[Hỏi – đáp] Nữ nên học nghề gì khi không có bằng cấp 3?

Không có bằng tốt nghiệp THPT thì học ngành gì là một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm. Học các nghề nghiệp không cần bằng THPT là một cách giúp cho tương lai của bạn có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến. Để tăng cơ hội việc làm trong tương lai, dưới đây là một số gợi ý nữ nên học nghề gì khi không có bằng cấp 3, cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Không có bằng cấp thì học nghề được không?

Điều kiện tuyển sinh tại các trường, trung tâm dạy nghề rất đơn giản. Người đăng ký học nghề chỉ cần trên 14 tuổi và không yêu cầu về học vấn, bằng cấp. Điều này có nghĩa là bạn chắc chắn có thể đăng ký học nghề khi chưa có bằng cấp (trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông).

Hiện nay, chương trình đào tạo của các trung tâm rất đa dạng về ngành nghề. Bạn có thể lựa chọn đào tạo nghề phù hợp với mình và nhu cầu nhân lực của thị trường lao động.

Nữ nên học nghề gì khi không có bằng cấp 3?

Bạn có thể học những ngành không cần bằng cấp 3, nhưng nên học ngành gì để có thu nhập ổn định và nhiều cơ hội phát triển? Dưới đây là một số nghề phổ biến dành cho phụ nữ hiện nay. Nữ không có bằng cấp có thể xem xét và lựa chọn theo học một trong những nghề này.

Đầu bếp

Đối với phụ nữ, học nấu ăn tuy hơi khó khăn nhưng lại là một nghề có thu nhập khá. Mức lương trung bình của một phụ bếp mới vào khoảng từ 8 – 10 triệu. Khi trở thành đầu bếp, bạn có thể đạt mức lương 15-20 triệu hoặc thậm chí cao hơn tùy theo kỹ năng và kinh nghiệm.

[Hỏi – đáp] Nữ nên học nghề gì khi không có bằng cấp 3?

Học nghề đầu bếp

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch cũng là một nghề có thu nhập cao, đặc biệt nghề này chỉ cần có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch là có thể hành nghề. Thời gian học lấy chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch chỉ mất 3-6 tháng. Mức lương của hướng dẫn viên du lịch trong nước từ 7 đến 10 triệu, nếu có khả năng làm hướng dẫn viên du lịch nước ngoài thì lương tháng có thể từ 15 đến 30 triệu.

Phun xăm thẩm mỹ

Đây là một nghề thu nhập cao không cần bằng cấp. Mức lương của thợ mới vào khoảng 7-15 triệu, những người có trên 2 năm kinh nghiệm có thể lên tới 20-30 triệu/tháng.

[Hỏi – đáp] Nữ nên học nghề gì khi không có bằng cấp 3?

Nghề phun xăm

Nối mi

Nối mi đang rất được ưa chuộng, đặc biệt với những chị em có tay nghề cao, tỉ mỉ và cẩn thận. Con gái có thể học ngành này khi không có bằng cấp. Thời gian đào tạo cho khóa học nối mi cơ bản chỉ khoảng 2 tháng. Hiện tại, các kỹ thuật viên nối mi kiếm được vài triệt mỗi hộp lông mi tùy theo kỹ năng của họ. Nếu bạn có kỹ năng tốt và có nhiều khách hàng thì đây là một nghề có thu nhập rất cao.

Chăm sóc da Spa

Đây nằm trong TOP những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay, nghề chăm sóc da và spa đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, không cần bằng cấp để học nghề và các khóa học spa chỉ mất 2-3 tháng để đào tạo. Mức lương cơ bản cho một nhân viên spa mới là khoảng 7 – 9 triệu, khi có kinh nghiệm thì có mức lương từ 10-15 triệu.

Ngoài ra, kỹ thuật viên còn được nhận tip, lương KPI, hoa hồng phần trăm bán dịch vụ,…. Do đó, dự kiến ​​thu nhập hàng tháng có thể đạt tới 20 triệu đồng.

[Hỏi – đáp] Nữ nên học nghề gì khi không có bằng cấp 3?

Học nghề chăm sóc da Spa

Một số lưu ý khi chọn nghề không cần bằng cấp

Nếu không có bằng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, cơ hội nghề nghiệp của bạn có phần hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng nghề, chăm chỉ học tập, phát triển kỹ năng chuyên môn thì vẫn có rất nhiều cơ hội phát triển.

Khi chọn nghề, bạn có thể căn cứ vào một số tiêu chí:

 • Nhu cầu thị trường: Bạn nên chọn nghề có xu hướng mạnh trong ngành và có nhiều cơ hội việc làm.
 • Phù hợp với khả năng và sở thích: Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng, thế mạnh của mình sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và cơ hội phát triển hơn.

Đăng ký TƯ VẤN thông tin khóa học CHĂM SÓC DA 
  Kết luận

  Phòng khám da liễu Bloglamdep365.edu.vnhiện cơ sở là đào tạo nghề spa theo mô hình học nghề ngắn hạn và trung cấp với các kỹ thuật spa cơ bản tới nâng cao…Để được tư vấn về chương trình đào tạo này, hãy nhanh tay điền vào form phía trên hoặc liên hệ Hotline bạn nhé!

  Bài viết được biên tập bởi: Bloglamdep365.edu.vn

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *