Vì sao nên ăn chuối tập gym người tập thể hình phải hiểu rõ?

Chắc chắn nhiều anh em khi mới tập thể hình đều thắc mắc là nghe nói ăn chuối tập thể hình sẽ lên cơ bắp nhanh hơn, hay có nên ăn chuối trước khi tập thể hình không? Vậy điều này có đúng hay không? Vì sao trong bài viết hướng dẫn cách ăn uống tập gym cho sinh viên lại nhắc tới chuối nhiều như thế? Liệu ăn chuối có phải là cách tăng cơ giảm mỡ hiệu quả nhất không? Khỏe Đẹp sẽ giúp bạn làm rõ lý do vì sao nên ăn chuối tập gym như nhiều anh em thường hay thắc mắc nhé!

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gram chuối

an chuoi tap gym thanh phan dinh duong cua chuoi

Thành phần dinh dưỡng trong 100gram chuối

Ngoài ra, trong chuối còn cung cấp rất nhiều vitamin A (1%), vitamin C (14%) và sắt (1%).

Xem thêm: Làm thế nào để tăng cân cho người gầy nhanh chóng

Lợi ích khi ăn chuối tập gym thể hình là gì?

  • Rất giàu năng lượng (calories): Đây là 1 trong những lý do chính để giải thích vì sao các vận động viên, người tập thể dục thể thao, và các anh em chơi thể hình thường ăn chuối trước khi bắt đầu các lịch tập thể hình cho nam giới. Vì chứa khá nhiều calories nên chuối cũng là 1 trong những nhóm thức ăn nhanh lên cân được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống tăng cân cho người gầy.
  • Cung cấp nhiều Carbs cực tốt cho cơ thể, đặc biệt là trước và sau khi tập gym. Lý do vì trong vòng 30 phút sau khi tập, cơ bắp của chúng ta đang rất ‘đói’ và cần phải bổ sung protein và carbohydrates nhanh chóng. Chính Carbs là nguồn năng lượng chính yếu mà cơ thể dùng để sản sinh ra năng lượng trong khi tập. Điều này đã được giải thích kỹ trong vai trò của carbs trong xây dựng cơ bắp khi tập thể hình mà anh em cần phải biết đó nhé. Ngoài ra, chuối còn giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng sau khi tập nhé.
  • Giảm khả năng mắc các chứng bệnh tim mạch vì trong chuối chứa rất ít các chất béo bão hòa cũng như các cholesterol gây hại cho sức khỏe.
  • Cung cấp nhiều kali, chất xơ, mangan và vitamin rất tốt cho cơ thể. Kali là 1 trong những chất giúp giảm đau nhức cơ bắp đó nhé.
  • Cực kỳ tiện lợi, dễ tìm, có mặt quanh năm để bổ sung vào khẩu phần ăn tập gym mỗi ngay đó nhé. Bạn hoàn toàn có thể ăn chuối trước khi tập, ăn sau khi tập gym hay dùng trong bữa phụ cùng với uống bột đậu tập thể hình. Vậy là bạn đã có câu trả lời nên ăn chuối trước hay sau khi tập gym rồi đó nhé!

 

Những ngộ nhận khi ăn chuối trong tập thể hình

Chắc chắn sau khi đọc những lợi ích ăn chuối tập gym cùng hàm lượng dinh dưỡng trong chuối là calories, carbs, đường và vitamin, ai cũng rất phấn khích phải không nào? Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là hàm lượng protein rất ít nhé.

Mặc dù, chúng ta đều biết vai trò của Protein trong tập thể hình, giúp xây dựng, phục hồi và phát triển cơ bắp. Do đó, chúng ta không thể nào lệ thuộc hoàn toàn vào chuối trong khi tập được. Tốt nhất là hãy bổ sung thêm các nguồn thực phẩm tăng cường protein vào thực đơn của mình nhé. Tốt nhất thì hãy bổ sung các thực phẩm bổ sung tăng giảm m vừa cung cấp protein vừa tăng cơ bắp cực tốt nhé.

Vậy một ngày nên ăn bao nhiêu chuối?

Chắc chắn có khá nhiều anh em tự hỏi, vậy tập thể hình nên ăn bao nhiêu chuối một ngày? Điều này tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của bạn hiện tại thôi. Nếu bạn hơi mập thì có thể giảm đi ăn ít lại, còn muốn tăng cân thì cứ tăng lên. Có người nói ăn 4-5 trái, cũng có người nói ăn 1/2 nải. Điều này tùy vào bạn mà thôi nhé! Hãy cảm nhận và kiểm tra thử trong 1 tuần xem tập gym nên ăn bao nhiêu chuối với trường hợp mình là tốt.

Xem thêm: Tập gym nên ăn chuối gì để giúp tăng cơ bắp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *