Bật mí những điều không nên làm sau khi tập gym bạn cần phải biết

Đối với những người thích tập tạ, chắc chắn bạn chưa hay ít nghe tới các bài viết những điều không nên làm sau khi tập gym đúng không nào? Tuy nhiên, đây chính là những nguyên nhân tưởng chừng như vô hại, nhưng lại khiến cho sức khỏe của bạn nhanh chóng bị tàn phá.

nhung dieu khong nen lam sau khi tap gymTập luyện là 1 thói quen tốt cho sức khỏe, đồng thời cải thiện sự tỉnh táo của đầu óc. Tuy nhiên, nếu sau khi tập mà bạn mắc phải các thói quen xấu dưới đây, hậu quả là vô cùng lớn cho sức khỏe và nhân sắc.

Giải thích những điều không nên làm sau khi tập gym

Các bạn lưu ý, hãy tránh xa hết các điều này ngay sau khi tập, dù là tập gym.

Ăn các thực phẩm giàu chất béo

Chắc chắn ai cũng đồng ý rằng sau khi tập luyện, chúng ta thường rất đói bụng. Đây chính là thời điểm cơ thể cần phục hồi.

Tuy nhiên, hãy tránh xa việc ăn các loại thực phẩm giàu chất béo hay đồ ăn quá nhiều dầu mỡ. Nếu cứ nạp những thực phẩm này chỉ khiến cho đầy bụng, khó tiêu, khiến cho việc tập của bạn trở thành vô nghĩa. Thay vào đó, bạn nên chọn ăn các loại thực phẩm chứa protein và carbs nhé.

Làm biếng uống nước

Trong khi tập, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi. Đó chính là lý do chúng ta cần phải liên tục uống nước. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ quên. Do đó, ngay sau khi tập, hãy uống vài ngụm nước.

Không thay quần áo khác

Một bồ quần áo đẫm mồ hôi chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người vô tư cứ thế mà đi ăn uống, thậm chí về nhà ngủ luôn, quên thay.

Nếu bạn không muốn vi khuẩn tích tụ, gây hại cho sức khỏe và da. Hãy thay ngay và giặt.

Chạm tay lên da mặt

Sau khi tập, không chỉ cơ thể mà cả đôi tay của bạn cũng bám dính rất nhiều vi khuẩn. Lý do rất đơn giản vì bạn dùng chung dụng cụ với những người khác.

Không thư giãn sau tập

Các bạn mới đi tập thường bỏ quên các bài tập thư giãn cơ. Đó chính là lý do vì sao họ phục hồi chậm.

Sản phẩm khuyên dùng

Sữa Tăng Cơ Prostar 100% Whey Protein 907g 5 mùi

Sữa Tăng Cơ Prostar 100% Whey Protein 907g 5 mùi

Prostar Whey Protein có hàm lượng Protein CAO – 25g Protein kết hợp từ 3 nguồn protein hấp thụ nhanh gồm: Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate và Whey Peptides. Cung cấp 6g BCAAs – Giúp nâng cao hiệu suất tập luyện giảm mệt mỏi sau khi tập. Ít chất béo, ít đường, ít tinh bột, chứa nhiều amino axit quan trọng.

TÌM HIỂU THÊM »

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *