Trà xanh – Thức uống kỳ diệu thiên nhiên ban tặng

Trà xanh vừa là thức uống hàng ngày lại là một liều thuốc giảm cân rất hiệu quả, phòng chống được các bệnh về tim mạch, huyết áp, răng miệng…

Mọi người đều ngần ngại khi cơ thể đang ngày một thừa cân. Thừa cân xảy ra khi lượng mỡ trong cơ thể tích tụ quá giới hạn cho phép (tỉ lệ mỡ so với trọng lượng cơ thể không vượt quá 15 – 20% ở nam giới và 20 – 25% ở nữ giới). Trong quá trình chuyển hoá năng lượng của cơ thể, các chất đường và béo được tổng hợp thành triglyceride trong gan và ruột non sau đó theo máu đi khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho duy trì sự sống cũng như các vận động của cơ thể. Lượng triglyceride không được chuyển hóa (còn thừa) sẽ tích tụ lại trong tế bào mỡ và khi vượt quá giới hạn sẽ gây nên chứng thừa cân, béo phì.

Từ việc thừa cân sẽ dẫn đến các bệnh tiếp theo sau đó như tim mạch, huyết áp, răng miệng,…

a118 Trà xanh   Thức uống kỳ diệu thiên nhiên ban tặng

Nhờ dưỡng chất có nguồn gốc thực vật epigallocatechin gallate (EGCG), trà xanh  có tác dụng chống vi khuẩn gây sâu răng, ngăn ngừa ung thư, đốt cháy mỡ bụng, bảo vệ tim mạch…

Sau đây, là những lý do khiến bạn nên uống trà xanh mỗi ngày và duy trì thói quen uống trà xanh để có một sức khỏe tốt.

– Trà xanh giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể và làm tan mỡ bụng

TS. Lindsay Brown, chuyên gia dược phẩm thuộc trường đại học Queensland đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của trà xanh và kết quả cũng cho thấy trà xanh hạn chế cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa, giảm lượng cholesterol trong máu và thậm chí giảm được nguy cơ ung thư.

-Trà xanh làm giảm nguy cơ tim mạch

Trà xanh ngăn ngừa sự hình thành cholesterol trong động mạch và nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Biological Chemistry, trà xanh cũng có tác dụng ngăn sự hình thành mỡ động mạch.

– Trà xanh giúp ổn định năng lượng, cân bằng đường huyết

EGCG cải thiện việc sử dụng insulin trong cơ thể để giảm sự lên xuống đột ngột của đường huyết – tình trạng làm cho bạn mệt mỏi, cáu kỉnh và thèm ăn các thức ăn không có lợi cho sức khỏe.

– Trà xanh làm giảm các căn bệnh mãn tính

Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa mạnh có thể chống lại các gốc tự do những tác nhân có liên quan tới nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm như viêm khớp, tiểu đường.

a218 Trà xanh   Thức uống kỳ diệu thiên nhiên ban tặng

– Trà xanh bảo vệ răng miệng

Trong một nghiên cứu mới khác được công bố trong Journal of Applied Oral Science, các nhà khoa học đã tiến hành kiểm chứng tác dụng của EGCG trong việc chống lại một loại vi khuẩn gây sâu răng gọi là Streptococcus mutans và thấy rằng nó thật sự rất hiệu quả. Các nhà khoa học cũng đã sử dụng trà xanh trong vật liệu nha khoa. Nghiên cứu khác trên tờ Archives of Oral Biology cũng đã xác nhận tác dụng kháng khuẩn của trà xanh đối với những vi khuẩn răng miệng có hại.

– Trà xanh giúp ngăn chặn, kìm hãm phát triển ung thư

Nghiên cứu đăng trên tờ Experimental Cell Research chứng minh rằng trà xanh có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa tế bào ung thư ở khối u ngực.

Trong một nghiên cứu đăng trên Cancer Prevention Research, người ta đã chứng minh rằng EGCG có thể kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi.

Nghiên cứu trên Oncology Letters cho thấy EGCG có thể ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của ung thư đại trực tràng.

Nghiên cứu trong Cancer Science còn chỉ ra rằng EGCG giúp đỡ cơ thể bằng cách giết chết các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ khoa học các sản phẩm y dược chiết xuất từ trà xanh như Vitrasom ra đời nhằm phục vụ nhu cầu tương đối lớn của khách hàng sử dụng viên trà xanh hàng ngày để duy trì sức khỏe nhưng tiện lợi và dễ sử dụng.

Theo  danosome

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *