Bật mí bí kíp nhận biết và điều trị sẹo rỗ lâu năm an toàn

Sẹo rỗ lâu năm là một biến chứng của mụn trứng cá phổ biến, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Kinh nghiệm trị sẹo rỗ lâu năm sẽ tùy thuộc vào quan điểm của bác sĩ da liễu, các loại sẹo và các phương pháp khác nhau. Hãy theo dõi bài viết của Bloglamdep365.edu.vndưới đây để biết cách nhận biết và cách điều trị sẹo rỗ lâu năm!!!

Sẹo rỗ lâu năm là gì?

Sẹo rỗ lâu năm là tình trạng da trở nên thô ráp, sần sùi, da không còn mịn màng. Đây là loại sẹo rất cứng đầu và khó điều trị. Điều này là do cấu trúc da bị tổn thương nghiêm trọng. Theo thời gian chân sẹo bị cứng lại và ăn sâu vào trong biểu bì khiến da dày lên, sạm màu và kém thẩm mỹ.

Bật mí bí kíp nhận biết và điều trị sẹo rỗ lâu năm an toàn

Sẹo rỗ lâu năm

Rất khó để chữa lành hoàn toàn 100% sẹo rỗ lâu năm, đặc biệt đối với những sẹo rỗ nặng, bị tổn thương nghiêm trọng, hiệu quả điều trị cao nhất chỉ đạt 90%. Và hiệu quả của việc điều trị tỷ lệ nghịch với độ tuổi, nghĩa là càng lớn tuổi thì bề mặt da càng bị lão hóa nhanh nên rất khó để phục hồi tình trạng ban đầu của da.

Cách nhận biết sẹo rỗ lâu năm

Theo các chuyên gia/bác sĩ da liễu, sẹo rỗ lâu năm thường là những vết sẹo rỗ có thời gian là trên 1 năm. Mô biểu bì bị ảnh hưởng sẽ dày lên và không thể tổng hợp collagen và Elastin. Sẹo rỗ lâu năm thường có những đặc điểm dễ nhận biết sau:

  • Hình dạng: Sẹo rỗ lâu năm thường có hình dạng không đều, có các đường rãnh sâu hoặc lõm trên da.
  • Màu sắc: Thường có màu sắc khác biệt so với da xung quanh. Sẹo rỗ có thể có màu đỏ hoặc hơi tím hoặc giống màu da nhưng có vẻ sẫm màu hơn.
  • Khi chạm vào: Những vết sẹo sưng tấy cũ và có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau khi chạm vào.
  • Đường viền: Sẹo rỗ thường có đường viền không đều, lồi lên hoặc lõm xuống so với vùng da xung quanh.
  • Vị trí: Sẹo rỗ lâu năm thường xuất hiện ở những vùng da hoặc vùng da nhạy cảm trên khuôn mặt như trán, má hay cằm

Sẹo rỗ lâu năm có trị được không?

Trị sẹo rỗ lâu năm được không? Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, sẹo rỗ lâu năm không còn là vấn đề khó khăn nữa. Tuy nhiên, sẹo rỗ lâu năm không thể điều trị khỏi hoàn toàn, chỉ có thể cải thiện 80% – 90%. Sự cải thiện phụ thuộc vào phương pháp điều trị và tình trạng cơ địa của người bị sẹo rỗ.

Vì sao sẹo rỗ lâu ngày chỉ lành được 90% chứ không lành hẳn?

Sẹo lâu ngày chỉ lành tới 90% là do đặc tính của chúng. Sẹo rỗ là do sự mất cân bằng trong quá trình tổng hợp collagen và Elastin trong quá trình phục hồi sau tổn thương da, gây ra sự thay đổi cấu trúc của lớp biểu bì. Vì vậy, sẹo để càng lâu thì việc điều trị càng khó khăn. 

Sẹo rỗ lâu năm có tự hết không?

Sự thiếu hụt collagen trong quá trình làm lành vết thương có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng da có sẹo rỗ. Ngoài ra, lượng collagen ở trong da giảm đi như một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Những vùng da bị sẹo rỗ lâu năm không tự lành mà có thể thấy rõ hơn theo thời gian. Vì thế, bạn cần phải điều trị sẹo rỗ bằng nhiều phương pháp xâm lấn khác nhau để làm đầy sẹo rỗ.

Yếu tố quyết định kết quả điều trị sẹo rỗ lâu năm

Điều trị sẹo không hề dễ dàng, việc sử dụng các phương pháp tự nhiên hay dùng  thuốc cũng không mang lại hiệu quả cao trong việc giảm sẹo rỗ lâu năm và cần phải can thiệp bởi các phương pháp điều trị chuẩn chuyên khoa. Có 3 yếu tố quan trọng để điều trị sẹo rỗ lâu dài và hiệu quả:

Cơ địa và tuổi tác

Sẹo rỗ là một trong những tổn thương da vĩnh viễn nên việc điều trị chúng không dễ dàng, đặc biệt là các vết sẹo nặng, sẹo rỗ lâu năm. Cần có một quy trình điều trị rõ ràng, để khắc phục sẹo trên da.

Yếu tố đầu tiên quyết định sẹo rỗ lâu năm có thể điều trị được hay không là tuổi của sẹo. Sẹo rỗ lâu năm thì xác định sẽ khó điều trị hơn sẹo rỗ mới. Việc điều trị bắt đầu càng sớm thì sẹo rỗ cải thiện với tỷ lệ càng cao.

Tình trạng cơ địa của người bệnh: Mỗi người có một tình trạng cơ địa khác nhau, vì thế hiệu quả điều trị sẽ khác nhau tùy vào tình thuộc vào cơ địa của từng người. Ngoài ra, việc chăm sóc da đúng cách và thường xuyên sau khi điều trị cũng ảnh hưởng đến kết quả điều trị sẹo rỗ.

Địa chỉ điều trị sẹo rỗ

Điều trị sẹo là một quá trình cần đòi hỏi tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao. Việc chọn lựa chọn nơi điều trị cơ sở trị sẹo rỗ ở đâu tốt nhất là điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của khách hàng.

Cơ sở điều trị sẹo rỗ cần đáp ứng các yếu tố: giấy phép kinh doanh, cơ sở vật chất,  phương pháp điều trị phải triển khai đúng cách và cập nhật thường xuyên để đáp ứng được những công nghệ tiên tiến nhất của ngành thẩm mỹ.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ

Việc điều trị sẹo rỗ sẽ tùy thuộc vào tình trạng da của mỗi người để có thể mang lại kết quả tối ưu. Bác sĩ da liễu sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm phù hợp nhất.

Hiện nay, tách đáy sẹo, chấm TCA, Laser Fractional CO2, PRP là một trong những phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm luôn được các bác sĩ da liễu sử dụng vì có hiệu quả rất tốt trong việc cải thiện sẹo rỗ, nhanh phục hồi và ít gây tổn thương da.

Bật mí bí kíp nhận biết và điều trị sẹo rỗ lâu năm an toàn

Combo Trị Sẹo Hỗn Hợp 5 in 1

Kết luận

Điều trị sẹo rỗ lâu năm luôn đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật cao và kinh nghiệm, tay nghề của các bác sĩ da liễu, đặc biệt cần phải có những thiết bị và công nghệ hiện đại nhất để đảm bảo hiệu quả điều trị tối đa. 

Bài viết được biên tập bởi: Bloglamdep365.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *