Nên chọn bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà người dùng lựa chọn sản phẩm nào đảm bảo giúp bạn có thể phát huy được công dụng của nó tối đa. Còn nếu chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh mắc sai lầm khi chọn bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp nhé.

1. Bàn giám đốc gỗ tự nhiên có những đặc tính gì?

Nên chọn bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên không còn xa lạ với mọi người, từ lâu nó đã được ưa chuộng sử dụng để sản xuất các món đồ nội thất trong gia đình cũng như nơi làm việc. Với bàn giám đốc gỗ tự nhiên được sản xuất bằng loại gỗ nguyên khối và trải qua quá trình đục đẽo để tạo hình những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bàn giám đốc gỗ tự nhiên hiện nay trên thị trường chủ yếu được làm từ gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ óc chó,… với màu sắc đa dạng từ trầm ấm cho đến tươi sáng, nổi bật nhất chính là đường vân gỗ của nó. Nhìn chung các mẫu bàn giám đốc bằng gỗ tự nhiên có thiết kế khá công phu, đòi hỏi trình độ tay nghề của người thợ phải giỏi, vì vậy mà giá bán của sản phẩm này khá cao.

Nên chọn bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Về độ bền của bàn giám đốc gỗ tự nhiên kéo dài lên đến vài chục năm. Đây là điều mà bàn giám đốc gỗ công nghiệp không thể sánh bằng. Thậm chí có một số sản phẩm được làm từ loại gỗ tự nhiên mà càng sử dụng lâu nó càng trở nên bóng đẹp, vân gỗ càng rõ nét hơn.

2. Bàn giám đốc gỗ công nghiệp những đặc tính gì?

Tuy bàn giám đốc gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng vì sự khan hiếm và giá thành đắt đỏ của nó khiến nhiều người có xu hướng chọn sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp nhiều hơn. Trải qua thời gian dài khắc phục khuyết diểm và hoàn thiện sản phẩm, đến nay bàn giám đốc bằng gỗ công nghiệp đã dần đa dạng màu sắc, kiểu dáng, độ bền. Đặc biệt nó còn loại bỏ được các nhược điểm của bàn giám đốc gỗ tự nhiên.

Nên chọn bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Sở dĩ bàn giám đốc gỗ công nghiệp có sự đa dạng về màu sắc là bởi nó được phủ bên ngoài bề mặt một lớp veneer, melamine, laminate hay sơn PU. Mỗi lớp phủ này lại đem đến một nét thẩm mỹ độc đáo, nhất là với veneer vì dạng mỏng từ gỗ tự nhiên rồi ép lên bề mặt cốt gỗ nên nó tạo nên vân tự nhiên liền mạch, cuốn hút.

Còn với lớp phủ melamine và laminate thì dù cấu tạo có sự khác nhau, song thực tế nó đều là dùng giấy nhúng keo tạo vân rồi dán lên bề mặt cốt gỗ. Nhờ vậy mà thành phẩm với những đường vân gỗ nhẹ nhàng cuốn hút.

Nên chọn bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Xét về độ bền thì nhìn chung cả ha dòng sản phẩm này có tuổi thọ cao, có thể dùng hơn chục năm. Ngoài ra nó còn có ưu điểm là chống mối mọt, kháng nước, luôn giữ cho bề mặt sáng bóng vì được phủ bên ngoài lớp cao cấp, khắc phục tình trạng co ngót, cong vênh mà bàn gỗ tự nhiên không có được.

3. Nên chọn bàn giám đốc gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?

Từ xưa đến nay đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên luôn góp phần nâng tầm giá trị cho không gian nơi mà nó xuất hiên. Dù công nghệ và ngành công nghiệp đang dần đổi mới theo thị hiếu của người dùng, tuy nhiên những món đồ bằng gỗ, điển hình là bàn giám đốc gỗ tự nhiên vẫn là lựa chọn cực kỳ được yêu thích.

Nên chọn bàn giám đốc gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Dù vậy trước tình hình gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm thì việc sử dụng gỗ công nghiệp là lựa chọn thay thế hoàn hảo. Hơn nữa, điều kiện sản xuất và gia công gỗ công nghiệp dần được cải thiện nhiều hơn, nó đảm bảo khắc phục được khuyết điểm của bàn gỗ tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ và giá thành rẻ hơn, mang lại sự an tâm cho người dùng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách đầu tư của bạn ra sao để đưa ra lựa chọn thích hợp. Chẳng hạn công ty mới thành lập có ngân sách không nhiều thì chọn bàn giám đốc gỗ công nghiệp với giá thành không quá đắt đỏ để tránh hao hụt vốn. Còn nếu ngân sách không phải là điều khiến bạn lo lắng thì vẫn nên ưu tiên chọn bàn giám đốc gỗ tự nhiên bởi nó phản ánh đẳng cấp của vị lãnh đạo nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

Khắc Sử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *