Những ngành nghề dễ xin việc trong 10 năm tới tại Việt Nam

Chọn nghề chính là chọn tương lai của bạn. Bạn đang băn khoăn không biết chọn nghề nào phù hợp với mình để dễ xin việc trong 10 năm tới? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi những ngành nghề dễ xin việc trong 10 năm tới để giúp quá trình chọn nghề của bạn dễ dàng hơn nhé.

Những ngành nghề dễ xin việc trong 10 năm tới

Ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và sự phổ biến của các thiết bị điện tử, nhu cầu việc làm liên quan đến công nghệ thông tin ngày càng tăng cao. Hiện nay, không chỉ các công ty Việt Nam mà cả các công ty nước ngoài cũng rất quan tâm đến ngành công nghệ thông tin (CNTT). Vì vậy, công nghệ thông tin cũng là một trong những lĩnh vực dễ tìm được việc làm trong tương lai.

Có thông tin cho rằng Việt Nam dự kiến ​​sẽ thiếu 150.000 đến 200.000 nhân lực chuyên ngành lập trình viên/kỹ sư máy tính mỗi năm. Từ đó cho thấy nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT trên thị trường trong những năm tới vẫn còn thiếu.

Ngành công nghệ thông tin

Ngành Marketing

Nghề Marketing là ngành tiếp thị nhưng để trở thành một người tiếp thị giỏi bạn cần phải có tư duy logic và sáng tạo. Vì vậy, ngành truyền thông, marketing đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng.

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT. Ông từng dự đoán hai ngành nghề Digital Marketing và Content Marketing sẽ được coi là hai ngành nghề “hot” và đầy triển vọng cho đến năm 2030.

Trong tương lai, ngành truyền thông và marketing sẽ có ​​nhiều bước phát triển đáng kể. Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng nhất hiện nay, tạo cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên mới ra trường. Các công ty Việt Nam đang dành ngân sách ngày càng lớn cho hoạt động tiếp thị. Vì vậy, khi theo học chuyên ngành này, bạn sẽ không phải lo lắng sau khi tốt nghiệp.

Ngành quản trị doanh nghiệp

Những năm gần đây, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam có sự phát triển đáng kể. Hiện tại, thị trường Việt Nam có hơn 20.000 công ty lớn nhỏ. Con số này cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực trong thị trường việc làm ngày nay. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực quản trị, quản lý hay quản trị kinh doanh thì đây là một ngành hấp dẫn.

Ngành quản trị doanh nghiệp

Ngành du lịch và lữ hành

Nhiều địa điểm du lịch ở Việt Nam được công nhận là điểm đến tốt nhất thế giới. Sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam đang hồi phục và phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Năm 2023, ngành du lịch Việt Nam đã đón hơn 12,6 triệu lượt khách du lịch, đạt hơn 57% tổng mục tiêu đề ra. Điều này cho thấy ngành du lịch Việt Nam đang hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ.

Sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam mang đến cơ hội vàng cho những ai đam mê  lĩnh vực này. Thu nhập của hướng dẫn viên du lịch khá hấp dẫn, trung bình từ 10 triệu đồng/tháng trở lên.

Logistic – Quản lý chuỗi cung ứng

Xu hướng tiêu dùng mới đang được mở ra bởi ngành quản lý chuỗi cung ứng. Vì vậy, bạn có thể thử sức với lĩnh vực logistics – một trong những ngành nghề sau này dễ tìm việc làm và có cơ hội thăng tiến.

Theo khảo sát nhanh các công ty dịch vụ logistics, dự kiến ​​những chuyển biến tích cực trong kinh doanh vào năm 2024. Đến năm 2030, ngành logistics sẽ cần tuyển dụng gần 20.000 lao động, nhưng đến nay mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu thị trường. Do đó, đây là một trong những ngành mang lại cơ hội việc làm mạnh cho đến năm 2030.

Logistic – Quản lý chuỗi cung ứng

Kỹ thuật cơ khí và ô tô

Những năm gần đây, sự phát triển của Tập đoàn VinGroup với thương hiệu Vinfast đã khiến ngành công nghiệp ô tô ngày càng hấp dẫn với giới trẻ. Hiện nay, ngành kỹ sư ô tô có tay nghề cao đang trở thành ngành “HOT”. Mức lương của kỹ sư ô tô mới ra trường và chưa có kinh nghiệm dao động từ 10 đến 15 triệu đồng.

Nghề chăm sóc da Spa – Ngành dễ tìm việc nhất

Chăm sóc da là một trong những công việc dễ tìm nhất hiện nay và trong tương lai. Đây là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều spa được mở ra kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên spa ngày càng tăng. Hiện nay, số lượng kỹ thuật viên spa vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, bạn sẽ không  phải lo lắng về việc tìm việc làm sau khi học để trở thành kỹ thuật viên spa.

Hiện nay, Phòng khám da liễu Bloglamdep365.edu.vnlà một trong những địa chỉ đào tạo học viên spa hàng đầu tại HN và TPHCM. Không chỉ cấp các chứng chỉ chuyên môn có giá trị toàn quốc mà còn cam kết đảm bảo 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc dễ tìm việc, ngành spa còn có sức hấp dẫn với người lao động khi nằm trong danh sách những công việc được trả lương cao nhất hiện nay. Thu nhập của kỹ thuật viên spa bao gồm mức lương cố định, tiền thưởng hiệu suất, hoa hồng khi chốt đơn và tiền TIP từ khách hàng.

Kỹ thuật viên có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên ngành có thể kiếm được thu nhập 15-20 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, khi tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn, bạn còn có thể mở spa chăm sóc da của riêng mình và làm chủ chính mình. Đây không chỉ là ngành dễ tìm việc làm hiện nay mà còn nằm trong top những ngành dễ tìm việc làm trong tương lai.

Nghề chăm sóc da Spa

Trên đây Bloglamdep365.edu.vnđã giúp bạn nắm rõ những ngành nghề dễ xin việc trong 10 năm tới. Mọi thắc mắc về lựa chọn nghề bạn vui lòng hãy liên hệ ngay với S Beauty qua hotline, đội ngũ tư vấn của Bloglamdep365.edu.vnsẽ giải đáp cho bạn!

Phòng khám da liễu S Beauty hiện cơ sở là đào tạo nghề spa theo mô hình học nghề ngắn hạn và trung cấp với các kỹ thuật spa cơ bản tới nâng cao…Để được tư vấn về chương trình đào tạo này, hãy nhanh tay điền vào form phía trên hoặc liên hệ Hotline bạn nhé!