9 loại cọ trang điểm và cách dùng để có lớp trang điểm đẹp

Bạn là người mới bắt đầu trang điểm và không biết cách chọn cọ trang điểm và cách dùng? Đừng lo lắng hãy tìm hiểu ngay bạn nhé!

Bạn là người mới học trang điểm? Bạn đang tìm kiếm bộ cọ trang điểm và cách sử dụng để có lớp trang điểm đẹp? Đây là điều mà rất nhiều bạn gái băn khoăn. Đó là lí do vì sao Khoẻ Đẹp muốn chia sẻ cho bạn cách phân biệt các loại cọ trang điểm và cách sử dụng từng loại phù hợp.

Nào hãy cùng Khoẻ Đẹp tìm hiểu ngay các loại cọ trang điểm và cách dùng dưới đây bạn nhé! 

Cọ trang điểm cho mặt

1. Cọ che khuyết điểm

Co trang điem va cach dung co che khuyet diem

Hình dáng trông giống như cọ tán nền nhưng nhỏ hơn giúp che đi các khuyết điểm hoặc để tán che khuyết điểm dạng lỏng. Bạn cũng có thể sử dụng để che khuyết điểm ở vùng dưới mắt và các góc nhỏ như khóe đuôi mắt, cách mũi.

2. Cọ tán kem nền

Co trang diem va cach dung co tan phan nen

Cọ trang điểm và cách dùng cọ tán phấn nền

Cọ dạng dẹt, giúp kem nền đánh lên da mặt mịm và đều hơn, nên quét cọ theo chiều ngang và đi đường dài, việc này có thể giúp bạn che đi nếp nhăn. Khi sử dụng ở vùng gần môi nên quét cọ theo chiều dọc đi xuống, như thế kem sẽ ăn vào da nhiều hơn. Nếu đánh nền bình thường, hãy chấm cọ trực tiếp vào kem nền chấm một ít vào mũi và hai má, sau đó dùng cọ tán đều kem.

3. Cọ má hồng

Co trang diem va cach dung co tan ma hong

Cọ trang điểm và cách dùng cọ tán má hồng

Loại cọ này được làm từ loại lông mềm chẳng hạn như lông thỏ có kích thước nhỏ hơn cọ phấn phủ. Hãy chọn loại cọ có độ cong nhẹ, chúng sẽ ngăn chặn sự xuất hiện của những vệt nhỏ khi trang điểm tạo. Ngoài ra nếu để giảm bớt chi phí hoặc tiện dụng bạn có thể sử dụng loại vừa là cọ má hồng vừa là cọ phủ kết hợp hai trong một.

4. Cọ đánh phấn phủ

Co trang diem va cach dung co danh phan phu

Cọ trang điểm và cách dùng cọ đánh phấn phủ

lông tơ, không dính vào nhau, ưu điểm là hút nhiều phấn, thích hợp phủ phấn ở những nơi như má, trán và quai hàm có diện rộng. Nếu đánh má hồng, nên di chuyển cọ từ má lên thái dương. Sau khi lấy phấn nên phẩy nhẹ cọ để phần phấn thừa rơi ra, rồi đi chuyển cọ theo hình vòng tròn trên khuôn mặt.

5. Cọ tạo khối

Co trang diem va cach dung co tao khoi

Cọ trang điểm và cách dùng cọ tạo khối

Loại cọ này với đầu cọ dày, vát thành hình tam giác giúp thao tác trên gò má dễ dàng hơn. Hơn nữa, cọ dày và mềm cũng có thể được sử dụng như cọ để đánh má hồng, đánh phấn bronzer và kể cả phấn bột cho lớp cuối cùng.

Cọ trang điểm cho mắt

Sản phẩm cọ trang điểm

6.  Cọ vẽ mắt/ lông mày 

Co trang diem va cach dung co ve chan may

Cọ trang điểm và cách dùng cọ vẽ mắt/ chân mày

Cọ kẻ mắt/ lông mày đầu cọ thiết kế cắt xéo để thích hợp với mắt, vì vậy, nên chọn loại cọ có đường cắt phù hợp với độ cong tự nhiên của mắt, như vậy việc kẻ viền mắt sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Khi kẻ, nên kéo cọ đi từ ngoài mắt vào phía trong. Ngoài việc sử dụng để kẻ viền mắt, loại cọ này còn có thể chải lông mày.

Cọ dùng để vẽ chân mày có lông cứng vừa phải, giúp việc vẽ thuận tiện hơn. Cọ này đặc biệt dành cho những ai thích dùng phấn riêng cho lông mày thay vì kẻ chì. Dùng phấn sẽ giúp tô dầy và định hình lông mày dễ và đẹp hơn dùng chì kẻ vì dễ dàng kiểm soát lượng phấn thoa. Loại cọ lông mày có đầu bàn chải góc cạnh để áp dụng bột, kem hoặc các loại sáp cho lông mày.

7. Cọ phấn mắt

Co trang diem va cach dung co phan mat

Cọ trang điểm và cách dùng cọ phấn mắt

Cọ cấu tạo bầu tròn với phần lông tơ giúp phấn dễ bám màu ở mí và hốc mắt khi trang điểm . Nên chọn loại cọ đánh phấn mắt có đầu cọ rộng bằng mí mắt của bạn như vậy phấn sẽ phủ đều lên mắt chỉ sau một lần quét cọ, tiết kiệm được thời gian phủ lại phấn. Khi đánh phấn mắt, hãy kéo cọ từ trong ra ngoài bầu mắt.

8. Cọ tán màu mắt

Có 3 kích cỡ cho bạn lựa chọn: lớn đánh hốc mắt, vừa đánh giữa mắt và nhỏ để nhấn đuôi mắt. Loại cọ đầu tròn giúp bạn tạo hiệu ứng huyền ảo cho đôi mắt theo style nhẹ nhàng.

Cọ trang điểm môi

9. Cọ son môi

Co trang diem va cach dung co moi

Cọ trang điểm và cách dùng cọ môi

Đây là loại cọ có đầu vuông để vẽ môi đều và tự nhiên. Để vẽ viền môi thì nên chọn loại cọ đầu nhọn tạo đôi môi gọn với đường cong gợi cảm.

Lưu ý về cọ trang điểm:

  • Tập trung vào hình dạng và kích cỡ cọ
  • Nên lựa chọ cọ có chất liệu tự nhiên hơn các loại có chất liệu bằng cước. Lông tự nhiên như lông ngựa, lông thỏ có độ mềm, đàn hồi cao, tạo cảm giác dễ chịu khi tiếp xúc với da, dễ ăn phấn. Hãy quét thử cọ lên bàn tay nhiều lần trước khi mua, nếu lông cọ không bị rơi thì đó là loại cọ tốt.
  • Vệ sinh cọ sau khi sử dụng, đây là cách tốt nhất tránh các trường hợp bị dị ứng và còn dư thừa lớp trang điểm trước đó lại thoa lên mặt một lần nữa. Học cách làm sạch cọ trang điểm tại đây

Tham khảo thêm: 7 Bước trang điểm từ A- Z cho cho người mới bắt đầu

Giờ thì bạn đã biết cách phân loại cọ trang điểm và cách dùng rồi phải không nào? Còn chờ gì mà không cùng Khoẻ Đẹp chọn ngay bộ cọ phù hợp để việc trang điểm dễ dàng và đẹp hơn nào các nàng ơi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *