trong những nguyên nhân khiến cơ thể bị tình trạng này. Folate là 1 vitamin nhóm B, có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm, các loại ngũ cốc và đậu.

Chân tay dễ bị bầm tím

Thiếu hụt vitamin C có thể làm cho chân, tay dễ bị bầm tím dù chẳng có va đập gì cả. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân khiến chảy máu quanh nướu và làm chậm khả năng phục hồi vết thương.

Lúc này, cách tốt nhất là bổ sung ớt đỏ, rau xanh màu đậm, bông cải xanh, cà chua…

Cảm cúm mãi không khỏi

Nếu bạn cảm thấy cơ thể yếu và không đủ khả năng tự miễn dịch thì đó là triệu chứng của việc ăn không đủ rau. Vitamin trong rau sẽ giúp chống lại virut, tăng cường miễn dịch và phục hồi.

Trí nhớ kém

Trí nhớ kém có thể là do giảm sút vì tuổi tác. Tuy nhiên, điều này cũng có thể do ăn thiếu Lutein – 1 dưỡng chất giúp tăng trí nhớ thường được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, cà rốt, bông cải xanh, bắp và cà chua. Hãy bổ sung ngay vào đi nhé.

Stress ngày càng nghiêm trọng

Căng thẳng là 1 phần của cuộc sống. Cách chúng ta ăn và điều tiết bản thân sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các phản ứng của cơ thể. Các chứng viêm, sưng là phản ứng của cơ thể với stress.

Các thực phẩm giàu chất kháng viêm như axit béo chưa bão hòa có trong cá hồi, cá ngừ, chất chống oxy hóa có trong rau lá xanh, ớt vàng sẽ cân bằng stress.

Bị chuột rút

Chuột rút là dấu hiệu của việc thiếu kali và việc bổ sung các thực phẩm giàu kali sẽ giúp bạn giảm đi tình trạng này. Hãy ăn nhiều loại rau chứa kali.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *