Henry Hồ – Hành trình trở thành VDV thể hình khủng nặng tới 105kg

Thừa cân, béo phì là vấn đề không phải của chị em mà cả cánh mày râu. Đó chính là lý do Henry Hồ – 1 anh chàng trẻ tuổi đã từng mắc phải và giờ thì lột xác hoàn toàn. Tất cả đều nhờ tới sự hỗ trợ của thể hình. Bạn muốn được như anh ấy, tại sao không xem ngay câu chuyện ngay dưới đây đi nào.

Nhân vật chính của chúng ta tên thật là Hồ Việt Quốc Anh, sinh năm 1993. Hiện anh chàng đang là HLV thể hình cá nhân và là vận động viên thể hình tại tp.HCM. Cũng từng bị béo phì như nhiều bạn nam khác. Anh chàng đã phải mất tới 5 năm để đạt được kết quả như hiện tại.

Henry Hồ – Hành trình trở thành động lực cho các bạn trẻ yêu gym

Đối với anh chàng khủng long này, thể hình là bước ngoặc cuộc đời để đạt được những gì xứng đáng nhất hiện nay.

Tập 8 tiếng mỗi ngày để siết cân

henry hoCách đây 5 năm, Quốc Anh bị thừa cân và có nguy cơ bị béo phì nặng. Khi đó, cậu của anh chàng là 1 VDV thể hình đã ép anh chàng đi tập gym để cải thiện tình trạng sức khỏe. Ông rất nghiêm khắc; mỗi khi anh chàng tập sai là phải chỉnh lại ngay. Chỉ sau 3 tháng ngắn ngủi, anh chàng đã tập luyện thành thạo, giảm tới 13kg (từ 88kg xuống còn 75kg), cơ thể săn chắc.

Trong thời gian này, anh chàng 9x đã tập luyện rất chăm chỉ tất cả các ngày trong tuần. Mỗi ngày tập cơ 120 phút và 60 phút cardio. Đôi khi mệt mỏi quá, cũng muốn bỏ cuộc lắm nhưng rồi lại nghĩ nếu không cố gắng, mọi thứ sẽ mãi thất bại.

henry hoDần dần anh chàng thấy đam mê luôn bộ môn này, thích tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn làm sao để giúp cơ bắp phát triển tốt nhất.

Hiện tại, chế độ tập của anh chàng hoàn toàn khác xưa. Khi xả cơ, mỗi ngày, anh chàng sẽ tập 1 nhóm cơ lớn và 1 nhóm cơ nhỏ, tập trung vào độ rộng, to của cơ. Khi siết cân, thời gian tập sẽ được chia nhỏ ra thành 2 ca, kéo dài tới 8 tiếng/ngày, chủ yếu tập trung vào các nhóm cơ chi tiết, mức tạ vừa sức nhưng tăng số lần thực hiện.

henry hoTheo Quốc Anh, mọi người thường phạm phải sai lầm như hít thở sai cách, dẫn tới hoa mắt, chóng mặt khi tập. Khóa khớp cũng là vấn đề. Nếu không kiểm soát được cơ bắp và khối lượng tạ sẽ gây ra chấn thương.

Ngoài ra, tập nhưng không biết cách cảm nhận cơ, sai kỹ thuật, hay tập quá nặng cũng sẽ làm hiệu quả tập không như ý, gây phản tác dụng.

henry hoKhi tập, bạn nên chịu khó bỏ nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ lượng, xây dựng chương trình tập với mục tiêu rõ ràng, kỹ thuật chuẩn. Ngoài điều này, chúng ta cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Thực đơn theo tỉ lệ 2:1:2

henry hoVề chế độ dinh dưỡng, anh chàng chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 5-6 bữa, ăn vừa đủ no. Thực đơn theo tỉ lệ 2:1:2, tức là 2 phần đạm, 1 phần tinh bột, 2 phần rau. Mỗi bữa ăn cách nhau 2 tiếng. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình giảm mỡ, sáng nên để bụng đói đi tập cardio 60 phút rồi về ăn.

Henry Hồ thường ăn nhiều thực phẩm giàu hàm lượng chất đạm tự nhiên, hạn chế mỡ động vật, thay bằng các chất béo thực vật và không kiêng tinh bột. Ngoài ra, anh chàng còn bổ sung thêm sữa Whey Protein nữa.

henry hoNhiều người thường quan niệm là tập thể hình phải bắt buộc bổ sung thêm thực phẩm bổ sung để phát triển cơ bắp. Điều này cực kỳ sai lầm!

Thường mỗi ngày anh chàng uống 3 lần, sau khi ngủ dậy, sau khi tập và trước khi ngủ.

henry hoThực đơn mẫu trong 1 ngày khi siết cân:

  • 7h: 200gram tôm hấp + 100gram yến mạch + 2 trái chuối
  • 9h: 200gram bò nướng + 2 củ khoai + 2 trái chuối
  • 12h: 5 lòng trắng trứng + 100gram rau luộc
  • 14h: salad gà (1 ức gà nướng + 100gram rau)
  • 18h: nui xào bò (dầu oliu)
  • 20h: 4 lòng trắng trứng + 2 trái chuối

Mục tiêu của anh chàng là đạt được khối cơ lớn hơn. Hiện tại đã tăng được 30kg lên 105kg.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *