Uống Whey Protein bị tiêu chảy – Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn thường gặp vấn đề uống Whey Protein bị tiêu chảy? Bạn lo lắng không biết uống sữa Whey Protein có bị táo bón không? Đừng quá lo lắng. Các loại sữa Whey Protein bạn đang uống hoàn toàn không có vấn đề gì cả đâu nhé. Chắc chắn sức khỏe của bạn cũng vậy, chỉ là cơ địa của bạn bị dị ứng với lactose mà thôi. Hãy cùng Khỏe Đẹp tham khảo ngay nguyên nhân cũng như cách khắc phục tiêu chảy khi uống Whey nhé.

Tất tần tật về uống Whey Protein bị tiêu chảy gymer phải hiểu

Vì sao bạn bị tiêu chảy khi uống sữa?

Nếu thường bị tiêu chảy khi uống các loại sữa tươi thông thường hay các món ăn có thành phần từ sữa tươi thì lúc này không phải do chất lượng sữa bạn uống. Chắc chắn là do cơ thể bạn không thể nào dung nạp được lactose. Đây chính là 1 dạng rối loạn tiêu hóa, cơ thể bạn thiếu 1 loại enzyme được gọi là lactase, làm cho bạn không/khó tiêu hóa các sản phẩm chứa lactose.

Lactose được tiêu hóa ở ruột non nhờ vào men Lactase. Nhưng khi thiếu hay không có có men này, lactose trong sữa sẽ không tiêu hóa được, đi xuống ruột già, kéo theo nước làm táo bón. Nếu lactose được lên men (bởi các vi khuẩn gây bệnh) sẽ càng làm cho vấn đề tiêu chảy kinh khủng hơn.

Lactose thường được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm của sữa như sữa chua, sữa, phó mát, kem sữa và dĩ nhiên Whey Protein có thành phần của Whey Protein Concentrate cũng không thế thoát khỏi danh sách này.

Tuy là lactose trong Whey có chứa Whey Concentrate đã được loại bỏ khá nhiều, vẫn khiến cho bụng bạn bị ảnh hưởng nếu bụng quá yếu.

Xem thêm:

  • Cách khắc phục uống Whey Protein bị nổi mụn
  • Tác hại của Whey Protein trong thể hình

Bạn vẫn có thể uống Whey Protein dù bị dị ứng lactose

Nếu vẫn muốn dùng sữa, bạn nên giảm lượng sữa mỗi lần uống, nên uống từng chút một hay dùng chung với các thức ăn khác, cho tới khi nào hết tiêu chảy là được.

Ngoài ra, không phải tất cả các sản phẩm Whey Protein đều chứa lactose. Nếu không bị dị ứng lactose và có điều kiện hãy dùng ngay các sản phẩm đã loại bỏ lactose đi nhé. Đó là các sản phẩm sữa chứa Whey Protein Isolate 100% hay Whey Peptides nhé.

Còn cách cuối cùng là, bạn có thể tự mình cải thiện hệ tiêu hóa của mình bằng cách bổ sung thêm men lactase bằng cách,

  • Bạn có thể dùng thêm sữa chua Probi để bổ sung lợi khuẩn cho dạ dày.
  • Mua men tiêu hóa hay enzyme tiêu hóa bổ sung thêm.

Lưu ý, do bị dị ứng lactose nên dù bạn có dùng men tiêu hóa bổ sung vẫn không giúp ích nhiều được. Do đó, tốt nhất hãy dùng Whey Protein Isolate nhé. Đừng bỏ qua 5 loại sữa Whey Protein giúp tăng cơ tốt nhất hiện nay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *