Burpee là gì? Bài tập đốt mỡ toàn thân “thần thánh” nhất quả đất

Bạn phải khổ sở vì mỡ bụng dưới? Mỡ bụng “đánh” thế nào cũng không chạy? Hãy tìm hiểu ngay burpee là gì và tập ngay bài tập đốt mỡ thần thánh này nhé!

Burpee là gì? Burpee là bài tập đốt mỡ toàn thân hiệu quả nhất, giúp tăng sức mạnh, sức bền, sức bật và giúp đốt cháy nhiều calo. Bài tập Burpee thích hợp cho những ai luyện tập giảm mỡ toàn thân, giảm cân rõ rệt chỉ trong khoảng vài chục phút. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về bài tập này nhé!

Lần trước Khỏe Đẹp đã giới thiệu cho bạn Bài tập Jumping Jacks đốt mỡ cho cơ bụng số 11. Bây giờ chúng ta sẽ khám phá thêm một bài tập đốt mỡ “thần thánh” hơn nữa. Mỡ bụng dưới, mỡ toàn thân đều có thể tiêu hao. Đó chính là Burpee. Vậy bài tập Burpee là gì?

Bài tập Burpees có thể tập mọi lúc mọi nơi, không đòi hỏi đến dụng cụ. Tính chất đốt mỡ của nó cũng hiệu quả tương tự như Jumping Jack. Bởi chúng là một chuỗi kết hợp cả 5 động tác quen thuộc thành một bài tập, đây là một bài tập Cardio giảm mỡ toàn thân nhanh nhất bạn không thể không biết.

bai tap burpee dot mo nhanh

Trước tiên hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu kỹ hơn về bài tập giảm mỡ thần kỳ này

1. Burpee là gì?

Đây là một động tác tập luyện toàn thân buộc bạn phải kết hợp nhiều động tác với nhau. Lặp lại chuỗi động tác này nhiều lần sẽ giúp bạn đốt chát mỡ thừa một cách nhanh chóng nhất.

Khi thực hiện lặp đi lặp lại động tác Burpee có thể khiến chúng ta dễ dàng rơi vào trạng thái mỏi nhừ. Bài tập này đòi hỏi nhiều nhóm cơ hoạt động như cơ mông, cơ đùi, lõi, vai và hơn thế nữa. Vì thế chúng mang lại hiệu quả giảm mỡ cao và được nhiều người tin tưởng lựa chọn để tập luyện. Tùy theo thể trạng của mỗi người mà bạn có thể tập nhiều hay ít.

nguon goc cua bai tap Burpee

Nguồn gốc của bài tập Burpee

Đôi nét thêm về Burpee là gì, bài tập này được bắt nguồn từ một nhà sinh lý học ở New York, Mỹ. Royal H. Burpee là người có công tạo ra Burpee vào những năm 30. Ông là một người dành nhiều thời gian và công sức cho việc nghiên cứu, soạn thảo, rèn luyện sức khỏe như một dạng kiểm tra thể lực nhanh chóng và chính xác. Bài tập này con được xem như một dạng kiểm tra thể lực nhanh chóng và chính xác, dùng phổ biến trong quân đội Mỹ. Chúng dùng để đánh giá tình trạng thể lực của quân nhân để họ có thể rèn luyện tốt hơn.

2. Cách thực hiện động tác đúng nhất

Như Khỏe Đẹp đã đề cập ở trên, bài tập Burpee đòi hỏi bạn thực hiện nhiều động tác lần lượt trong 1 lần tập. Đối với động tác Burpees cơ bản nhất, chúng ta sẽ kết hợp 5 bài tập. Lần lượt và theo thứ tự là Squat – Squat Thrust – Push Up – Frog Jump – Jump Squat.

Hướng dẫn tập:

Huong dan bai tap burpee

  • Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng người, hai tay thả lỏng.
  • Hạ người xuống về tư thế Squat, sau đó hai tay chống đất để phía trước, gót chân nhón lên một chút.
  • Chịu lực bằng hai tay và bật nhảy hai chân ngược ra sau về tư thế hít đất.
  • Hít đất 1 lần.
  • Bật nhảy thu hai chân lên trước như tư thế nhảy cóc.
  • Khi vừa thu chân về bạn bật nhảy cao hết sức có thể và đáp đất như tư thế Jump Squat.

3. Cấp độ tham khảo

Tùy theo sức lực và tình trạng cơ thể mà tập theo mức thích hợp nhất. Dưới đây là các mức bạn nên tham khảo. Khi mới bắt đầu sẽ cảm thấy mệt, mỏi nhừ. Hãy cố gắng nâng dần số vòng theo thời gian nhé!

Nhom co khi tap burpee

Nhóm cơ được tác động khi thực hiện bài tập Burpee
  • Mức bắt đầu: 4 x hiệp (2 phút) với 1 phút nghỉ giữa các hiệp
  • Mức trung bình: 6 x hiệp (2 phút) với 1 phút nghỉ giữa các hiệp hoặc 4 x hiệp (3 phút) với 1 phút nghỉ giữa các hiệp.
  • Mức nâng cao: 6 x hiệp (3 phút) với 1 phút nghỉ giữa các hiệp
  • Mức cho chuyên gia: 6 x hiệp (3 phút) với 30 giây nghỉ giữa các hiệp

Đừng ngần ngại chọn Burpee và tập ngay hôm nay nhé! Chúng giúp đốt mỡ nhanh nhất đấy!


Giảm cân bạn có thể chỉ cần ăn kiêng, nhưng giảm mỡ lại khác hoàn toàn. Giảm mỡ và tăng khối lượng cơ bắp, sức mạnh giúp cơ thể săn chắc hơn. Ngoài chế độ dinh dưỡng và tập luyện hằng ngày, bạn nên sử dụng các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả.

Với hàm lượng đạm và năng lượng cao, thực phẩm tăng cơ, giảm mỡ giúp tạo cảm giác no, giảm sự thèm ăn và hỗ trợ đốt mỡ hiệu quả khi kết hợp với tập luyện hợp lý.

Tang co giam mo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *